0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định thang cuốn, băng tải chở người

07:24 15/10/2020

Các loại thang cuốn, băng tải chở người đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, phục vụ cho hoạt động sản xuất được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn từ đó nâng cao năng suất lao động. Do đó việc bảo dưỡng, kiểm định thang cuốn, băng tải chở người là việc làm cần thiết giúp các thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Thang cuốn, băng tải chở người là gì?            

Thang cuốn là hệ thống các bậc thang nối tiếp nhau, chuyển động theo vòng khép kín để vận chuyển người đi lên hoặc xuống. Thang cuốn được sử dụng nhiều trong các siêu thị, trung tâm thương mại,…

Băng tải chở người là hệ thống các tấm nối tiếp nhau chuyển động theo vòng khép kín và liên tục để vận chuyển người trên nhiều độ cao khác nhau.

Thang cuốn và băng tải chở người là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của con người, phục vụ cho quá trình sản xuất, di chuyển,…giúp mọi hoạt động của con người dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tại sao phải kiểm định thang cuốn, băng tải chở người?

Có thể thấy, nhu cầu sử dụng thang cuốn, băng tải chở người đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây chính vì vậy nó có vai trò quan trọng trong đời sống cũng như sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng trong thời gian dài có thể khiến động cơ, độ bền, độ an toàn của thiết bị bị ảnh hưởng.

Do đó nếu không kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm định thiết bị này thường xuyên thì nó rất dễ phát sinh ra lỗi kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng cũng như hiệu quả sản xuất.

Thang cuốn, băng tải chở người thuộc danh mục các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định của Bộ LĐTTXH chính vì vậy việc kiểm định an toàn thiết bị cần phải được thực hiện theo định kỹ để có thể phát hiện ra sự cố và từ đó có những giải pháp kịp thời đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc kiểm định thang cuốn, băng tải chở người còn đảm bảo sự hoạt động ổn định của thiết bị, ngăn ngừa sự cố trong thời gian làm việc và chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

Quy trình kiểm định thang cuốn, băng tải chở người

Quy trình kiểm định thang cuốn và băng tải chở người, tổ chức kiểm định phải lần lượt tiến hành theo QTKĐ:25-2016/BLĐTBXH bao gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của thiết bị.

Bước 2: Kiểm tra bên ngoài.

Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật - Thử không tải.

Bước 4: Các chế độ thử tải - Phương pháp thử.

Bước 5: Xử lý kết quả kiểm định.

Lưu ý: Thời hạn kiểm định thang cuốn, băng tải chở người là 4 năm còn với những loại thang cuốn, băng tải chở người có thời gian sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định sẽ là 2 năm. Các doanh nghiệp cần lưu ý kiểm định theo đúng thời gian quy định để đảm bảo an toàn.

Đơn vị kiểm định thang cuốn, băng tải chở người uy tín

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị, máy móc công nghiệp, đã được Bộ LĐTBXH cấp phép cũng như chứng nhận đầy đủ điều kiện hoạt động do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ kiểm định thang cuốn, băng tải chở hàng đáp ứng theo đúng quy chuẩn kỹ thuật. Cùng với đó là đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, đẩy đủ về quy trình kiểm định, có thể xử lý được trong mọi tình huống.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

Quy trình kiểm định thang cuốn được diễn ra như sau:
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 158324

Hôm qua: 86

Đang trực tuyến: 1