0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

09:39 16/11/2017

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này. Thực hiện kiểm định an toàn nhằm đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động một cách chính xác, hiệu quả và an toàn. Vậy quy trình để kiểm định an toàn chính xác như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Lập kế hoạch kiểm định cụ thể

Trước khi đưa một thiết bị mới hay một hệ thống mới vào sử dụng thì đều phải trải qua bước kiểm định an toàn nhiều lần và nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng. Để có thể tiến hành kiểm định được hiệu quả thì bước đầu tiên cần phải lập kế hoạch kiểm định một cách cụ thể và rõ ràng ví dụ như phần này kiểm định vào lúc nào, kiểm định như thế nào, kiểm định bao nhiêu lần... Qua đó giúp cho công việc kiểm định được tiến hành thuận lợi hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu thiết bị, hệ thống một cách tỉ mỉ

Để có thể kiểm định an toàn và thành công thì việc nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thiết bị là bước quan trọng. Nắm vững được cấu tạo, nguyên lý hoạt động... của thiết bị thì bạn có thể dễ dàng tìm ra những sai sót trong quá trình kiểm tra. Từ đó, sẽ có kế hoạch sửa chữa cụ thể. Để  công việc kiểm định được tiến hành một cách thuận lợi thì người thực hiện kiểm  định thiết bị cần nghiên cứu kế hoạch trước thật tỉ mỉ để tìm ra phương án tối ưu cuối cùng.

Quá trình thực hiện nghiêm túc

Đây được coi là bước cuối cùng đối với việc thực hiện kiểm định. Sau khi lên kế hoạch cụ thể và nghiên cứu thiết bị kĩ lưỡng thì quá trình thực hiện cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Cần tuân thủ các nguyên tắc kiểm định, kiểm tra thật kĩ càng toàn bộ thiết bị để đảm bảo rằng sẽ không có những vấn đề phát sinh sau khi đưa hệ thống vào sử dụng. Ngoài ra, có thể mời thêm các chuyên gia để cùng tham gia vào quá trình kiểm định để quá trình này được đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn các thông tin về quy trình kiểm định an toàn một cách chính xác và hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: kiemdinhantoan.com.vn.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Thang máy là loại hình di chuyển phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không tránh khỏi lúc bị gặp phải những sự cố. Nếu không may rơi vào trường hợp này bạn cần...

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

Thang máy là phương tiện di chuyển được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Và đây cũng là thiết bị yêu cầu mức độ an toàn cao. Để đảm bảo an toàn, chủ tòa nhà nên thường xuyên bảo trì – bảo dưỡng...

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Trong quá trình vận hành nồi hơi sẽ không thể tránh xảy ra những sự cố. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị bạn cần nắm chắc được nguyên nhân để kịp thời xử lý những sự cố.

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Trong ngành vận chuyển hàng hóa hiện nay thì không thể thiếu được xe nâng. Đây là trợ thở giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không tốn nhiều công sức, mang lại hiệu quả công việc cao.

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thì tháng máy không còn xa lạ. Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi và tối ưu nhất giữa các tầng trong các tòa nhà cao ốc.

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Như chúng ta đã biết, dù là cần trục, cổng trục hay bất cứ sản phẩm thiết bị, máy móc nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra định kỳ là điều cần tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình này sẽ đảm bảo cho máy móc hoạt...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 94830

Hôm qua: 103

Đang trực tuyến: 1