0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định cân ô tô

08:27 24/06/2016

Cân là thiết bị đo đếm khối lượng, độ chính xác của thiết bị này rất quan trọng trong việc giao dịch thương mại. Nhiều tranh chấp thương mại cũng phát sinh từ việc nghi ngờ tính chính xác của cân. Dưới đây là một số hình ảnh Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp kiểm định cân ô tô 80 tấn cho khách hàng

Cân ô tô là thiết bị đo đếm khối lượng, có vai trò rất quan trọng trong trong việc xác định khối lượng để trao đổi hàng hóa, kiểm tra quá tải,…. Trên thực tế, rất nhiều vấn đề phát sinh từ việc nghi ngờ tính chính xác của cân điều này khiến ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm. Do đó kiểm định cân ô tô là việc làm hết sức cần thiết.

Tại sao phải kiểm định cân ô tô?

Cân ô tô giúp xác định được tải trọng của ô tô cũng như lượng hàng ô tô đang chuyên chở. Các lái xe, đơn vị sản xuất ô tô cần tìm hiểu quy trình kiểm định cân ô tô để tránh những sai lầm không đáng có.

Kiểm định cân ô tô điện tử, cân xe tải là một trong những việc bắt buộc để kiểm tra độ chính xác của cân đảm bảo trong quá trình sử dụng không xảy ra vấn đề nào.

 

Tuy nhiên, nhiều cá nhân và doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ về quy trình kiểm định cân ô tô thế nào và nên kiểm định cân ở đâu thì uy tín, chất lượng.

 

Quy trình kiểm định cân ô tô

Quy trình kiểm định cân ô tô được áp dụng với lượng cân nặng lớn nhất là 150.000 kg, gồm các bước sau:

Kiểm tra bên ngoài và kiểm tra kĩ thuật

Trước khi tiến hành kiểm định cân ô tô, bạn phải kiểm tra thật kĩ càng để tránh sai sót. Chi tiết và các nhóm chi tiết phải đảm bảo được kiểm soát kĩ càng.

Chúng bao gồm dao, gối, má chắn trong đó độ cứng của dao không được lớn hơn độ cứng của má chắn và gối. Đòn cân được lắp đặt an toàn, chắc chắn có dao đặt phía trên, trụ đỡ không được có khuyết tật trong quá trình đúc, méo, thủng thì phải thay thế ngay.

Móng cân và bệ cân cũng không nên có sai lầm, phải được xây dựng theo đúng thiết kế của bản vẽ, Móng và trụ không được có vết nứt, đáy móng phải dốc mới thoát được nước và tất nhiên nơi mà nước chảy đến phải có khả năng thấm nước.

Loadcell, hộp chỉ dẫn, bộ phận chỉ thị, nhãn và mác cân cũng cần chắc chắn đúng chuẩn. Loadcell phải gồm các đặc trưng và kĩ thuật tương đương với mức cân trung bình, tải trọng lớn nhất phải được đảm bảo. Nếu loadcell là hàng nhập khẩu hay sản xuất trong nước phải có giấy tờ xác minh. Dây dẫn tín hiệu phải được bọc kim và đặt ở nơi khô ráo tránh gỉ sét.

Hộp ghép nối và nơi chỉnh cân bằng loadcell phải đặt trong hộp kín và niêm phong hoàn toàn.  Về kiểu đòn chính, quả đẩy phải di chuyển một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển, hành trình di chuyển phải được xác định một cách ổn định, và trọng tâm của nó không thay đổi trong quá trình làm việc.

Về phần hiện thị, các số thuộc phần thập phân phải được ngăn cách bằng dấu chấm hoặc dấu phẩy…

Kiểm tra đo lường

Bước tiếp theo trong quy trình kiểm định cân ô tô là xác định sai số, điều chỉnh chỉ thị cân về mức 0 hay Min đều được.

Xác định được độ động của dao động, sau đó kiểm tra tải lệch trọng tâm sao cho chính xác nhất bằng cách dùng một quả cân khối lượng T/n-1 rồi đặt lên giữa bàn cân.

Kiểm tra độ đúng tại mức cân, nếu tăng tải trọng, phải thực hiện ít nhất 10 lần còn nếu giảm trọng thì tiến hành kiểm tra mức cân từ Max đến 0.

Đối với bộ phận chỉ thị là đồng hồ, kiểm tra độ đúng không dưới 10 điểm trong phạm vi nghiêng gồm điểm đầu, điểm cuối và điểm sai số nhảy bậc.

Nên kiểm định cân ô tô ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên kiểm định cân ô tô ở đâu chất lượng, uy tín thì có thể tham khảo dịch vụ của Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp. Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định các sản phẩm đo lường nói riêng và cân ô tô nói chung.

Với đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn cao, dụng cụ kiểm định hiện đại đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn, phong cách làm việc nhanh chóng, nhiệt tình, giá thành hợp lý, kết quả kiểm định chính xác…do đó chúng tôi được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ kiểm định cân ô tô, quý khách hàng có thể liên hệ đến thông tin dưới đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải thích trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình hiệu chuẩn cân

Quy trình hiệu chuẩn cân

Tại sao phải hiệu chuẩn cân? Sau một thời gian dài sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng cân có sự thay đổi vật lý: Địa điểm sử dụng, môi trường, va chạm không mong muốn với các bộ phận của cân,...Điều này dẫn...

Kiểm định, hiệu chuẩn cân cho nhà máy thép Hòa Phát

Kiểm định, hiệu chuẩn cân cho nhà máy thép Hòa Phát

Cân sàn công nghiệp là loại cân điện tử được cấu tạo từ màn hình hiển thị cân kết nối với sàn cân thông qua dây tín hiệu. Cân sàn công nghiệp cân được vật kích thước và tải trọng rất...

Kiểm định, hiệu chuẩn cân hành lý Sân Bay Nội Bài

Kiểm định, hiệu chuẩn cân hành lý Sân Bay Nội Bài

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp vinh dự là đối tác kiểm định, hiệu chuẩn cân điện tử (cân hành lý) cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài-Hà Nội. Sau đây là một số hình ảnh thực hiện:

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 179443

Hôm qua: 62

Đang trực tuyến: 1