0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng hàng

02:17 21/02/2020

Huấn luyện an toàn vận hành xe nâng hàng

 

Xe nâng hàng là thiết bị dùng để vận chuyển, nâng, bốc các hàng hóa nặng trong một khoảng không gian hẹp hoặc không gian rộng nhằm tiết kiệm sức lao động của con người. Nhân vân phải được đào tạo lái xe nâng hàng và được cấp chứng chỉ, giấy phép đã qua đào tạo lái xe nâng hàng mới được làm việc.

 

 

 

Tìm hiểu về xe nâng hàng

Trước khi được đào tạo lái xe nâng, các giảng viên sẽ cung cấp cho học viên khái niệm, cơ cấu và phương pháp bảo dưỡng xe nâng hàng. Tìm hiểu thế nào là xe nâng hàng, bạn sẽ được tìm hiểu cả về các chủng loại của xe, các thông số cơ bản va không thể thiếu nguyên lý hoạt động của xe nâng hàng. Xe nâng hàng chia làm 2 loại dựa trên cơ sở nguồn động lực của nó, gồm loại xe dùng động cơ đốt trong hoặc loại xe dùng động cơ điện một chiều. Để có thể nâng hoặc hạ hàng, xe nâng hàng có một hệ thống khung nâng và càng nâng, được di chuyển nhờ xích nâng và hệ thống thủy lực. Tìm hiểu về cơ cấu di chuyển xe nâng hàng, cơ cấu chuyển hướng và hệ thống tín hiệu của xê nâng hàng. 

Các quy định an toàn khi đào tạo lái xe nâng hàng

Khi điều khiển xe nâng hàng, người điều khiển phải trang bị đầy đủ trang phục. Quần áo gọn gàn, có mũ cứng và giày còn sử dụng được là yêu cầu bắt buộc, tránh mặc quần áo luộm thuộm, rườm ra gây vướng víu, tóc tai lờm xờm che mất tầm nhìn và giầy trơn trượt sẽ ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe nâng. Trong khi điều khiển, có nhiều vấn đề sẽ có thể gặp phải, người lái xe phải biết sử dụng những thiết bị, dụng cụ và chữa cháy và sơ cứu cần thiết. Đối với các xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, khi đổ nhiên liệu cho xe, bạn không được nổ máy, để máy hoạt động. Quan trọng hơn, nhiên liệu dễ bén lửa vì thế bạn tuyệt đối không được hút thuốc trong quá trình điều khiển xe nâng. Khi lái xe nâng hàng, bạn còn có những người phụ lái phục vụ cho việc di chuyển hàng được thuận lợi, vì thế bạn cần phải hiểu biết thuần thục các tín hiệu trao đổi bằng tay với phụ lái của mình, các tín hiệu giao thông. Khi không có hàng, xe rất dẽ bị lật, không được để xe bẩn thỉu và đặc biệt ở một vài vị trí như tay cần, đạp li, phanh, ga không được để dính dầu mỡ gây trơn, trượt. Cần lưu ý một điều nữa là không cho phép ai ngồi trong buồng ca bin điều khiển khi xe đang hoạt động ngoài người lái và không cho phép ai được giữ hàng khi đang di chuyển hàng hóa.

Để tìm hiểu chi tiết về an toàn khi đào tạo lái xe nâng hàng, mời các bạn truy cập website: https://kiemdinhantoan.com.vn/ 

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tel: 0243.661.7606

HP: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 114802

Hôm qua: 78

Đang trực tuyến: 2