0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

02:03 18/09/2021

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Quan trắc môi trường lao động là gì? 

Quan trắc môi trường lao động là việc làm bắt buộc mà nhà nước quy định đối với các đơn vị trong quá trình sản xuất, kinh doanh có sử dụng người lao động. Tất cả các đơn vị đều phải thực hiện quan trắc môi trường lao động mà không kể quy mô. 

Quan trắc môi trường lao động là hoạt động thu thập, đánh giá, phân tích chỉ tiêu đo lường tại các yếu tố của môi trường lao động. Thông qua việc đối chiếu, so sánh mà có biện pháp xử lý kịp thời các chỉ tiêu vượt mức. Từ đó, nhằm mục đích giảm thiểu các tác hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người lao động. 

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động? 

Việc thực hiện quan trắc môi trường lao động đem lại nhiều lợi ích cho cả chủ sản xuất và người lao động. Các yếu tố tại môi trường lao động được đánh giá một cách khách quan, chính xác và khoa học. Nhờ đó các yếu tố xấu còn tồn đọng trong môi trường làm việc sẽ được đào thải, loại bỏ, tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Thông qua việc quan trắc môi trường lao động, môi trường làm việc tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh được cải tạo sao cho lành mạnh, an toàn và trong sạch hơn. Từ đó, các công nhân làm việc tại đây được đảm bảo về sức khỏe và hiệu suất trong công việc. 

Quan trắc môi trường lao động được xem là phương pháp kiểm soát mức độ ô nhiễm và độc hại của môi trường. Những dữ liệu trong quá trình quan trắc môi trường lao động sẽ được lưu trữ để nghiên cứu về môi trường cùng các biện pháp phát triển bền vững trong tương lai.

Đơn vị quan trắc môi trường lao động uy tín

Quan trắc môi trường lao động là một việc làm không chỉ có ý nghĩa trong ngắn hạn mà còn có tác động to lớn trong dài hạn. Vì vậy, đây là một việc làm mang tính nhân văn cũng như được nhà nước quy định, bắt buộc tiến hành. 

Để có thể đảm bảo việc quan trắc môi trường lao động diễn ra một cách chính xác, bạn cần tìm kiếm một đơn vị thực hiện uy tín, giàu kinh nghiệm. Bởi nó ảnh hưởng đến các quyết định của bạn về môi trường làm việc trong tương lai. 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (SIIE.JSC) là công ty đi đầu trong lĩnh vực quan trắc môi trường lao động tại Việt Nam. Với môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất cùng máy móc đo lường hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, SIIE sẽ gửi đến bạn dữ liệu và những đánh giá quan trắc môi trường lao động tại đơn vị của bạn một cách chính xác, thiết thực nhất.

Bạn có thể liên lạc SIIE thông qua các hình thức sau để được nhân viên tư vấn nhé:

 • Địa chỉ: 656 H5 Tổ 34, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • VPGD: Tòa A, Hateco, P Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tel : 0243.661.7606    Hotline: 0988.688.458


Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động?

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động?

Khái niệm huấn luyện an toàn dần trở nên quen thuộc trong các đơn vị kinh doanh. Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao, chúng ta cùng đón đọc những thông tin trong bài viết dưới đây.

Kiểm định hệ thống lạnh

Kiểm định hệ thống lạnh

Để tìm hiểu về khái niệm kiểm định hệ thống lạnh cùng như thời gian phải thực hiện loại kiểm định này, chúng ta hãy cùng thông qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp...

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động là một trong những điều bắt buộc. Điều này giúp người lao động có đủ kỹ năng trong môi trường làm việc đặc thù, đảm bảo an toàn và tránh những sự cố...

Kiểm định xe nâng hàng

Kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng là thiết bị hoạt động tại các nhà máy, kho bãi, đơn vị sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những loại xe cần được kiểm định trong suốt quá trình hoạt động của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu về...

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Tời nâng là thiết bị quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp,... Đây cũng là sản phẩm nằm trong quy định của nhà nước về việc kiểm định các thiết bị. Để hiểu thêm về kiểm...

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 145432

Hôm qua: 128

Đang trực tuyến: 2