0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

02:37 26/08/2021

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cung cấp ở bài viết dưới đây.

 

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cung cấp ở bài viết dưới đây. 

Quan trắc môi trường là gì? 

Quan trắc môi trường là hoạt động theo dõi và giám sát chất lượng môi trường định kỳ. Nó được thông qua các tiêu chí về tính chất vật lý, hóa học của môi trường đó. Trong quá trình thực hiện hoạt động quan trắc môi trường, sự đo lường sẽ cung cấp các dữ liệu và đánh giá về chuyển biến của môi trường trong các giai đoạn khác nhau. 

Quan trắc môi trường có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống. Nó có tác dụng phân tích mức độ ảnh hưởng của môi trường và tác động của các hoạt động kinh doanh đến môi trường đó. Điều này cho phép con người có thể thay đổi và có những giải pháp về môi trường. 

Quan trắc môi trường được thực hiện ở nhiều không gian khác nhau. Một số dạng quan trắc môi trường cơ bản hiện nay gồm: 

 • Quan trắc môi trường nước
 • Quan trắc môi trường nước thải
 • Quan trắc môi trường không khí xung quanh
 • Quan trắc môi trường khí thải

Sau khi có được các chỉ số và đánh giá về môi trường, con người cần đưa ra những cảnh báo kịp thời tới và biện pháp cho những diễn biến bất thường gây ảnh hưởng đến môi trường sống chung của tất cả mọi người. 

Tại sao phải thực hiện quan trắc môi trường? 

Quan trắc môi trường giúp con người phát hiện những rủi ro và những ảnh hưởng xấu từ môi trường. Từ đó, con người có thể đánh giá được mức độ ô nhiễm, rủi ro và những tác động của môi trường đến sức khỏe và cuộc sống của con người. 

Có một số ngành công nghiệp, nông nghiệp liên quan trực tiếp đến môi trường như đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản,... Việc thực hiện quan trắc môi trường giúp theo dõi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các sinh vật trong môi trường được thực hiện quan trắc. 

Dịch vụ quan trắc môi trường từ SIIE

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (SIIE) là đơn vị thực hiện dịch vụ quan trắc môi trường uy tín, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay. Đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc môi trường, đội ngũ nhân viên giàu kiến thức chuyên môn, trang thiết bị, máy móc vô cùng hiện đại. Vì vậy, việc quan trắc môi trường đến từ đơn vị này có độ chính xác cao, những giải pháp đưa ra cũng cực kỳ thiết thực và có giá trị. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu thực hiện quan trắc môi trường, SIIE là một lựa chọn tốt mà bạn cần cân nhắc. Không chỉ đem lại những con số và đánh giá khách quan, chính xác, chi phí thực hiện quan trắc môi trường tại đây cũng vô cùng hợp lý. 

Bạn có thể liên lạc với SIIE thông qua: 

 • Địa chỉ: 656 H5 Tổ 34, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • VPGD: Tòa A, Hateco, P Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel : 0243.661.7606    Hotline: 0988.688.458
 • Email: duc.pham@siie.vn

Nhân viên sẽ tư vấn, giải đáp cũng như hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký thực hiện quan trắc môi trường một cách nhanh nhất. 


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động?

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động?

Khái niệm huấn luyện an toàn dần trở nên quen thuộc trong các đơn vị kinh doanh. Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao, chúng ta cùng đón đọc những thông tin trong bài viết dưới đây.

Kiểm định hệ thống lạnh

Kiểm định hệ thống lạnh

Để tìm hiểu về khái niệm kiểm định hệ thống lạnh cùng như thời gian phải thực hiện loại kiểm định này, chúng ta hãy cùng thông qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp...

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động là một trong những điều bắt buộc. Điều này giúp người lao động có đủ kỹ năng trong môi trường làm việc đặc thù, đảm bảo an toàn và tránh những sự cố...

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kiểm định xe nâng hàng

Kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng là thiết bị hoạt động tại các nhà máy, kho bãi, đơn vị sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những loại xe cần được kiểm định trong suốt quá trình hoạt động của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu về...

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Tời nâng là thiết bị quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp,... Đây cũng là sản phẩm nằm trong quy định của nhà nước về việc kiểm định các thiết bị. Để hiểu thêm về kiểm...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 145429

Hôm qua: 126

Đang trực tuyến: 1