0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định áp kế

Các sản phẩm áp kế có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đo lường áp của khí hay chất lỏng trong các doanh nghiệp sản xuất. Để thiết bị này được hoạt động hiệu quả, ổn định, tránh rủi ro trong quá trình sử dụng, việc kiểm định áp kế, kiểm định đồng hồ áp suất là công việc vô cùng cần thiết được Bộ LĐTBXH quy định rõ trong các văn bản.

Áp kế là gì?

Áp kế hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất là thiết bị đo lường áp suất và nó thuộc danh mục quy định phải kiểm định trước khi lắp đặt và đưa vào sử dụng và định kỳ hàng năm và kiểm tra bất kì lúc nào nếu thấy có dấu hiệu bất thường xuất hiện theo Luật đo lường năm 2011.

Lý do nào cần phải kiểm định áp kế?

Kiểm định đồng hồ đo áp lực là quy trình kiểm tra, đánh giá độ chính xác của thiết bị trước khi đưa vào lắp đặt sử dụng cho các hệ thống cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Theo đó, nếu sai lệch của đo lường vượt quá giới hạn cho phép thì thiết bị sẽ được đánh giá là không đạt, doanh hiệu cần phải hiệu chuẩn lại hoặc đổi mới sản phẩm để tránh làm ảnh hưởng đến các công đoạn tiếp theo.

- Đảm bảo cho hiệu quả cho quá trình sản xuất cũng như hạn chế rủi ro sau này.

- Phù hợp theo tiêu chuẩn chất lượng của ngành, quốc gia, quốc tế.

- Đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo.

- Xác định sai số của phương tiện đo từ đó có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

- Đảm bảo sự tin cậy của phương tiện đo đối với các kết quả đo.

- Giúp phát hiện ra hỏng hóc hoặc tiên đoán được hỏng hóc  và có kế hoạch sửa chữa các phương tiện đo.

 

 

Quy trình kiểm định áp kế tại Công ty CP kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Công ty CP kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp ra đời đáp ứng nhu cầu kiểm định ngày càng cao của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất mang lại những trải nghiệm an toàn và chất lượng khi sử dụng thiết bị.

Kiểm định áp kế tuy không khác gì mấy so với quy trình kiểm định của các loại thiết bị công nghiệp khác nhưng chắc chắn với chất lượng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ hoàn toàn cảm thấy thoả mãn và hài lòng.

Trên thực tế, không phải ai cũng hiểu được việc kiểm định áp kế có tầm quan trọng đến mức nào chính vì thế mới dẫn đến việc có những sai sót nghiêm trọng trong quá trình vận hành làm việc và đưa ra kết quả.

 

Quá trình kiểm định áp kế của Công ty CP kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp được thực hiện đầy đủ theo một quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, đội ngũ các nhân viên kiểm định lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng tiến độ do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Quy trình kiểm định đồng hồ đo áp lực của chúng tôi diễn ra như sau:

- Áp kế sẽ được để trong phòng kiểm định ít nhất là 6 tiếng để chúng đạt được nhiệt độ môi trường thích hợp, đúng với nhiệt độ tiêu chuẩn đã được quy định chính xác.

- Cân bằng và kiểm tra mức chất lỏng có trong hệ thống tạo áp suất và mức chất lỏng của áp kế chuẩn với mục đích đẩy được bọt khí ra khỏi hệ thống tạo áp giúp cho việc kiểm định trở nên dễ dàng hơn. Làm sạch các mối nối của áp kế.

- Sau đó, lắp áp kế vào đúng vị trí để bước sang khâu tiến hành kiểm định áp kế với độ lệch so với phương quy định không lớn hơn 5.

- Kiểm tra từ ngoài vào trong, kiểm tra các chi tiết kỹ thuật và chú trọng kiểm tra tính chuẩn xác khi đo lường của áp kế.

Thấu hiểu sự kỳ vọng của khách hàng, chúng tôi cam kết đầu tư trang thiết bị và thực hiện quy trình kiểm định áp kế đúng theo quy trình chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 158319

Hôm qua: 82

Đang trực tuyến: 3