0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu

12:24 08/04/2020

Trong sản xuất công nghiệp, nồi gia nhiệt dầu là loại thiết bị được sử dụng phổ biến được ứng dụng trong việc gia nhiệt cho dầu tải nhiệt lên độ cao do đó việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng là việc làm cực kỳ cần thiết. Giải pháp cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất hiện nay đó chính là kiểm định an toàn nồi gia nhiệt dầu theo định kỳ để tránh xảy ra sự cố, trục trặc,…

Tầm quan trọng của việc kiểm định nồi gia nhiệt dầu

Nồi gia nhiệt dầu là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, bên cạnh những ưu điểm thiết bị này mang lại thì nó cũng tiềm ẩn các nguy cơ cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, giảm năng suất lao động do đó cần phải kiểm tra máy thường xuyên để kịp thời phát hiện hỏng hóc và từ đó có những giải pháp phù hợp.

Theo quy định, tất cả doanh nghiệp, đơn vị sản xuất,…sử dụng nồi gia nhiệt dầu đều phải bắt buộc thực hiện kiểm định an toàn theo định kỳ.

Việc kiểm định giúp đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của nồi, tính an toàn cho người lao động trong quá trình sử dụng và năng suất làm việc của thiết bị không bị gián đoạn,…mang lại lợi ích cực kỳ to lớn đối với các doanh nghiệp.

Không những vậy, kiểm định nồi gia nhiệt dầu còn góp phần tuân thủ các quy định của pháp luật về việc sử dụng thiết bị công nghiệp có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động cũng như tạo môi trường làm việc tốt nhất, hiệu quả nhất.

Quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu tại Kiểm định an toàn

Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong của nồi

Bước 3: Thử nghiệm áp suất

Bước 4: Kiểm tra các cơ cấu an toàn

Bước 5: Kiểm tra vận hành

Bước 6: Thông báo kết quả thiết bị có đạt yêu cầu hay không

Lưu ý: Trước khi đưa vào sử dụng nồi gia nhiệt dầu cần phải kiểm định. Chu kỳ kiểm định nồi gia nhiệt dầu là 2 năm/lần. Với nồi gia nhiệt dầu đã dùng trên 12 năm thì chu kỳ kiểm định là 1 năm/lần.

Các quy trình kiểm định áp dụng đối với các loại nồi gia nhiệt dầu có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 bar và nằm trong quy định quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đơn vị kiểm định nồi gia nhiệt dầu uy tín

Có thể nói, việc kiểm định nồi gia nhiệt dầu theo định kỳ là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả lao động cũng như hạn chế tai nạn lao động xảy ra trong quá trình sản xuất.

Kiểm định các thiết bị công nghiệp là hoạt động kinh doanh có điều kiện chính vì vậy đơn vị thực hiện kiểm định cần phải được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép đủ điều kiện mới được thực hiện các công việc kiểm định.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định an toàn các thiết bị nói chung và nồi gia dầu nhiệt nói riêng. Chúng tôi đã được các đơn vị cấp phép thực hiện các hoạt động kiểm định mà cụ thể ở đây là Bộ LĐTBXH.

Chúng tôi có đội ngũ kiểm định viên là những người có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, có thể xử lý được những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định. Với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng theo đúng quy định giúp quy trình kiểm định nồi gia nhiệt dầu nhanh chóng, chính xác nhất chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Kiểm định đường ống gas thường xuyên có tốt không?

Kiểm định đường ống gas thường xuyên có tốt không?

Đường ống dẫn gas là thiết bị thuộc danh mục các sản phẩm yêu cầu phải được kiểm định an toàn theo quy trình kiểm định mà nhà nước đã ban hành. Việc kiểm định đường ống gas không chỉ đáp ứng yêu cầu pháp...

Kiểm định tời nâng và những điều cần lưu ý

Kiểm định tời nâng và những điều cần lưu ý

Tời nâng là thiết bị chuyên dùng để luân chuyển vật liệu phục vụ cho các công trình xây dựng hoặc bốc dỡ hàng hóa cho các xí nghiệp, bến cảng, bãi đỗ,...Vì tần suất sử dụng nhiều, khả năng vận chuyển thay sức...

Kiểm định đồng hồ áp suất tại SIIE - thực hiện 1 nhận được gấp 5

Kiểm định đồng hồ áp suất tại SIIE - thực hiện 1 nhận được gấp 5

Để đảm bảo sự chính xác trong đo lường thì công việc kiểm định đồng hồ áp suất là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Hơn nữa giờ đây, nhờ SIIE việc kiểm định cũng chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách kiểm định máy nén khí an toàn

Hướng dẫn cách kiểm định máy nén khí an toàn

Máy nén khí là thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí chuyển đổi năng lượng điện thành động năng bằng cách sử dụng khí nén, được sử dụng phổ biến trong các công xưởng, nhà máy. Do đó, kiểm định máy nén...

Quan trắc môi trường - hoạt động then chốt bảo vệ toàn diện doanh nghiệp

Quan trắc môi trường - hoạt động then chốt bảo vệ toàn diện doanh nghiệp

Quan trắc môi trường là hoạt động cần thiết và quan trọng để kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh môi trường sao cho an toàn nhất. Với những doanh nghiệp đang hoạt động, nếu không có báo cáo quan trắc môi trường sẽ...

Nơi cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng uy tín tại Hà Nội

Nơi cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng uy tín tại Hà Nội

Lái xe nâng hàng hiện đang là ngành nghề “hot” và dễ “hái ra tiền” hiện nay. Vì thế cũng có không ít trung tâm nhận mở lớp dạy và cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, để tránh trường hợp dính vào các trung tâm không uy tín,...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 127068

Hôm qua: 83

Đang trực tuyến: 3