0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định sàn nâng người

09:38 15/10/2020

Sàn nâng người là thiết bị thường được sử dụng trong các công trình xây dựng dùng để giúp người di chuyển đến vị trí làm việc trên cao chính vì vậy việc kiểm định bàn nâng sàn nâng người theo định kỳ là việc làm hết sức cần thiết đảm bảo an toàn cho người lao động và cũng là tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Tại sao phải kiểm định bàn nâng sàn nâng người?

Bàn nâng sàn nâng người là một hệ thống bao gồm: sàn công tác, kết cấu dầm treo, cụm máy tời nâng, đối trọng, cáp thép và các cơ cấu, bộ phận an toàn khác,…giúp cho con người có thể làm việc ở trên cao. Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị sử dụng lâu ngày  có thể dẫn đến tình trạng lỗi kỹ thuật, thiết bị vẫn hành kém,…điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như an toàn của người lao động.

Kiểm định bàn nâng sàn nâng người đã được Bộ LĐTBXH quy định nằm trong các loại thiết bị cần kiểm định định kỳ để tánh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động.

Quy trình kiểm định bàn nâng sàn nâng người

Việc kiểm định bàn nâng sàn nâng người theo đúng định kỳ là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp có thể xác định được thiết bị của mình còn tốt hay không, gặp phải lỗi gì để từ đó có giải pháp khắc phục sao cho phù hợp, giảm thiểu tai nạn lao động và bảo vệ sức khỏe người lao động, tạo nên môi trường làm việc an toàn.

Theo đó, quy trình kiểm định bàn nâng sàn nâng người cần phải được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị.

Bước 2: Kiểm tra bên ngoài.

Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải.

Bước 4: Các chế độ thử tải – phương pháp thử.

Bước 5: Xử lý kết quả kiểm định.

Sau khi có kết quả kiểm định cần ghi rõ thiết bị gặp phải vấn đề gì và cần khắc phục ra sao, cần có biên bản đánh giá.

Để kiểm định bàn nâng sàn nâng người có kết quả chính xác thì cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bao gồm: Thiết bị đo điện trở tiếp đất, thiết bị đo điện trở cách điện, thiết bị đo hiệu điện thế, thiết bị đo tốc độ và khoảng cách, thiết bị đo lường cơ khí, các loại thiết bị đo kiểm chuyên dùng khác.

Theo đó, đối với bàn nâng sàn nâng người, thời hạn kiểm định đinh kỳ là 2 năm, đối với sàn đã dùng trên 10 năm thì thời hạn kiểm định là 1 năm. Ngoài ra, khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên cần phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên kiểm định bàn nâng sàn nâng người ở đâu thì có thể tham khảo dịch vụ của Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, chúng tôi đã được Bộ LĐTBXH cấp phép đủ điều kiện thực hiện kiểm định bởi:

- Đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn, năng lực cao.

- Đầy đủ dụng cụ kiểm định.

- Làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

- Kết quả kiểm định đảm bảo chính xác.

- Giá thành hợp lý.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN, KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

Quy trình kiểm định sàn nâng người được diễn ra như sau:

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 165860

Hôm qua: 106

Đang trực tuyến: 1