0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định an toàn vận thăng

Việc kiểm định vận thăng là một quy trình quan trọng để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra với các thiết bị từ đó đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Kiểm định vận thăng cần được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng các bước. Vậy quy trình tiến hành kiểm định ra sao? Đơn vị nào kiểm định uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lý do nên kiểm định vận thăng

Vận thăng là thiết bị dùng để nâng hạ các vật liệu, dụng cụ lao động và cả con người trong quá trình xây dựng, sửa chữa công trình. Loại máy vận thăng này có 2 phần là cabin và bộ phận truyền động hoạt động theo phương thẳng đứng, do đó không chiếm nhiều không gian làm việc.

 

Có thể nói, vận thăng là thiết bị quan trọng đối với các công trình. Việc thiết kế máy móc vận thăng là việc làm quan trọng đi cùng đó là vấn đề kiểm định vận thăng cũng phải kiểm tra nghiêm ngặt để không có những hậu quả tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. 

 

Giai đoạn kiểm định vận thăng

- Kiểm định lần đầu: đây là bước thực hiện đầu tiên ngay sau khi lắp đặt thiết bị này theo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

- Kiểm định định kỳ: đây là hoạt động diễn ra sau khi hết hạn kiểm định của lần trước, gồm những hoạt động đánh giá theo quy chuẩn của kỹ thuật quốc gia, kỹ thuật an toàn.

- Kiểm định an toàn bất thường: được thực hiện sau khi sửa chữa, cải tạo hay nâng cấp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật của thiết bị, khi có sự yêu cầu của nơi có thẩm quyền, cơ sở sử dụng.

- Đối với phần điện trước tiên quan sát bằng mắt thường, sau đó kiểm tra dây cáp xem có bị đứt, xước, mòn hay hở điện không. Kiểm tra cả nút bấm điều khiển, bấm chuông, bấm dừng , đèn báo pha. Tiếp theo là kiểm tra chuyên sâu bằng các thiết bị chuyên dụng, kiểm tra điện trở của động cơ, kiểm tra vỏ ngoài kim loại, điện trở tiếp địa, kết cấu thép...

- Đối với phần cơ khí, trước tiên cũng kiểm tra bằng mắt thường rồi kiểm tra từng bộ phận như dây cáp, dây cáp, ống hãm, chốt... kiểm tra cả hệ thống đối nối, con lăn, bánh răng... ngoài ra còn hệ thống an toàn của cửa hàng rào, cửa lồng.

- Cuối cùng là kiểm tra chuyên sâu các thiết bị chuyên dụng.

Lưu ý: Để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình kiểm định vận thăng thì kết quả lúc trước phải đạt được yêu cầu và được ghi chép đầy đủ đúng theo mẫu.

Nên kiểm định vận thăng ở đâu uy tín?

Việc kiểm định vận thăng theo định kỳ là công việc khá quan trọng, điều này giúp doanh nghiệp có thể nắm rõ được tình trạng của thiết bị cũng như giảm thiểu tai nạn lao động. Tuy nhiên, nên kiểm định vận thăng ở đâu uy tín? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiểm định vận thăng nói riêng và thiết bị công nghiệp nói chung, Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là địa chỉ uy tín đã được Bộ LĐTBXH cấp phép có đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ kiểm định đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn, năng lực cao, được đào tạo bài bản chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Với giá thành cạnh tranh, phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm, quý khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN, KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 158324

Hôm qua: 86

Đang trực tuyến: 4