0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Kiểm tra, đo độ ồn

08:36 11/08/2016

Âm thanh với cường độ cao trong thời gian dài luôn khiến người nghe khó chịu. Việc đo độ ồn để biết được mức độ ảnh hưởng và tránh gây ô nhiễm tiếng ồn là cách mà nhiều doanh nghiệp đang làm.

Ảnh hưởng tiếng ồn đối với con người

Việt Nam ngày nay đang là một trong những quốc gia bị ô nhiễm tiếng ồn một cách nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của con người.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, tinh trạng kẹt xe kéo dài hàng giờ không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến công việc của mọi người mà còn gây ra ô nhiễm tiếng ồn. Chưa kể, tiếng còi cũng tiếng loa phường, phát thanh, tiếng nhạc ồn ã của những cửa hàng hay gánh hàng rong khiến cho đường phố trở nên hỗn loạn.

Việc tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài khiến con người bị ù tai, căng thẳng, giảm trí nhớ, huyết áp cao. Tiếp xúc tiếng ồn một cách thường xuyên khiến con người dễ bị mắc bệnh tim mạch, huyết áp, mất thính lực. 

 
Đo độ ồn
 
 
Nếu nơi làm việc của bạn ở cạnh một công trường đang thi công thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tập trung làm việc được, từ đó dẫn đến kết quả làm việc không như mong muốn. Nhiều nhà thầu khi thi công phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn. Khi các cơ quan quản lý tiến hành đo độ ồn, công trình nào vượt quá ngưỡng cho phép sẽ bị phạt theo quy định.

Những điều cần biết về đo độ ồn trong môi trường

Tiến hành đo độ ồn, nhiều người nhận ra rằng, những tiếng động thường xuyên tiếp xúc ảnh hưởng rất nhiều tới con người. Nhờ vào việc đo độ ồn, chúng ta có thể phân loại được một vài nguồn tiếng ồn.

Tiếng ồn sinh ra từ những động cơ, thiết bị khi đang hoạt động được gọi là tiếng ồn cơ học. Trong khi đó, tiếng ồn sinh học lại sinh ra khi có sự va chạm như âm thanh của máy rèn hay máy tán.

Tiếng ồn của động cơ phản lực hay máy nén khí sinh do có hơi, nhiệt độ cao rồi chuyển động được gọi là tiếng ồn khí động. Mức ôn cho phép tại vị trí làm việc phải tương đương với mức áp suất âm tại mọi vị trí làm việc trong một thời gian dài 8 tiếng, không được vượt qua ngưỡng 85 dBA.

Để giúp doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đo tiếng ồn một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất, Kiểm định an toàn có đầy đủ dụng cụ đo, kiểm tra đáp ứng theo đúng quy định kiểm định. Cùng với đó chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản giúp khách hàng kiểm tra chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Việc kiểm tra, đo tiếng ồn làm cần thiết giúp bạn đánh giá được độ ồn đang ở mức nào từ đó có biện pháp xử lý hiệu quả, đảm bảo an toàn trong lao động.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Thế nào là quan trắc môi trường?

Thế nào là quan trắc môi trường?

Môi trường là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Vì vậy có rất nhiều các biện pháp đánh giá và bảo vệ môi trường được đề ra để xử lý những vấn đề về môi trường. Một trong những biện pháp quan trọng...

Tác hại của vi khí hậu và biện pháp phòng tránh

Tác hại của vi khí hậu và biện pháp phòng tránh

Các yếu tố vi khí hậu gồm các thông số của môi trường không khí: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyển động của không khí , tiếng ồn, rung, bức xạ nhiệt,....

Vì sao phải quan trắc môi trường lao động

Vì sao phải quan trắc môi trường lao động

Điều kiện lao động là tổng thể các yếu tố về tự nhiên, xã hội, kỹ thuật, kinh tế, tổ chức thể hiện qua quy trình công nghệ, công cụ lao động, đối tượng lao động, môi trường lao động, con người lao động và...

Giấy phép quan trắc môi trường lao động

Giấy phép quan trắc môi trường lao động

Quan trắc môi trường lao động là dịch vụ kinh doanh có điều kiện. Điều kiện cung cấp dịch vụ này được quy định tại thông tư 19/2011/TT-BYT ngày 6/6/2011 của Bộ Y Tế

Học quan trắc môi trường lao động

Học quan trắc môi trường lao động

Thông tư số 19/2011 của Bộ Y tế về "Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp" thì điều kiện về nhân sự: Nhân viên của đơn vị thực hiện đo kiểm tra môi trường lao...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 158317

Hôm qua: 80

Đang trực tuyến: 1