0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định an toàn vận thăng

 

Việc kiểm định an toàn vận thăng là một quy trình quan trọng để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra với các thiết bị. Bởi vậy kiểm định vận thăng cần được thực hiện nghiêm ngặt qua từng bước, các bước ấy diễn ra như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

 

 

 

Trước tiên chúng ta phải hiểu vận thăng là gì? Đó là thiết bị nâng các vật liệu, dụng cụ lao động cho quá trình xây dựng, sửa chữa công trình. Loại máy vận thăng này có 2 phần là cabin và bộ truyền bánh răng. Máy hoạt động theo phương thẳng đứng, rất gọn vì vậy không chiếm nhiều không gian làm việc. Đây là thiết bị quan trọng đối với các công trình. Việc thiết kế máy móc vận thăng là việc làm quan trọng đi cùng đó là vấn đề kiểm định vận thăng cũng phải kiểm tra nghiêm ngặt để không có những hậu quả tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. Những giai đoạn kiểm định vận thăng đó là:

- Kiểm định lần đầu: đây là bước thực hiện đầu tiên ngay sau khi lắp đặt thiết bị này theo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

- Kiểm định định kỳ: đây là hoạt động diễn ra sau khi hết hạn kiểm định của lần trước, gồm những hoạt động đánh giá theo quy chuẩn của kỹ thuật quốc gia, kỹ thuật an toàn.

- Kiểm định an toàn bất thường: được thực hiện sau khi sửa chữa, cải tạo hay nâng cấp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật của thiết bị, khi có sự yêu cầu của nơi có thẩm quyền, cơ sở sử dụng.

Các bước này được diễn ra theo các bước là kiểm tra phần điện, kiểm tra phần cơ khí:

- Đối với phần điện trước tiên quan sát bằng mắt thường, sau đó kiểm tra dây cáp xem có bị đứt, xước, mòn hay hở điện không. Kiểm tra cả nút bấm điều khiển, bấm chuông, bấm dừng , đèn báo pha. Tiếp theo là kiểm tra chuyên sâu bằng các thiết bị chuyên dụng, kiểm tra điện trở của động cơ, kiểm tra vỏ ngoài kim loại, điện trở tiếp địa, kết cấu thép...

- Đối với phần cơ khí, trước tiên cũng kiểm tra bằng mắt thường rồi kiểm tra từng bộ phận như dây cáp, dây cáp, ống hãm, chốt... kiểm tra cả hệ thống đối nối, con lăn, bánh răng... ngoài ra còn hệ thống an toàn của cửa hàng rào, cửa lồng.

- Sau cùng là kiểm tra chuyên sâu các thiết bị chuyên dụng

Lưu ý là để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình kiểm định vận thăng thì kết quả lúc trước phải đạt được yêu cầu và được ghi chép đầy đủ đúng theo mẫu.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tel: 0243.661.7606

HP: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 113627

Hôm qua: 60

Đang trực tuyến: 2