0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Mang lại khả năng vận hành bền bỉ cho hệ thống khí nén với tiêu chuẩn kiểm định bình nén khí an toàn

11:01 14/11/2019

Bình nén khí là một trong những thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biên trong các hệ thống nén khí, tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bình nén khí sẽ có công suất khác nhau. Vậy làm thế để có thể hạn chế tối đa các vấn đề hư hỏng kỹ thuật có thể gặp phải có thiết bị

Bình nén khí là một trong những thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biên trong các hệ thống nén khí, tùy thuộc vào yêu cầu công việc mà bình nén khí sẽ có công suất khác nhau. Vậy làm thế để có thể hạn chế tối đa các vấn đề hư hỏng kỹ thuật có thể gặp phải có thiết bị? Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn Kiểm định bình nén khí dưới đây.

Tại sao cần phải kiểm định bình nén khí?

Bình nén khí cho dù mới được sản xuất thì cũng cần phải được trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật mới có thể đưa ra thị trường và bắt đầu vận hành trong hệ thống nén khí. Đối với các loại bình nén đã qua sử dụng, thiết bị cũng cần được kiểm tra định kỳ để giảm thiểu tối đa các nguy cơ.


Có rất nhiều tình huống cháy nổ nguy hiểm có thể xảy ra vì bình nén khí không đạt chuẩn. Trong mọi trường hợp, việc kiểm định sẽ phát hiện nhanh các vấn đề kỹ thuật của thiết bị cũng như các nguy cơ gây cháy nổ, từ đó, các kỹ thuật viên sẽ ngay lập tức tiến hành sửa chữa và nâng cấp để hạn chế sự mất an toàn trong lao động.

Tìm hiểu về quy trình và thời gian kiểm định bình nén khí cần thiết

Tất cả mọi quy định liên quan tới quá trình kiểm định bình nén khí đều được nêu lên một cách rõ ràng từ các thông tư của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Tiêu chuẩn kiểm định chủ yếu dựa trên mức áp suất định mức mà bình nén khí có thể chịu đựng được, thời hạn tiến hành kiểm định sẽ được quy định theo chu kỳ trong vòng tối đa 3 năm.

Các loại bình nén khí dùng cho hệ thống khí nén có chất hóa học dễ ăn mòn sẽ có thời hạn kiểm định ngắn trong 1 năm, đối với các loại bình khí nén có dung môi dễ cháy nổ, thiết bị sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra trong 2 năm. Từ đó, mức chi phí kiểm định cho các thiết bị khí nén cũng sẽ dao động tương ứng.

Quá trình kiểm định bình nén khí thông thường được thực hiện theo 3 hình thức khác nhau bao gồm kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường để phát hiện nguyên nhân hư hỏng.

Trong quá trình kiểm tra, bình nén khí sẽ được kiểm tra lớp vỏ bên ngoài, đưa vào vận hành và thử nghiệm trong hệ thống nén khí, kết quả kiểm định sẽ được xử lý để cho ra kết luận cuối cùng về tình trạng của thiết bị.

Mọi thông tin liên quan tới quá trình kiểm định cho các thiết bị bình nén khí, quý khách có thể liên hệ với đội ngũ công ty Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp qua số điện thoại đường dây nóng 0988 688 458 để được tư vấn cụ thể và rõ ràng nhất.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Trong môi trường làm việc tại các công trình hoặc là nhà máy, kho hàng luôn được lắp đặt các thiết bị vận thăng để vận chuyển hàng hoá, sản phẩm một cách nhanh chóng

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Nhu cầu sử dụng công nghệ và ứng dụng những thiết bị công nghiệp hiện đại vào đời sống của khách hàng ngày càng tăng cao.

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Như chúng ta đã biết, những vụ tai nạn thương tâm xảy ra hàng ngày, do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do ý thức của người lái xe, không được đào tạo, huấn luyện. Vì thế trong bất kỳ môi trường nào, phương tiện nào...

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

Điện là một trong những nguồn năng lượng chính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Năng lượng điện được truyền tải dưới nhiều dạng thức khác nhau, từ nguồn cung cấp đến các thiết bị tiêu thụ

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Trong các không gian làm việc tại nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp tình trạng các vụ nổ diễn ra thường xuyên do không được chú trọng trong khâu kiểm định bình nén khí. Chính vì thế, quá trình kiểm đụng ngày càng được...

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày này nhu cầu về hệ thống điện lạnh không chỉ xuất hiện ngành công nghiệp mà ngay cả tại các hộ gia đình, mọi người cũng dùng hệ thống này cho máy điều hòa.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 114802

Hôm qua: 78

Đang trực tuyến: 1