0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định nồi đun nước nóng

07:54 15/10/2020

Nồi đun nước nóng là thiết bị được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nồi hơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm định nồi đun nước nóng thường xuyên và theo định kỳ. Đây là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất quan tâm.

Tại sao phải kiểm định nồi đun nước nóng

Nồi đun nước nóng hay còn được gọi là nồi hơi là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản sinh ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc trong nhà sản xuất. Tuy nhiên, đi đôi với ích lợi chính là sự nguy hiểm tiềm ẩn. Chính vì thế, bất kì một chiếc nồi đun nước nóng nào được tung ra bạn tại thị trường đều được trải qua quy trình kiểm định nồi đun nước nóng đầy nghiêm ngặt để đem lại sự an toàn cho người dùng khi sử dụng.

Việc sử dụng nồi đun nước nóng trong môi trường có áp suất lớn rất dễ xảy ra các tai nạn, cháy nổ, gây thiệt hại rất lớn về cháy nổ gây thiệt hại về người và vật chất. Chính vì vậy, kiểm định nồi đun nước nóng là giải pháp thiết thực mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện để giảm thiểu sự cố cũng như đưa ra những phương án giải quyết hợp lý và kịp thời.

Nồi hơi là thiết bị được yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn cần thực hiện việc kiểm định an toàn lao động theo đúng thời gian đã  quy định.

Kiểm định nồi đun nước nóng ở đâu uy tín, chất lượng?

Công ty CP kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp tự hào là nơi cung cấp cho bạn dịch vụ an toàn nhất với quy trình kiểm đinh nồi đun nước nóng chuyên nghiệp tiêu chí sự an toàn được đặt lên hàng đầu.

Đối với nồi đun nước nóng trước khi xuất xưởng hoặc sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian hay khi nồi đun nước nóng có một số dấu hiệu bất thường thì đều cần phải đem đi kiểm định. Một quy trình kiểm định nồi đun nước nóng của chúng tôi đạt được độ an toàn và chất lượng thì cần phải bao gồm đầy đủ các bước:

- Kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ, lý lịch và các thông số kỹ thuật của nồi hơi để đảm bảo có được kế hoạch kiểm định và chuẩn bị được các dụng cụ cần thiết trong quá trình kiểm định.

- Kiểm tra kỹ thuật an toàn của nồi nồi đun nước nóng. Xem xét một cách chi tiết cả bên trong và bên ngoài nồi hơi để chắc chắn nồi đủ tiêu chuẩn chất lượng hay tìm được được điểm bất thường hay dấu hiệu hỏng hóc của nồi nếu có.

- Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm nồi nồi đun nước nóng xem quá trình vận hành của nồi hơi có bình thường hay không hoặc khắc phục ngay nếu có tình trạng bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng.

- Kiểm tra quá trình vận hành nồi hơi khi đã đi qua các bước kiểm tra phía trên để chắc chắn rằng nồi hoạt động an toàn và hiệu quả 100%.  

- Xử lý các kết quả sau quá trình kiểm định và viết bài báo cáo chi tiết khẳng định độ an toàn của nồi nồi đun nước nóng cũng như khả năng hoạt động hiệu quả của nồi.

Đối với nồi nồi đun nước nóng mới hoạt động thì thời hạn kiểm định là không quá 2 năm, với nồi hơi đã sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định sẽ là 1 năm.

Bên cạnh kiểm định nồi đun nước nóng, chúng tôi còn kiểm định nhiều loại thiết bị, máy móc công nghiệp khác để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 165862

Hôm qua: 101

Đang trực tuyến: 1