0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

08:43 13/12/2022

Ngày nay, khi số lượng tai nạn lao động ngày một gia tăng mà nguyên nhân chủ yếu do thiếu các kĩ năng về an toàn vệ sinh lao động. Một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó chính là cho người lao động đến các trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động để khắc phục và hạn chế những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình lao động.

Tại sao cần huấn luyện an toàn vệ sinh lao động?

Ngày nay, công tác huấn luyện an toàn lao động không còn mới mẻ với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động. Việc tổ chức các lớp huấn luyện thường xuyên và định kỳ giúp doanh nghiệp nhận biết được nguy cơ tiềm ẩn từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp, tránh những sự cố đáng tiếc, không đáng có xảy ra.

Ngoài ra, tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động giúp doanh nghiệp thiết lập được những biện pháp phòng ngừa tai nạn, tăng năng suất lao động, tuân thủ đúng và đủ quy trình an toàn, quy định của pháp luật về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động đó là: Theo khoản 2 Điều 7 của Luật An toàn vệ sinh Lao động số 84/2015/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 25/06/2015 quy định quyền và nghĩa vụ về an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có nghĩa vụ tổ chức huấn luyện, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động.

Đối tượng huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Đối tượng huấn luyện an toàn vệ sinh lao động 

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn vệ sinh lao động mà trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hướng tới thuộc 6 nhóm quy định rõ trong Nghị định 44/2016/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2016.

Nhóm 1: Nhóm người làm công tác quản lý bao gồm những người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh, đứng đầu đơn vị; người phụ trách bộ phận kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh; quản đốc phân xưởng hoặc giữ vụ tương đương; cấp phó của người đứng đầu được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn.

Nhóm 2: Người trực tiếp làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm những người chuyên trách, bán chuyên trách phụ trách về an toàn của đơn vị, doanh nghiệp; người trực tiếp chịu trách nhiệm giám sát về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Nhóm 3: Những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn được quy định chi tiết trong Nghị định 44/2016/NĐ-CP

Nhóm 4: Toàn bộ người lao động không thuộc các nhóm 1, 2, 3, 5 bao gồm cả những người thử việc, đang học nghề sẽ thuộc đối tượng nhóm 4

Nhóm 5: Người làm công tác y tế, phụ trách y tế doanh nghiệp

Nhóm 6: An toàn vệ sinh viên là người am hiểu về chuyên môn, trực tiếp làm việc về an toàn với điều kiện mỗi tổ sản xuất có ít nhất một an toàn vệ sinh viên.

Mục tiêu huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Về kiến thức

chương trình huấn luyện an toàn vệ sinh lao động sẽ cung cấp cho người học kiến thức về các quyền lợi, chính sách của nhà nước về an toàn và vệ sinh lao động.

Cùng với đó là các yêu cầu đặt ra với họ về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại công xưởng hay với từng công việc được giao. Ngoài ra còn dạy cho người lao động các phương pháp xử lý tình huống khi gặp sự cố, phương pháp sơ cứu khi mình và người khác gặp chấn thương.

Về kĩ năng

chương trình đào tạo cho học viên cách để sơ cứu khi gặp tai nạn, phương pháp xử lý tình hướng khi gặp vấn đề đồng thời hướng dẫn họ thực hiện sao cho đúng với những gì mà pháp luật yêu cầu về an toàn lao động và chấp hành theo những yêu cầu mà công trình đề ra.

Về thái độ

Những người sau khi được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động luôn giữ thái độ tôn trọng, nghiêm túc, thật thà, tuân thủ, hài hòa trong khi làm việc nhóm, có chí tiếp thu những đóng góp và sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến công việc.

Mục tiêu huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Cung cấp khối kiến thức chung về an toàn vệ sinh lao động

Mục đích cũng như ý nghĩa của an toàn lao động; quyền cả nghĩa vụ về an toàn lao động mà người sử dụng lao động và người lao động phải chấp hành; chính sách mà người sử dụng lao động và người lao động được hưởng cũng như phải chấp hành về an toàn lao động.

Thực hiện các yêu cầu

Thực hiện các yêu cầu tại phân xưởng, công trình của từng cơ sở bao gồm các hướng dẫn, biển báo đặt tại công trường, công dụng và cách sử dụng của phương tiện bảo hộ; quy trình lao động an toàn, cách sử dụng và xử lý tình huống khi gặp sự cố với các thiết bị được giao…

Nội dung huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

 

Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

Kết thúc khóa huấn luyện bằng những bài kiểm tra xem học viên đã nắm được hết các quy định, kiến thức cơ bản và thực hiện những vấn đề đó ra sao.

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận huấn luyện, thẻ an toàn

Giấy chứng nhận huấn luyện cho nhóm 1, 2, 5, 6, thẻ an toàn nhóm 3 có thời hạn 02 năm, sau 02 năm đơn vị sử dụng phải tổ chức huấn luyện, cấp mới lại cho người lao động.

Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Là tổ chức được công bố đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hạng C được quy định tại Quyết định số 603/QĐ-LĐTBXH ngày 01 tháng 06 năm 2020.  Phạm vi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động đối với nhóm 3 quy định tại Thông tư 13/2016/TT-BLĐTBXH ngày 16/6/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Với đội ngũ Giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, kinh nghiệm thực tế về An toàn vệ sinh lao động tại Việt Nam.

Từng doanh nghiệp cụ thể, giảng viên sẽ xây dựng riêng bài giảng phù hợp với đặc thù công việc.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa giúp doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ về an toàn.

Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ, hỗ trợ tốt nhất cho công tác huấn luyện đạt hiệu quả cao.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188788

Hôm qua: 90

Đang trực tuyến: 2