0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình huấn luyện an toàn điện

06:59 15/10/2020

Theo thống kê, trong các nguyên nhân gây tai nạn trên công trường hay phân xưởng thì theo ghi nhận phải có đến 50% là do điện. Do đó đây là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp liên quan đến điện cực kỳ quan tâm. Việc đưa công nhân của mình đến các trung tâm huấn luyện an toàn điện là điều vô cùng cần thiết.

Tại sao cần huấn luyện an toàn điện?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có sự rủi ro hoặc tiềm ẩn về tai nạn lao động và hậu quả của nó đem lại khá nặng nề cho bản thân người lao động và các doanh nghiệp. Thực tế, rất nhiều người vẫn còn chủ quan, không được đào tạo kiến thức chuyên môn trong việc sử dụng các thiết bị công nghiệp, đặc biệt là thiết bị điện gây nên tình trạng thiếu an toàn và rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Việc huấn luyện an toàn điện giúp cho người lao động có thể nắm được quy định về an toàn lao động, chủ động được mối nguy hiểm tiềm ẩn và đưa ra những giải pháp phòng tránh, tự bảo vệ bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

 
Huấn luyện an toàn điện
 
 Huấn luyện an toàn điện giúp cho người lao động có thể hiểu và làm tốt những yêu cầu theo quy định  của các cơ quan quản lý, đây được xem là hoạt động thiết thực và đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp liên quan đến ngành điện trong việc sử dụng lao động.

Đối tượng cần huấn luyện an toàn điện

Đối tượng mà các trung tâm huấn luyện an toàn điện muốn hướng tới không chỉ bó hẹp ở những người lao động hay những người đang học nghề mà còn đối với cả những người quản lý bao gồm: cán bộ làm công tác quản lý và cán bộ chuyên trách công tác quản lý.

Mục tiêu của các trung tâm huấn luyện an toàn điện:

Về kiến thức

Cung cấp cho người học kiến thức về các quyền lợi, chính sách của nhà nước về an toàn điện. Cùng với đó là các yêu cầu đặt ra với họ về an toàn điện tại công xưởng hay với từng công việc được giao.

Ngoài ra còn hướng dẫn cho người lao động các phương pháp xử lý tình huống khi gặp sự cố, phương pháp sơ cứu khi mình và người khác gặp chấn thương.

Về kĩ năng

Đào tạo cho học viên cách để sơ cứu khi gặp tai nạn, phương pháp xử lý tình hướng khi gặp vấn đề đồng thời hướng dẫn họ thực hiện sao cho đúng với những gì mà pháp luật yêu cầu về an toàn điện và chấp hành theo những yêu cầu mà công trình đề ra.

Về thái độ

những người sau khi được huấn luyện an toàn điện luôn giữ thái độ tôn trọng, nghiêm túc, thật thà, tuân thủ, hài hòa trong khi làm việc nhóm, có chí tiếp thu những đóng góp và sửa chữa kịp thời để không ảnh hưởng đến công việc.

Nội dung huấn luyện an toàn điện

Cung cấp khối kiến thức chung về an toàn điện

Mục đích cũng như ý nghĩa của an toàn điện; quyền cả nghĩa vụ về an toàn điện mà người sử dụng lao động và người lao động phải chấp hành; chính sách mà người sử dụng lao động và người lao động được hưởng cũng như phải chấp hành về an toàn điện.

Các yêu cầu khi thực hiện tại cơ sở

Yêu cầu tại phân xưởng, công trình của từng cơ sở bao gồm các hướng dẫn, biển báo đặt tại công trường, công dụng và cách sử dụng của phương tiện bảo hộ; quy trình lao động an toàn, cách sử dụng và xử lý tình huống khi gặp sự cố với các thiết bị được giao…

Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

Việc kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện là bước cuối cùng trong nội dung đào tạo, các học viên lần lượt trình bày lại những kiến thức đã được cung cấp và từ đó áp dụng thực tế vào trong công việc để có thể nắm được những quy định an toàn và những giải pháp xử lý trong những trường hợp cấp bách.

Tại khóa huấn luyện an toàn điện của CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP, học viên sẽ được cung cấp những thông tin và những buổi thực hành hữu ích bởi các chuyên viên đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết sau khi trải qua khóa huấn luyện an toàn điện, học viên sẽ được thay đổi tư duy và có thêm những kiến thức bổ ích để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 145434

Hôm qua: 127

Đang trực tuyến: 2