0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

CÁCH KIỂM TRA KHÍ THẢI MÁY PHÁT ĐIỆN

06:13 06/08/2023

Máy phát điện hoạt động sẽ phát sinh nhiều loại khí độc hại như CO2, NOx, SO2, bụi,... những khí này nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật. Vậy đâu là cách kiểm tra khí thải máy phát điện đúng quy chuẩn, cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Máy phát điện hoạt động sẽ phát sinh nhiều loại khí độc hại như CO2, NOx, SO2, bụi,... những khí này nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật. Vậy đâu là cách kiểm tra khí thải máy phát điện đúng quy chuẩn, cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là thiết bị tạo ra nguồn điện bằng việc sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ giúp biến đổi cơ năng thành điện năng. Máy phát điện có vai trò vô cùng quan trọng thường được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình… khi nguồn điện lưới bị cắt hoặc gặp sự cố.

Máy phát điện hiện nay hầu như đều sử dụng động cơ đốt trong. Động cơ này chủ yếu dùng nhiên liệu từ xăng, dầu, khí đốt.

 

máy phát điện

 

>>XEM THÊM 

Lý do nên kiểm tra khí thải máy phát điện

Trong cuộc sống ngày nay, máy phát điện là thiết bị không thể thiếu, các doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn máy phát điện để dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng.

Khi sử dụng máy phát điện, lượng lớn khí thải độc hại được sinh ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động, bệnh nghề nghiệp. Từ đó, làm giảm năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Chính vì vậy, việc kiểm tra khí thải máy phát điện là giải pháp hiệu quả giúp các đơn vị có thể nắm được tình trạng của máy phát điện, biết được lượng khí thải máy phát điện đã vượt tiêu chuẩn cho phép hay chưa từ đó lên phương án giảm thiểu khí thải.

 

cách kiểm tra khí thải máy phát điện an

 

>>> XEM THÊM: Kiểm định thang cuốn

Cách kiểm tra khí thải máy phát điện

Khi tiến hành kiểm tra khí thải máy phát điện cần tuân thủ các bước dưới đây:

 • Bước 1: Kiểm tra lý lịch, hồ sơ của thiết bị
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong máy phát điện
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm khí thải của máy
 • Bước 4: Kiểm tra vận hành, đo khí thải máy phát điện khi máy đang hoạt động
 • Bước 5: Xử lý kết quả kiểm tra.

Sau khi kiểm tra xong, đơn vị kiểm tra sẽ tính toán và cấp kết quả kiểm tra khí thải cho doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp sẽ lên phương án giải quyết cho phù hợp.

 

quy trình kiểm tra khí thải máy phát điện

 

Biện pháp giảm khí thải cho máy phát điện

Để giảm khí thải máy phát điện, bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây:

 • Sử dụng lọc khói, lọc khí: Đây là một trong những phương pháp xử lý hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp lọc khói, lọc khí này giúp giảm độc hại.
 • Sử dụng tháp xử lý khí thải: Với sự tham gia của hóa chất, nước và quạt gió, khi lượng khí thải được sinh ra nó lập tức chuyển lên ống khói sau đó được đưa tới khu vực tháp để xử lý. Tất cả bụi bẩn sẽ được loại bỏ.

 

 

Kiểm tra khí thải máy phát điện ở đâu uy tín?

Việc kiểm tra khí thải máy phát điện là việc hết sức cần thiết, giúp gia đình, đơn vị sử dụng, doanh nghiệp nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị từ đó lên phương án phù hợp nhất.

Bạn đang phân vân nên lựa chọn đơn vị kiểm tra khí thải máy phát điện nào thì uy tín? Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra, kiểm định các thiết bị công nghiệp nói chung và máy phát điện nói riêng. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ kiểm tra cùng với đội ngũ kiểm định viên, kỹ thuật viên có chuyên môn, nghiệp vụ cao, kết quả đo chính xác, tư vấn nhiệt tình để khách hàng có thể hiểu rõ nhất về tình trạng hiện tại của thiết bị.

Trong những năm qua, Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã và đang kết hợp với rất nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng, đơn vị sản xuất,…và nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng trong quá trình kiểm tra.

Chúng tôi đã được Cục Quản Lý Môi Trường- Bộ Y Tế cấp phép kiểm tra độ ồn, khí thải ,….và nhiều chỉ tiêu môi trường khác do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

 • Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline: 0988.688.458
 • Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)
 • Email: duc.pham@siie.vn

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Những lưu ý khi kiểm định xe nâng hàng?

Những lưu ý khi kiểm định xe nâng hàng?

Xe nâng hàng không còn quá xa lạ trong công việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa hiện nay, là thiết bị giúp giảm sức người trong quá trình lao động. Kiểm định xe nâng hàng là bắt buộc theo quy định của Pháp luật. Bài...

Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Tổ hợp các bộ phận chứa môi chất làm lạnh được nối với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín được gọi là hệ thống lạnh. Kiểm định hệ thống lạnh là bắt buộc. Vì sao lại vậy, cùng tìm hiểu dưới đây.

Giá kiểm định hệ thống lạnh

Giá kiểm định hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh là thiết bị thuộc danh mục bắt buộc phải kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi được đưa vào sử dụng. Hàng năm, tổ chức, cá nhân sử dụng sẽ phải dự kiến kinh phí kiểm định hệ thống lạnh....

Tiêu chuẩn đo tiếng ồn tại nơi làm việc

Tiêu chuẩn đo tiếng ồn tại nơi làm việc

Ngày 30 tháng 6 năm 2016 Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thông tư số 24/2016/TT-BYT Thông tư quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn - tiêu chuẩn tiếng ồn tại nơi làm việc QCVN 24/2016/BYT.

 KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

Thang máy khá an toàn, ít xảy ra sự cố do tất cả thang máy đều được kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Vậy tại sao kiểm định thang máy lại hạn chế được tối đa nguy hiểm, tai nạn không đáng...

 Huấn luyện an toàn lao động - Chứng nhận an toàn Nhóm 1

Huấn luyện an toàn lao động - Chứng nhận an toàn Nhóm 1

Những người trực tiếp làm công tác an toàn vệ sinh lao động sẽ phải tham gia khóa Huấn luyện an toàn Nhóm 1 để được cấp Chứng nhận huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Nhóm 1. Bài viết dưới đây sẽ giúp Quý doanh...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188792

Hôm qua: 91

Đang trực tuyến: 1