0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

03:08 27/10/2021

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

 

Quan trắc môi trường lao động là gì? 

Quan trắc môi trường lao động là việc làm bắt buộc mà nhà nước quy định đối với các đơn vị trong quá trình sản xuất, kinh doanh có sử dụng người lao động. Tất cả các đơn vị đều phải thực hiện quan trắc môi trường lao động mà không kể quy mô. 

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động thu thập, đánh giá, phân tích chỉ tiêu đo lường tại các yếu tố của môi trường lao động. Thông qua việc đối chiếu, so sánh mà có biện pháp xử lý kịp thời các chỉ tiêu vượt mức. Từ đó, nhằm mục đích giảm thiểu các tác hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động. 

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động? 

Việc thực hiện quan trắc môi trường lao động đem lại nhiều lợi ích cho cả chủ sản xuất và người lao động. Các yếu tố tại môi trường lao động được đánh giá một cách khách quan, chính xác và khoa học. Nhờ đó các yếu tố xấu còn tồn đọng trong môi trường làm việc sẽ được đào thải, loại bỏ, tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

 

Thông qua việc quan trắc môi trường lao động, môi trường làm việc tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh được cải tạo sao cho lành mạnh, an toàn và trong sạch hơn. Từ đó, các công nhân làm việc tại đây được đảm bảo về sức khỏe và hiệu suất trong công việc. 

 

 

Quan trắc môi trường lao động được xem là phương pháp kiểm soát mức độ ô nhiễm và độc hại của môi trường. Những dữ liệu trong quá trình quan trắc môi trường lao động sẽ được lưu trữ để nghiên cứu về môi trường cùng các biện pháp phát triển bền vững trong tương lai.

Đơn vị quan trắc môi trường lao động uy tín

Quan trắc môi trường lao động là một việc làm không chỉ có ý nghĩa trong ngắn hạn mà còn có tác động to lớn trong dài hạn. Vì vậy, đây là một việc làm mang tính nhân văn cũng như được nhà nước quy định, bắt buộc tiến hành.  Để có thể đảm bảo việc quan trắc môi trường lao động diễn ra một cách chính xác, bạn cần tìm kiếm một đơn vị thực hiện uy tín, giàu kinh nghiệm. Bởi nó ảnh hưởng đến các quyết định của bạn về môi trường làm việc trong tương lai. 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (SIIE.JSC) là công ty đi đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường lao động tại Việt Nam. Với môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất cùng máy móc đo lường hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, SIIE sẽ gửi đến bạn dữ liệu và những đánh giá quan trắc môi trường lao động tại đơn vị của bạn một cách chính xác, thiết thực nhất.

 

Bạn có thể liên lạc SIIE thông qua các hình thức sau để được nhân viên tư vấn nhé:

 • Địa chỉ: 656 H5 Tổ 34, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • VPGD: Tòa A, Hateco, P Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel : 0243.661.7606    Hotline: 0988.688.458

XEM THÊM >>> Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng

XEM THÊM >>> Kiểm định thiết bị áp lực

XEM THÊM >>> Kiểm định cầu trục

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Những lưu ý khi kiểm định xe nâng hàng?

Những lưu ý khi kiểm định xe nâng hàng?

Xe nâng hàng không còn quá xa lạ trong công việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa hiện nay, là thiết bị giúp giảm sức người trong quá trình lao động. Kiểm định xe nâng hàng là bắt buộc theo quy định của Pháp luật. Bài...

Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Tổ hợp các bộ phận chứa môi chất làm lạnh được nối với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín được gọi là hệ thống lạnh. Kiểm định hệ thống lạnh là bắt buộc. Vì sao lại vậy, cùng tìm hiểu dưới đây.

Giá kiểm định hệ thống lạnh

Giá kiểm định hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh là thiết bị thuộc danh mục bắt buộc phải kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi được đưa vào sử dụng. Hàng năm, tổ chức, cá nhân sử dụng sẽ phải dự kiến kinh phí kiểm định hệ thống lạnh....

Tiêu chuẩn đo tiếng ồn tại nơi làm việc

Tiêu chuẩn đo tiếng ồn tại nơi làm việc

Ngày 30 tháng 6 năm 2016 Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thông tư số 24/2016/TT-BYT Thông tư quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn - tiêu chuẩn tiếng ồn tại nơi làm việc QCVN 24/2016/BYT.

 CÁCH KIỂM TRA KHÍ THẢI MÁY PHÁT ĐIỆN

CÁCH KIỂM TRA KHÍ THẢI MÁY PHÁT ĐIỆN

Máy phát điện hoạt động sẽ phát sinh nhiều loại khí độc hại như CO2, NOx, SO2, bụi,... những khí này nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật. Vậy đâu là cách kiểm tra khí thải...

 KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

Thang máy khá an toàn, ít xảy ra sự cố do tất cả thang máy đều được kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Vậy tại sao kiểm định thang máy lại hạn chế được tối đa nguy hiểm, tai nạn không đáng...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188790

Hôm qua: 91

Đang trực tuyến: 2