0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Vì sao cần kiểm định an toàn hệ thống điện?

07:28 06/09/2017

Hệ thống điện là một bộ phận quan trọng của một công trình, là nguồn điện cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống điện cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên đề phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hàng năm có hàng trăm vụ bị điện giật, hỏa hoạn do chập điện xảy ra kéo theo những tổn hại lớn về người và của.

Hệ thống điện là một bộ phận quan trọng của một công trình, là nguồn điện cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống điện cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên đề phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hàng năm có hàng trăm vụ bị điện giật, hỏa hoạn do chập điện xảy ra kéo theo những tổn hại lớn về người và của. Việc kiểm tra hệ thống điện lại có vai trò quan trọng hơn nữa và trở thành việc không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện. Đó là lý do cơ bản nhất để kiểm định an toàn hệ thống điện nên được thực hiện thường xuyên và cẩn thận.
 
 
Tác động của dòng điện lên cơ thể con người
Để hiểu được mức độ cấp thiết của việc kiểm định an toàn hệ thống điện, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm của dòng điện khi có sự cố xảy ra. Khi con người tiếp xúc trực tiếp với dòng điện, se có dòng điện chảy qua người. Điện trở trong da, xương thịt của người không ổn định và tương đối nhỏ, khi có dòng điện đi qua, da bị đốt nóng, mồ hôi toát ra nhiều càng làm điện trở giảm xuống. Thời gian bị giật càng lâu thì điện trở càng giảm, con người càng gặp nguy hiểm do tác động của dòng điện. Điện làm bỏng cháy da và nguy hiểm hơn là tai nạn từ trên cao xuống nếu như công nhân điện đang đứng ở trên cao. Điện làm cháy da và các bộ phận nội tạng trong cơ thể có thể trực tiếp dẫn đến cái chết. 
Nguyên nhân thường thấy của các sự cố về điện
Nguyên nhân đầu tiên là do công tác lắp đặt, tổ chức, sửa chữa điện chưa hợp lý dẫn đến những sai sót không muốn có. Trình độ người tổ chức không đủ để đảm bảo được sự an toàn khi lắp đặt hệ thống điện, hệ thống nếu gặp sự quá tải dễ dàng xảy ra cháy nổ. 
Nguyên nhân thứ hai là do vi phạm vào quy trình lắp đặt, sửa chữa điện, đóng mở điện khi có người đang sửa chữa gây ra tai nạn đáng tiếc. Đó cũng một phần là do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của nhiều người.
Cuối cùng là do hệ thống điện không được kiểm định chặt chẽ sau khi thi công và đưa vào sử dụng. CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn, với đội ngủ chuyên gia luôn luôn cố gắng, nỗ lực làm việc không ngừng để đảm bảo sự an toàn cho các công trình xây dựng.
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Thang máy là loại hình di chuyển phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không tránh khỏi lúc bị gặp phải những sự cố. Nếu không may rơi vào trường hợp này bạn cần...

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

Thang máy là phương tiện di chuyển được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Và đây cũng là thiết bị yêu cầu mức độ an toàn cao. Để đảm bảo an toàn, chủ tòa nhà nên thường xuyên bảo trì – bảo dưỡng...

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Trong quá trình vận hành nồi hơi sẽ không thể tránh xảy ra những sự cố. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị bạn cần nắm chắc được nguyên nhân để kịp thời xử lý những sự cố.

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Trong ngành vận chuyển hàng hóa hiện nay thì không thể thiếu được xe nâng. Đây là trợ thở giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không tốn nhiều công sức, mang lại hiệu quả công việc cao.

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thì tháng máy không còn xa lạ. Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi và tối ưu nhất giữa các tầng trong các tòa nhà cao ốc.

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Như chúng ta đã biết, dù là cần trục, cổng trục hay bất cứ sản phẩm thiết bị, máy móc nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra định kỳ là điều cần tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình này sẽ đảm bảo cho máy móc hoạt...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 94830

Hôm qua: 103

Đang trực tuyến: 1