0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu

12:24 08/04/2020

Trong sản xuất công nghiệp, nồi gia nhiệt dầu là loại thiết bị được sử dụng phổ biến được ứng dụng trong việc gia nhiệt cho dầu tải nhiệt lên độ cao do đó việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng là việc làm cực kỳ cần thiết. Giải pháp cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hiện nay đó chính là kiểm định an toàn nồi gia nhiệt dầu theo định kỳ để tránh xảy ra sự cố, trục trặc,…

Tầm quan trọng của việc kiểm định nồi gia nhiệt dầu

Nồi gia nhiệt dầu là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, bên cạnh những ưu điểm thiết bị này mang lại thì nó cũng tiềm ẩn các nguy cơ cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, giảm năng suất lao động do đó cần phải kiểm tra máy thường xuyên để kịp thời phát hiện hỏng hóc và từ đó có những giải pháp phù hợp.

Theo quy định, tất cả doanh nghiệp, đơn vị sản xuất,…sử dụng nồi gia nhiệt dầu đều phải bắt buộc thực hiện kiểm định an toàn theo định kỳ.

Việc kiểm định giúp đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của nồi, tính an toàn cho người lao động trong quá trình sử dụng và năng suất làm việc của thiết bị không bị gián đoạn,…mang lại lợi ích cực kỳ to lớn đối với các doanh nghiệp.

Không những vậy, kiểm định nồi gia nhiệt dầu còn góp phần tuân thủ các quy định của pháp luật về việc sử dụng thiết bị công nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động cũng như tạo môi trường làm việc tốt nhất, hiệu quả nhất.

Quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu tại Kiểm định an toàn

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong của nồi

Bước 3: Thử nghiệm áp suất

Bước 4: Kiểm tra các cơ cấu an toàn

Bước 5: Kiểm tra vận hành

Bước 6: Thông báo kết quả thiết bị có đạt yêu cầu hay không

Lưu ý: Trước khi đưa vào sử dụng nồi gia nhiệt dầu cần phải kiểm định. Chu kỳ kiểm định nồi gia nhiệt dầu là 2 năm/lần. Với nồi gia nhiệt dầu đã dùng trên 12 năm thì chu kỳ kiểm định là 1 năm/lần.

Các quy trình kiểm định áp dụng đối với các loại nồi gia nhiệt dầu có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 bar và nằm trong quy định quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đơn vị kiểm định nồi gia nhiệt dầu uy tín

Có thể nói, việc kiểm định nồi gia nhiệt dầu theo định kỳ là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả lao động cũng như hạn chế tai nạn lao động xảy ra trong quá trình sản xuất.

Kiểm định các thiết bị công nghiệp là hoạt động kinh doanh có điều kiện chính vì vậy đơn vị thực hiện kiểm định cần phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép đủ điều kiện mới được thực hiện các công việc kiểm định.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định an toàn các thiết bị nói chung và nồi gia dầu nhiệt nói riêng. Chúng tôi đã được các đơn vị cấp phép thực hiện các hoạt động kiểm định mà cụ thể ở đây là Bộ LĐTBXH.

Chúng tôi có đội ngũ kiểm định viên là những người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, có thể xử lý được những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định. Với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng theo đúng quy định giúp quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu nhanh chóng, chính xác nhất chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Máy nén khí và mức phạt khi không kiểm định máy nén khí

Máy nén khí và mức phạt khi không kiểm định máy nén khí

Kiểm định máy nén khí là hạng mục không thể xem nhẹ. Bởi nó không chỉ nằm trong quy định của nhà nước mà còn giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn tối đa, giảm thiểu rủi ro, duy trì tốt khả năng vận hành và tiết...

Chi phí kiểm định lò hơi hiện tại là bao nhiêu?

Chi phí kiểm định lò hơi hiện tại là bao nhiêu?

Tương tự các thiết bị khác, hạng mục kiểm định lò hơi cũng được thực hiện vào các thời điểm trước khi sử dụng, định kỳ, khi có lỗi và khi được yêu cầu. Vì thế, đây là hoạt động bắt buộc đối với mọi...

 Giải mã cách đánh giá kết quả kiểm định nồi hơi đạt chuẩn

Giải mã cách đánh giá kết quả kiểm định nồi hơi đạt chuẩn

Nếu bạn đã quá quen với dịch vụ kiểm định nồi hơi hoặc đang chuẩn bị sử dụng dịch vụ này nhưng vẫn còn thắc mắc chưa hiểu: Kết quả kiểm định như nào được coi là đạt chuẩn thì đừng bỏ lỡ bài viết...

Kiểm định xe nâng hàng: Hạng mục cần thiết hay chỉ là thủ tục bắt buộc

Kiểm định xe nâng hàng: Hạng mục cần thiết hay chỉ là thủ tục bắt buộc

Tuy được sử dụng ngày càng nhiều nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn cho rằng việc kiểm định xe nâng hàng chỉ là việc làm thừa thãi. Bởi hỏng thì sẽ sửa, cần gì phải kiểm định. Nhưng sự thật có phải chỉ đơn...

Đơn vị kiểm định thang máy uy tín nhất tại Việt Nam

Đơn vị kiểm định thang máy uy tín nhất tại Việt Nam

Trong thời đại hiện nay, việc sử dụng thang máy để hỗ trợ di chuyển không còn chỉ thấy tại các trung tâm thương mại hay tòa nhà cao tầng, mà tại nhà riêng cũng có những thiết bị vô cùng tiện lợi này. Vì vậy, dịch...

Kiểm định cầu trục: Giải pháp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Kiểm định cầu trục: Giải pháp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Là thiết bị nâng cỡ lớn lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tấn. Cầu trục cũng là một trong những loại máy móc lọt vào danh sách nguy hiểm cần kiểm định kỹ càng.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 136257

Hôm qua: 115

Đang trực tuyến: 1