0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

03:56 27/10/2021

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì vậy việc phân biệt để là một điều cần thiết mà bạn nên làm.

 

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì vậy việc phân biệt để là một điều cần thiết mà bạn nên làm. 

 

 

 

Chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin giúp bạn phân biệt giữa kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn, bối rối trong việc lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Kiểm định thiết bị đo lường

Kiểm định thiết bị đo lường là hành động xác định, xem xét và đánh giá sai số, tình trạng của thiết bị thông qua các chỉ tiêu kỹ thuật được quy định. Từ đó, cho thấy được mức độ chính xác, điều kiện của thiết bị so với các yêu cầu cơ quan kiểm định nhà nước. Kết quả cuối cùng là xác định thiết bị đo có đủ điều kiện đạt hay không đạt để sử dụng theo tiêu chuẩn của nhà nước quy định.

 

Kiểm định thiết bị đo lường là một trong những quy định bắt buộc mà nhà nước quy định. Vì vậy, đến kỳ hạn kiểm định, bạn phải bắt buộc đưa thiết bị của mình đến các trung tâm kiểm định để kiểm tra. 

 

Hiệu chuẩn thiết bị đo 

Hiệu chuẩn thiết bị đo cho phép xác định sai số của thiết bị theo các phương pháp quy định. Từ đó giúp người sử dụng xác định được giá trị chính xác của các đại lượng khi được đo lường bằng thiết bị đã được hiệu chuẩn. 

Sau khi hiệu chuẩn thiết bị đo, bạn sẽ được cấp Giấy kết quả hiệu chuẩn bao gồm bảng sai số của kết quả đo và gắn tem hiệu chuẩn. Sau khi hiệu chuẩn thiết bị đo, bạn sẽ có đủ thông tin để quyết định sử dụng phương tiện sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. 

Điểm giống và khác nhau

Kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo đều là hoạt động so sánh thiết bị đo đó với chuẩn đo lường. Từ đó cho phép đánh giá sự sai lệch cũng như các đặc trưng về kỹ thuật hay đo lường của nó. Tuy nhiên, kiểm định là hoạt động bắt buộc phải thực hiện trong khi hiệu chuẩn thiết bị đo là hoạt động tự nguyện theo nhu cầu của người sử dụng. 

Địa chỉ hiệu chuẩn thiết bị đo uy tín

Một trong những địa chỉ hiệu chuẩn thiết bị đo uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE). Đây là một đơn vị được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. 

 

 

Một số ưu điểm của SIIE được đánh giá bởi người tiêu dùng như sau: 

 • Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong hiệu chuẩn thiết bị đo tại miền Bắc
 • Đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Sở hữu giấy phép kiểm định an toàn
 • Sở hữu giấy phép kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Nếu như có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo trong sản xuất, kinh doanh, hay nghiên cứu khoa học, bạn có thể liên lạc thông qua Hotline: 0988.688.458. Ngoài ra bạn có thể đến văn phòng đại diện 656 H5 Tổ 34, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội để được nhân viên tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất nhé.

XEM THÊM >>> Kiểm định nồi hơi

XEM THÊM >>> Kiểm tra độ ồn khí thải máy phát điện

XEM THÊM >>> Quan trắc môi trường lao động

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

KIỂM ĐỊNH PA LĂNG XÍCH KÉO TAY

KIỂM ĐỊNH PA LĂNG XÍCH KÉO TAY

Đối với các cơ sở hạ tầng, các công trình xây dựng thì việc sử dụng máy móc, thiết bị nâng giúp hỗ trợ sức lực, tối ưu hiệu suất và tiết kiệm nhân công trong quá trình làm việc đang diễn ra rất phổ biến. Pa...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 168643

Hôm qua: 91

Đang trực tuyến: 1