0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định nồi hơi - kiểm định nồi hơi tầng sôi

Nồi hơi là một thiết bị dùng để sản xuất hơi từ nước mà nó sử dụng nguồn nhiệt cung cấp từ việc đốt các nhiên liệu hữu cơ, do nhiệt của khí thải và gồm cả những bộ phận liên quan đến việc sản xuất hơi của nồi. Các nồi hơi cần phải kiểm định bao gồm: nồi hơi ống lò ống lửa, nồi hơi ống nước, nồi hơi đốt điện trở, nồi hơi tầng sôi.

Trong các ngành công nghiệp hiện nay thì các thiết bị công nghiệp luôn được chú ý và quan tâm rất nhiều, đặc biệt là nồi hơi. Vậy kiểm định nồi hơi là gì và việc làm đó có cần thiết hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 

 

Vì sao phải kiểm định nồi hơi?

Lò hơi là thiết bị có lợi ích rất lớn trong quá trình sản xuất, hoạt động của các xí nghiệp, nhà máy. Tuy nhiên, nó cũng có hai mặt, vì là thiết bị sinh ra hơi nước và nhiệt độ cao nên dễ dẫn đến những nguy hiểm cho người dùng nếu không thực hiện đúng các bước kĩ thuật hoặc có thể gây nổ lò nếu không phát hiện ra những sự cố, khuyết tật của nồi hơi trong quá trình sử dụng. Do vậy, việc kiểm định an toàn nồi hơi là hết sức cần thiết và quan trọng, kiểm định để vừa bảo đảm cho sự hoạt động tốt hơn, lâu bền hơn của nồi hơi cũng như tránh được những rủi ro, tai nạn không đáng có đối với người sử dụng.

Các bước kiểm định nôì hơi:

Khi tiến hành kiểm định sự an toàn của nồi hơi dù là kiểm định an toàn lần đầu, kiểm định bất kì hay kiểm định theo định kì thì cũng cần tuân thủ các bước thực hiện sau đây:

- Trước tiên, cần kiểm tra hồ sơ, lí lịch của nồi hơi.

- Sau đó, kiểm tra kĩ thuật bên trong và bên ngoài nồi hơi.

- Kiểm tra kĩ thuật thử nghiệm.

- Kiểm tra sự vận hành.

- Cuối cùng là xử lí kết quả kiểm định.

Lưu ý khi tiến hành kiểm định: tất cả những bước tiếp theo chỉ được thực hiện khi các bước trước đó đã đạt được yêu cầu và những kết quả đó phải được ghi chép lại đầy đủ.

Các thiết bị khi tiến hành kiểm định nồi hơi bao gồm:

- Thiết bị, dụng cụ để khám xét: búa, kính lúp, dụng cụ đó độ dài, khoảng cách, thiết bị nội soi

- Thiết bị, dụng cụ để thử bền, thử độ kín: các phương tiện kiểm tra độ kín chuyên dụng và thiết bị tạo áp suất có đặc tính kĩ thuật.

- Thiết bị, dụng cụ kiểm tra chiều dày, kiểm tra chất lượng của bề mặt kim loại…

Với những chia sẽ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa quan trọng của việc kiểm định nồi hơi. Nếu bạn đang muốn kiểm định an toàn nồi hơi và các thiết bị công nghiệp khác hãy đến ngay với Công ty Cổ phần Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập website https://kiemdinhantoan.com.vn/ .

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tel: 0243.661.7606

HP: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 113629

Hôm qua: 62

Đang trực tuyến: 3