0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định hệ thống lạnh

12:30 16/06/2020

Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, các sản phẩm công nghiệp lần lượt ra đời mang lại hiệu quả cao, đem lại lợi ích cho người sử dụng. Hệ thống lạnh ra đời phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người trong việc chế biến, bảo quản thực phẩm, công nghiệp. Trong quá trình sử dụng, việc kiểm định hệ thống lạnh là điều vô cùng cần thiết giúp đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi đưa vào sử dụng.

Hệ thống lạnh bao gồm những gì?

Hệ thống lạnh bao gồm các bộ phận chứa các môi chất làm lạnh, chúng được liên kết với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín. Có rất nhiều loại khác nhau có thể kể đến như: Hệ thống lạnh trữ đông, nhà máy chế biến nước đá, điều hòa không khí, các loại máy bảo quản thực phẩm, hệ thống lạnh dùng trong những nhà máy sản xuất, kho bảo quản đồ đông lạnh…

Việc sử dụng hệ thống là cực kỳ cần thiết trong sản xuất cũng như sinh hoạt, chúng ảnh hưởng đến rất nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau.

Tại sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Hệ thống lạnh hoạt động dựa theo cơ chế áp suất, sử dụng nhiệt độ cao với áp lực lớn do đó hệ thống lạnh cần phải được đảm bảo chất lượng mới có thể hoạt động được tốt nhất.

Cũng giống như những thiết bị khác hệ thống lạnh có vai trò vô cùng quan trong các hoạt động sản xuất. Theo thời gian, hệ thống này sẽ dần bị xuống cấp do đó cần phải được kiểm định một cách nghiêm ngặt để phát hiện kịp thời, tránh những nguy cơ về tai nạn lao động và cũng là để đảm bảo sức khỏe của người lao động.

Theo thông tư Số 53/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hệ thống lạnh là thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn năm trong đối tượng bắt buộc phải kiểm định.

Việc kiểm định hệ thống lạnh theo đúng quy định nhằm mục đích đảm bảo chất lượng ổn định, trong trường hợp phát hiện hư hỏng sẽ được kiểm tra, xử lý kịp thời giúp hệ thống hoạt động hiệu quả.

Quy trình kiểm định hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh cần được kiểm định an toàn theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật đó là:

- Kiểm tra lý lịch và hồ sơ hệ thống lạnh.

-  Kiểm tra toàn bộ kĩ thuật từ bên ngoài đến bên trong.

-  Kiểm tra thử nghiệm về kĩ thuật.

-  Kiểm tra chế độ vận hành.

-  Xử lí các kết quả đã kiểm định.

Kiểm định hệ thống lạnh ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng

Việc kiểm định hệ thống lạnh là điều vô cùng cần thiết giúp cho doanh nghiệp sớm phát hiện được những lỗi kỹ thuật giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên kiểm định hệ thống lạnh ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo dịch vụ của Công ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp, chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định các hệ thống máy móc nói chung và hệ thống lạnh nói riêng.

Chúng tôi đã được Bộ LĐTBXH cấp phép kiểm định các loại thiết bị công nghiệp, có đầy đủ cơ sở vatah chất, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, kiểm định nhanh chóng, chính xác giúp doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục sự cố nếu có.

Trong những năm qua, chúng tôi đã hợp tác với hàng ngàn đơn vị, doanh nghiệp,…với phong cách làm việc chuyên nghiệp, Kiểm định an toàn chắn chắn sẽ khiến quý khách hàng cảm thấy hài lòng.

Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu hay muốn tư vấn thêm về kiểm định hệ thống lạnh, khách hàng hãy liên hệ đến thông tin dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

Dưới đây là quy trình kiểm định hệ thống lạnh tại CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP:

Download tại đây:

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 165861

Hôm qua: 107

Đang trực tuyến: 1