0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định đường ống dẫn khí đốt

Đường ống dẫn khí đốt bằng kim loại hoặc phi kim loại là một trong những hạng mục bắt buộc phải kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Ví dụ: đường ống dẫn khí đốt LPG, khí CO,...

Đường ống dẫn khí đốt bằng kim loại hoặc phi kim loại là một trong những hạng mục bắt buộc phải kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên kiểm định đường ống ga hay ống dẫn khí đốt ở đâu thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao phải kiểm định đường ống ga, ống dẫn khí đốt?

Đối với các nhà máy sản xuất công nghiệp thì hệ thống đốt bằng khí CO khá phổ biến vì tính kinh tế của nó, nhưng nhiều người không hiểu hết sự nguy hiểm của loại khí đốt này.

Cacbon mônôxít, công thức hóa học là CO, là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nó là sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cácbon và các hợp chất chứa cácbon. Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội trong những năm qua đã kéo theo nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng ngày càng lớn, được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, quán ăn nhanh, chung cư, và các hộ gia đình,...điều này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Khí dầu mỏ hóa lỏng có tên tiếng Anh là Liquefied Petroleum Gas (viết tắt là LPG) thường quen gọi là Gas. Đây là sản phẩm của hoạt động khai thác dầu khí hoặc được tách ra từ quá trình xử lý dầu thô; có thành phần chủ yếu gồm Propane (C3H8) và Butane (C4H10), tỷ lệ Propane/Butane là 50/50 (±10% mol).

Ở áp suất khí quyển LPG hóa hơi và tồn tại dưới dạng khí; tỷ trọng dung dịch là 0,5 kg/lít đối với Propane và 0,58 kg/lít đối với Butane; thể tích dung dịch lỏng khi hóa hơi tăng khoảng 250 lần. Ở dạng lỏng LPG nhẹ hơn 0,5 lần so với nước; khi ở dạng hơi LPG nặng hơn không khí từ 1,5 đến 2 lần; tỷ lệ giãn nở gấp khoảng 20 lần so với nước khi nhiệt độ thay đổi.

Khi thoát ra ngoài nó sẽ lan truyền ở mặt đất và tập trung ở những chỗ thấp nhất như cống rãnh, hố ga… nó sẽ phân tán khi có gió. LPG không màu, không mùi, không vị; để dễ nhận biết LPG khi bị rò rỉ người ta pha thêm Ethyl Mercaptane có mùi đặc trưng (mùi trứng thối).

Hỗn hợp LPG với không khí hoặc Oxy sẽ tạo thành hỗn hợp có tính phát nổ nên khi sử dụng cần hết sức cảnh giác vì tính chất có thể phát cháy lớn hoặc nổ mạnh. Khí dầu mỏ hóa lỏng với ưu điểm cho nhiệt lượng cao, sạch và không sinh khí độc hại nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn.

Do sự nguy hiểm của các loại khí đốt này nên hệ thống điều chế, chiết nạp, lưu giữ, vận chuyển khí đốt phục vụ công nghiệp và dân dụng phải được kiểm định an toàn thường xuyên và định kỳ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lý do nên lựa chọn SIIE làm đơn vị kiểm định đường ống ga, ống dẫn khí đốt

·         Là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị công nghiệp

·         Đã được Bộ LĐTBXH và Bộ Công Thương cấp phép có đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với thiết bị.

·         Đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm có thể xử lý những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định, không làm ảnh hưởng đến quy trình kiểm định.

·         Chi phí kiểm định linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

·         Phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, nhiệt tình.

·         Dụng cụ kiểm định đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng theo quy định kỹ thuật.

·         Kết quả kiểm định đảm bảo chính xác nhất.

 

Một vài hình ảnh mà Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã tiến hành kiểm định đường ống ga, hệ thống đường ống dẫn LPG cho nhà hàng:

 

Trong những năm qua, Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã và đang hợp tác với rất nhiều khách hàng và nhận được đánh giá cao cũng như sự tin tưởng từ phía khách hàng, đó là động lực để chúng tôi tiếp tục mang đến những dịch vụ chất lượng nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định đường ống ga, ống dẫn khí đốt hãy liên hệ đến thông tin dưới đây để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

 

Email: duc.pham@siie.vn

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188788

Hôm qua: 90

Đang trực tuyến: 1