0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

CÁCH KIỂM TRA KHÍ THẢI MÁY PHÁT ĐIỆN

06:13 06/08/2023

Máy phát điện hoạt động sẽ phát sinh nhiều loại khí độc hại như CO2, NOx, SO2, bụi,... những khí này nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật. Vậy đâu là cách kiểm tra khí thải máy phát điện đúng quy chuẩn, cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Máy phát điện hoạt động sẽ phát sinh nhiều loại khí độc hại như CO2, NOx, SO2, bụi,... những khí này nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật. Vậy đâu là cách kiểm tra khí thải máy phát điện đúng quy chuẩn, cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là thiết bị tạo ra nguồn điện bằng việc sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ giúp biến đổi cơ năng thành điện năng. Máy phát điện có vai trò vô cùng quan trọng thường được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình… khi nguồn điện lưới bị cắt hoặc gặp sự cố.

Máy phát điện hiện nay hầu như đều sử dụng động cơ đốt trong. Động cơ này chủ yếu dùng nhiên liệu từ xăng, dầu, khí đốt.

 

máy phát điện

 

>>XEM THÊM 

Lý do nên kiểm tra khí thải máy phát điện

Trong cuộc sống ngày nay, máy phát điện là thiết bị không thể thiếu, các doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn máy phát điện để dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng.

Khi sử dụng máy phát điện, lượng lớn khí thải độc hại được sinh ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động, bệnh nghề nghiệp. Từ đó, làm giảm năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Chính vì vậy, việc kiểm tra khí thải máy phát điện là giải pháp hiệu quả giúp các đơn vị có thể nắm được tình trạng của máy phát điện, biết được lượng khí thải máy phát điện đã vượt tiêu chuẩn cho phép hay chưa từ đó lên phương án giảm thiểu khí thải.

 

cách kiểm tra khí thải máy phát điện an

 

>>> XEM THÊM: Kiểm định thang cuốn

Cách kiểm tra khí thải máy phát điện

Khi tiến hành kiểm tra khí thải máy phát điện cần tuân thủ các bước dưới đây:

 • Bước 1: Kiểm tra lý lịch, hồ sơ của thiết bị
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong máy phát điện
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm khí thải của máy
 • Bước 4: Kiểm tra vận hành, đo khí thải máy phát điện khi máy đang hoạt động
 • Bước 5: Xử lý kết quả kiểm tra.

Sau khi kiểm tra xong, đơn vị kiểm tra sẽ tính toán và cấp kết quả kiểm tra khí thải cho doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp sẽ lên phương án giải quyết cho phù hợp.

 

quy trình kiểm tra khí thải máy phát điện

 

Biện pháp giảm khí thải cho máy phát điện

Để giảm khí thải máy phát điện, bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây:

 • Sử dụng lọc khói, lọc khí: Đây là một trong những phương pháp xử lý hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp lọc khói, lọc khí này giúp giảm độc hại.
 • Sử dụng tháp xử lý khí thải: Với sự tham gia của hóa chất, nước và quạt gió, khi lượng khí thải được sinh ra nó lập tức chuyển lên ống khói sau đó được đưa tới khu vực tháp để xử lý. Tất cả bụi bẩn sẽ được loại bỏ.

 

 

Kiểm tra khí thải máy phát điện ở đâu uy tín?

Việc kiểm tra khí thải máy phát điện là việc hết sức cần thiết, giúp gia đình, đơn vị sử dụng, doanh nghiệp nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị từ đó lên phương án phù hợp nhất.

Bạn đang phân vân nên lựa chọn đơn vị kiểm tra khí thải máy phát điện nào thì uy tín? Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra, kiểm định các thiết bị công nghiệp nói chung và máy phát điện nói riêng. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ kiểm tra cùng với đội ngũ kiểm định viên, kỹ thuật viên có chuyên môn, nghiệp vụ cao, kết quả đo chính xác, tư vấn nhiệt tình để khách hàng có thể hiểu rõ nhất về tình trạng hiện tại của thiết bị.

Trong những năm qua, Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp đã và đang kết hợp với rất nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng, đơn vị sản xuất,…và nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng trong quá trình kiểm tra.

Chúng tôi đã được Cục Quản Lý Môi Trường- Bộ Y Tế cấp phép kiểm tra độ ồn, khí thải ,….và nhiều chỉ tiêu môi trường khác do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

 • Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline: 0988.688.458
 • Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)
 • Email: duc.pham@siie.vn

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

 KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

Thang máy khá an toàn, ít xảy ra sự cố do tất cả thang máy đều được kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Vậy tại sao kiểm định thang máy lại hạn chế được tối đa nguy hiểm, tai nạn không đáng...

 Huấn luyện an toàn lao động - Chứng nhận an toàn Nhóm 1

Huấn luyện an toàn lao động - Chứng nhận an toàn Nhóm 1

Những người trực tiếp làm công tác an toàn vệ sinh lao động sẽ phải tham gia khóa Huấn luyện an toàn Nhóm 1 để được cấp Chứng nhận huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Nhóm 1. Bài viết dưới đây sẽ giúp Quý doanh...

 CÁCH KIỂM TRA VỎ MÁY BIẾN ÁP

CÁCH KIỂM TRA VỎ MÁY BIẾN ÁP

Định kỳ kiểm tra vỏ máy biến áp tránh các hư hỏng vật lý, kiểm soát đầu vào và đầu ra của dòng điện,... biết trước các vấn đề để tìm các biện pháp khắc phục những vấn đề đó. Tham khảo bài viết dưới...

Cách đo độ ồn có thể bạn chưa biết?

Cách đo độ ồn có thể bạn chưa biết?

Tiếng ồn là những âm thanh gây khó chịu cho người nghe, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình nghỉ ngơi và làm việc của con người. Để biết tiếng ồn có vượt giới hạn tiêu chuẩn Việt Nam cho phép hay không? hãy cùng...

Tần suất quan trắc Môi trường lao động là bao lâu?

Tần suất quan trắc Môi trường lao động là bao lâu?

Quan trắc môi trường lao động nhằm hạn chế, giảm thiểu thấp nhất các yếu tố có hại ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. Pháp luật Việt Nam quy định Tần suất quan trắc môi trường lao động tối thiểu 1...

Huấn luyện an toàn lao động - Cấp thẻ an toàn Nhóm 3

Huấn luyện an toàn lao động - Cấp thẻ an toàn Nhóm 3

Những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động thuộc danh mục các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động sẽ phải tham gia khóa Huấn luyện an toàn Nhóm 3 để được...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 179444

Hôm qua: 63

Đang trực tuyến: 2