0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu

12:24 08/04/2020

Trong sản xuất công nghiệp, nồi gia nhiệt dầu là loại thiết bị được sử dụng phổ biến được ứng dụng trong việc gia nhiệt cho dầu tải nhiệt lên độ cao do đó việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng là việc làm cực kỳ cần thiết. Giải pháp cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hiện nay đó chính là kiểm định an toàn nồi gia nhiệt dầu theo định kỳ để tránh xảy ra sự cố, trục trặc,…

Tầm quan trọng của việc kiểm định nồi gia nhiệt dầu

Nồi gia nhiệt dầu là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, bên cạnh những ưu điểm thiết bị này mang lại thì nó cũng tiềm ẩn các nguy cơ cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, giảm năng suất lao động do đó cần phải kiểm tra máy thường xuyên để kịp thời phát hiện hỏng hóc và từ đó có những giải pháp phù hợp.

Theo quy định, tất cả doanh nghiệp, đơn vị sản xuất,…sử dụng nồi gia nhiệt dầu đều phải bắt buộc thực hiện kiểm định an toàn theo định kỳ.

Việc kiểm định giúp đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của nồi, tính an toàn cho người lao động trong quá trình sử dụng và năng suất làm việc của thiết bị không bị gián đoạn,…mang lại lợi ích cực kỳ to lớn đối với các doanh nghiệp.

Không những vậy, kiểm định nồi gia nhiệt dầu còn góp phần tuân thủ các quy định của pháp luật về việc sử dụng thiết bị công nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động cũng như tạo môi trường làm việc tốt nhất, hiệu quả nhất.

Quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu tại Kiểm định an toàn

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong của nồi

Bước 3: Thử nghiệm áp suất

Bước 4: Kiểm tra các cơ cấu an toàn

Bước 5: Kiểm tra vận hành

Bước 6: Thông báo kết quả thiết bị có đạt yêu cầu hay không

Lưu ý: Trước khi đưa vào sử dụng nồi gia nhiệt dầu cần phải kiểm định. Chu kỳ kiểm định nồi gia nhiệt dầu là 2 năm/lần. Với nồi gia nhiệt dầu đã dùng trên 12 năm thì chu kỳ kiểm định là 1 năm/lần.

Các quy trình kiểm định áp dụng đối với các loại nồi gia nhiệt dầu có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 bar và nằm trong quy định quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đơn vị kiểm định nồi gia nhiệt dầu uy tín

Có thể nói, việc kiểm định nồi gia nhiệt dầu theo định kỳ là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả lao động cũng như hạn chế tai nạn lao động xảy ra trong quá trình sản xuất.

Kiểm định các thiết bị công nghiệp là hoạt động kinh doanh có điều kiện chính vì vậy đơn vị thực hiện kiểm định cần phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép đủ điều kiện mới được thực hiện các công việc kiểm định.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định an toàn các thiết bị nói chung và nồi gia dầu nhiệt nói riêng. Chúng tôi đã được các đơn vị cấp phép thực hiện các hoạt động kiểm định mà cụ thể ở đây là Bộ LĐTBXH.

Chúng tôi có đội ngũ kiểm định viên là những người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, có thể xử lý được những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định. Với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng theo đúng quy định giúp quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu nhanh chóng, chính xác nhất chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Kiểm định hệ thống chống sét là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, nhà xưởng, đơn vị sử dụng. Việc kiểm định hệ thống chống sét giúp tuân thủ pháp luật, nâng cao giá trị thương hiệu đồng thời...

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì...

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu...

Huấn luyện an toàn lao động

Huấn luyện an toàn lao động

Công ty Cổ phần Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE) là đơn vị huấn luyện an toàn lao động uy tín, đã được Nhà nước cấp phép hoạt động. Thực hiện huấn luyện an toàn lao động là nghĩa vụ bắt buộc...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 165862

Hôm qua: 104

Đang trực tuyến: 2