0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình tẩy cáu cặn lò hơi

08:08 25/05/2017

Để đảm bảo tiến độ, hiệu quả, tăng tuổi thọ cũng như an toàn lao động với các thiết bị cần tiếp xúc nhiệt thì chúng ta cần phải tiến hành tẩy cáu cặn lò hơi, nồi hơi…

Để đảm bảo tiến độ, hiệu quả, tăng tuổi thọ cũng như an toàn lao động với các thiết bị cần tiếp xúc nhiệt thì chúng ta cần phải tiến hành tẩy cáu cặn lò hơi, nồi hơi… Bài viết sẽ trình bày chi tiết quy trình tẩy cáu cặn lò hơi.

Đối với các thiết bị trao đổi nhiệt thì tình trạng cáu bẩn là thường xuyên do các chất rắn có khả năng hòa tan đã chuyển thành dạng không thể hòa tan dưới tác dụng của nhiệt sau đó bám trên bề mặt các thiết bị. Quy trình tẩy cáu cặn lò hơi đòi hỏi hành động phải cẩn trọng, tỉ mỉ, đúng cách nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị trao đổi nhiệt này. Quy trình tẩy cáu cặn lò hơi cần trải qua những bước sau:

Khảo sát tình trạng để lên phương án tẩy cáu cặn lò hơi

Tẩy cáu cặn lò hơi cần phải được thực hiện định kì theo chu kì ngày hoặc tháng. Chu kì này phụ thuộc vào thời gian làm việc của thiết bị, công suất hoạt động, tổng độ cứng nước cung cấp. Sau đó, trước khi tiến hành tẩy cáu cặn lò hơi, bạn sẽ dừng cấp nhiệt cho thiết bị trao đổi nhiệt, hạ áp theo đường xả đáy. Khi quá trình hạ áp hoàn thành, bạn sẽ tiến hành tháo và kiểm tra trong nồi để xem bề mặt của thiết bị dày bao nhiêu, có điểm bị bào mòn, tắc hay thủng bục gì không cùng với đó là đo độ dày, cứng của cáu cặn nồi.

Tiến hành tẩy cáu cặn lò hơi

Sau khi khảo sát xong, bạn sẽ tiến hành tẩy cáu cặn lò hơi theo các bước sau: đóng tất cả các van xả đáy, kiểm tra chỗ hỡ, các van, các gioăng đảm bảo độ kín. Sau đó ta tiến hành bơm nước với thể tích bằng 1/3 thể tích thiết bị, bơm hóa chất ức chế các chất cáu cặn theo định mức sau khi kiểm tra ở bước 1. Dùng máy bơm hóa chất và tiến hành bơm hóa chất vào nồi hơi cùng với nước thoe thể tích đã được quy định sẵn.

Vận hành hệ thống tuần hoàn hóa chất và cấp nhiệt, kiểm tra hệ thống thiết bị

Sau khi cung cấp một hợp chất vừa đủ với thiết bị trao đổi nhiệt, ta tiến hành lắp bơm và cung cấp nhiệt để tiến hành tẩy cáu cặn lò hơi. Lưu ý rằng tùy vào từng cấu tạo của nồi hơi mà quá trình tuần hoàn này diễn ra nhanh hay chậm. Khi các khâu lắp đặt máy móc đã kết thúc, ta tiến hành tính thời gian tẩy cáu cặn. Trong khi tẩy cáu cặn, bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra xem các van có hở không, kiểm tra khả năng hòa tan của hóa chất với cáu cặn có đúng như dự tính hay không.

Để tìm hiểu chi tiết hơn các bước tẩy cáu cặn bẩn nồi hơi, mời bạn truy cập website: https://kiemdinhantoan.com.vn/

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188786

Hôm qua: 91

Đang trực tuyến: 3