0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Vai trò của an toàn lao động trong xây dựng hiện nay

08:06 19/12/2019

Thực trạng hiện nay rất nhiều công trình xây dựng không tuân thủ nghiêm ngặt đến sự an toàn đối với lao động nên gây ra những tai nạn lao động xây dựng không đáng có

Thực trạng hiện nay rất nhiều công trình xây dựng không tuân thủ nghiêm ngặt đến sự an toàn đối với lao động nên gây ra những tai nạn lao động xây dựng không đáng có. An toàn lao động trong xây dựng luôn giữ một vai trò quan trọng cần được chú trọng và quan tâm một cách thích đáng nhất.

Một số vai trò của an toàn lao động trong xây dựng

Các điều lệ về an toàn lao động có vai trò trong việc đảm bảo được quyền lợi cũng như lợi ích của các công nhân đang làm việc tại các công trình xây dựng hiện nay.

Hạn chế được mức tối đa những rủi ro liên quan đến tai nạn lao động hỗ trợ cho các công trình xây dựng luôn hoàn thành đúng theo tiến độ đề ra. Khi được trang bị những thiết bị lao động và môi trường làm việc nơi công trình được đảm bảo chắc chắn người lao động sẽ có tâm lý yên tâm hơn mỗi khi làm việc.

an toàn trong lao động

An toàn lao động trong xây dựng

Đối với các doanh nghiệp, chủ thầu việc thực hiện an toàn lao động trong ngành xây dựng còn giúp cho việc quản lý lao động được chặt chẽ hơn, giảm thiểu được tai nạn lao động gây ra và xây dựng được niềm tin cũng như thương hiệu của mình đối với người lao động.

Với những vai trò rất quan trọng này cho nên các chủ thầu cần phải quan tâm đến an toàn lao động mỗi khi thực hiện bất kỳ một công trình nào, khẳng định được sự uy tín cũng như sự chuyên nghiệp.

Giải pháp an toàn lao động trong xây dựng

Để các chủ thầu không bị vi phạm nguyên tắc trong lao động thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là chủ thầu phải cân nhắc cũng như tính toán được độ ồn của thiết bị, máy móc và các thiết bị hỗ trợ trong quá trình xây dựng để đảm bảo được sự chắc chắn và an toàn trong khi thi công xây dựng.

Đội ngũ công nhân xây dựng làm việc trong các công trình cũng cần phải được trang bị những bộ đồ bảo hộ. Nhờ vào những bộ đồ bảo hộ này mà mà công nhân hạn chế được những tai nạn có xảy ra cũng không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Không những thế chủ thầu cũng phải chú ý đến việc lắp đặt giàn giáo thật vững chắc, có mái che, có hàng rào che chắn, có trang bị ròng rọc,…đồng thời quan tâm đến điều kiện lao động, sinh hoạt chỗ nghỉ ngơi sao cho đảm bảo để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Nếu như các chủ thầu muốn tư vấn về an toàn lao động trong xây dựng thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988688458 để được hỗ trợ nhanh và có định hướng rõ ràng nhất.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Trong môi trường làm việc tại các công trình hoặc là nhà máy, kho hàng luôn được lắp đặt các thiết bị vận thăng để vận chuyển hàng hoá, sản phẩm một cách nhanh chóng

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Nhu cầu sử dụng công nghệ và ứng dụng những thiết bị công nghiệp hiện đại vào đời sống của khách hàng ngày càng tăng cao.

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Như chúng ta đã biết, những vụ tai nạn thương tâm xảy ra hàng ngày, do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do ý thức của người lái xe, không được đào tạo, huấn luyện. Vì thế trong bất kỳ môi trường nào, phương tiện nào...

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

Điện là một trong những nguồn năng lượng chính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Năng lượng điện được truyền tải dưới nhiều dạng thức khác nhau, từ nguồn cung cấp đến các thiết bị tiêu thụ

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Trong các không gian làm việc tại nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp tình trạng các vụ nổ diễn ra thường xuyên do không được chú trọng trong khâu kiểm định bình nén khí. Chính vì thế, quá trình kiểm đụng ngày càng được...

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày này nhu cầu về hệ thống điện lạnh không chỉ xuất hiện ngành công nghiệp mà ngay cả tại các hộ gia đình, mọi người cũng dùng hệ thống này cho máy điều hòa.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 114801

Hôm qua: 77

Đang trực tuyến: 1