0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

11:47 10/05/2018

Thang máy là một phương tiện không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, siêu thị, công ty… và phải thường xuyên hoạt động. Tuy nhiên, đã có rất nhiều các vụ tai nạn nghiêm trọng về thang máy xảy ra dẫn đến những thiệt hại đáng kể, thậm chí là cả tính mạng con người. Vì vậy việc kiểm định thang máy là rất quan trọng và hết sức cần thiết.

 

Thang máy là một thiết bị nâng, có dừng ở các tầng xác định, có cabin với những kích thước khác nhau để chở hàng hoặc chở người, thường di chuyển theo một phương thẳng đứng. Thang máy đã mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, nhất là việc đưa hàng hóa và con người từ dưới thấp lên cao và ngược lại mà không hề tốn sức lực. Chính vì vậy mà thang máy được đánh giá là một thiết bị hoạt động hết sức hiệu quả và có mặt ở hầu hết các tòa nhà cao tầng, từ những nơi đông người qua lại như siêu thị, trung tâm thương mại, văn phòng… hay ở các hộ gia đình cũng sử dụng rất nhiều. 

 

 

Kiểm định thang máy không phải là chuyện muốn hay không của những đơn vị sở hữu mà việc kiểm định đối với thiết bị này là bắt buộc theo quy định của pháp luật, cụ thể là thông tư số 53/2016/TT-BLĐTBXH. Kiểm tra an toàn thang máy theo định kì sẽ giúp tìm ra những hỏng hóc của thiết bị này để từ đó khắc phục và sửa chữa sao cho bảo đảm một cách tốt nhất sự an toàn cho người sử dụng.

Điều kiện để kiểm định thang máy:

- Thang máy phải được chuẩn bị ở điều kiện đê sẵn sàng đưa vào kiểm định;

- Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu về thang máy cần kiểm định;

- Những yếu tố về môi trường xung quanh không làm ảnh hưởng đến việc thẩm định

- Các điều kiện về an toàn lao động trong việc thẩm định cho các các thẩm tra viên cũng phải được chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng.

Quy trình kiểm định thang máy:

Khi tiến hành kiểm định an toàn thang máy các đơn vị cần kiểm định theo các bước sau:

- Tiến hành kiểm tra lí lịch và hồ sơ sử dụng của thang máy.

- Kiểm tra kĩ thuật bên ngoài.

- Thử thông tải.

- Xử lí kết quả kiểm định.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, công ty chúng tôi đảm bảo sẽ kiểm định, sửa chữa một cách kĩ lưỡng, tỉ mỉ không chỉ thang máy mà các thiết bị công nghiệp khác. Nếu khách hàng muốn kiểm định an toàn thang máy cho gia đình, công ty hay các đơn vị của mình hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập website https://kiemdinhantoan.com.vn/ .

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tel: 0243.661.7606

HP: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 119027

Hôm qua: 157

Đang trực tuyến: 2