0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm tra vỏ máy biến áp

07:43 24/04/2020

Máy biến áp là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Với những công dụng vượt trội, máy biến áp đã trở thành công cụ không thể thiếu trong sản xuất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc kiểm tra vỏ máy biến áp ,thử nghiệm các chỉ tiêu an toàn trước khi đưa vào sử dụng và định kỳ giúp máy hoạt động an toàn, bền bỉ hơn và không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Máy biến áp là gì?

Máy biến áp là thiết bị điện thực hiện truyền đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ theo một nguyên lí nhất định.

Những điều cần biết về máy biến áp

Máy biến áp có thể dùng để tăng điện áp từ máy phát điện lên đường dây tải điện để đi xa, và giảm điện áp ở cuối đường dây. Bên cạnh đó, chúng còn được dùng trong các lò nung, làm nguồn điện cho các thiết bị điện, điện tử,… trong sản xuất công nghiệp.

Máy biến áp có thể chuyển đổi hiệu điện thế đúng với giá trị mong muốn. Tại các nhà máy phát điện, máy biến áp thường chuyển hiệu điện thế mức trung thế từ máy phát điện (từ 10 kV đến 50 kV) sang mức cao thế (từ 110 kV đến 500 kV hay cao hơn) trước khi truyền tải lên đường dây điện cao thế.

Ngoài ra, còn có các máy biến thế có công suất nhỏ hơn, máy biến áp dùng để ổn định điện áp trong nhà, hay các cục biến thế, cục sạc,... dùng cho các thiết bị điện với hiệu điện thế nhỏ. Trong quá trình sử dụng, việc kiểm tra máy biến áp nói chung và vỏ máy biến áp nói riêng giúp bạn nắm được tình trạng của thiết bị từ đó có giải pháp phù hợp.

Tại sao phải kiểm tra vỏ máy biến áp?

Vỏ máy biến biến áp thường được làm từ thép, có công dụng để bảo vệ các bộ phân bên trong của máy như nắp thùng và thùng, dây quấn cao áp, dây quấn hạ áp, bình dãn dầu, ống bảo hiểm,…

Theo các quy định hiện hành, vỏ máy biến áp nằm trong danh sách những thiết bị cần phải được kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng hoặc sau một thời gian sử dụng, điều này giúp người dùng có thể biết chính xác tình trạng của vỏ máy biến áp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Quy trình kiểm tra vỏ máy biến áp

Bước 1: Chuẩn bị kiểm định

- Chuẩn bị các thiết bị phù hợp để kiểm tra.

- Chọn các thẩm định viên có kinh nghiệm và năng lực tốt.

- Các kiểm định viên phải được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ.

- Yêu cầu khu kiểm tra phải đủ rộng rãi.

- Cán bộ chứng kiến việc kiểm tra để điều chỉnh các thiết bị khi cần thiết.

Bước 2: Tiến hành kiểm định

- Kiểm tra kĩ hồ sơ, lí lịch của thiết bị.

- Kiểm tra những kĩ thuật, thông số bên ngoài.

- Thử không tải, có tải.

- Xử lí các kết quả kiểm tra được.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên kiểm tra vỏ máy biến áp, kiểm tra máy biến áp ở đâu thì uy tín, chất lượng thì Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp sẽ là sự lựa chọn phù hợp bởi chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn cao, đầy đủ dung cụ kiểm định, kiểm tra để cho ra những kết quả chính xác nhất.

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Kiểm định hệ thống chống sét là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, nhà xưởng, đơn vị sử dụng. Việc kiểm định hệ thống chống sét giúp tuân thủ pháp luật, nâng cao giá trị thương hiệu đồng thời...

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì...

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu...

Huấn luyện an toàn lao động

Huấn luyện an toàn lao động

Công ty Cổ phần Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE) là đơn vị huấn luyện an toàn lao động uy tín, đã được Nhà nước cấp phép hoạt động. Thực hiện huấn luyện an toàn lao động là nghĩa vụ bắt buộc...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 165862

Hôm qua: 104

Đang trực tuyến: 1