0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định xe nâng hàng – Đảm bảo xe đạt chuẩn an toàn trước khi đưa vào sử dụng

01:17 13/12/2019

Xe nâng là một phương tiện phổ biến được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển các loại hàng hóa, loại xe này chủ yếu dùng trong các kho chứa hàng hóa, cảnh xuất nhập khẩu, nhà xưởng sản xuất

Xe nâng là một phương tiện phổ biến được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển các loại hàng hóa, loại xe này chủ yếu dùng trong các kho chứa hàng hóa, cảnh xuất nhập khẩu, nhà xưởng sản xuất. Để có thể đảm bảo sự an toàn trong khi vận hành, các đơn vị cần phải tiến hành kiểm định xe nâng hàng theo đúng tiêu chuẩn.

Tại sao xe nâng hàng cần phải được kiểm định?

Do xe nâng hàng hoạt động thường xuyên trong khu vực kho chứa hàng hóa, di chuyển từ nơi này tới nơi khác và chở theo hàng hóa cồng kềnh nên chiếc xe rất dễ gặp phải trục trặc và xảy ra tình trạng mất an toàn.

Kiểm định an toàn xe nâng

Trong trường hợp xe nâng gặp phải các vấn đề kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa cũng như gây ra nguy hiểm cho người lao động. Vì thế, việc kiểm định an toàn là hoàn toàn cần thiết.

Quy định kiểm định xe nâng hàng đạt chuẩn

Xe nâng hàng đang dùng trong các lĩnh vực sản xuất hiện nay được chia thành 3 loại chính là xe nâng hạ bằng tay, xe nâng hàng bằng điện và xe nâng có động cơ. Tất cả các loại xe này đều phải được kiểm định theo đúng quy trình số 21-2014/BLĐTBXH đã được ban hành và thông qua.

Mỗi chiếc xe sẽ được kiểm tra bên ngoài để đảm bảo các chi tiết máy còn mới, bánh xe không bị mài mòn, càng nâng không bị biến dạng, gương chiếu hậu nhìn rõ… đồng thời cũng được kiểm tra kỹ thuật bên trong để xác định tình trạng hoạt động của xe.

Các hình thức kiểm định xe nâng hàng cơ bản

Toàn bộ quá trình kiểm định xe nâng hàng sẽ được thực hiện bởi các kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm cùng các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định an toàn qua 3 hình thức cơ bản dưới đây.

Xe nâng hàng khi mới vừa được lắp ráp hoàn thiện, xuất xưởng và nhập về các công ty vận chuyển hàng hóa sẽ được kiểm định lần đầu. Đây là hình thức kiểm định vô cùng quan trọng bởi chiếc xe cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo đúng bản thiết kế và yêu cầu của xưởng sản xuất mới được đưa vào hoạt động.

Trong thời gian sử dụng, xe nâng hàng sẽ được kiểm định định kỳ. Việc kiểm tra này không chỉ dựa trên các số liệu có sẵn để đánh giá mà còn có thể xác định một cách chi tiết và chính xác tình trạng hiện tại của xe, từ đó, đưa ra các biện pháp vận hành hiệu quả.

Hình thức cuối cùng cũng là công việc mà các kỹ thuật viên thực hiện khi xe nâng hàng được vận chuyển giữa các kho hàng, đó chính là kiểm định bất thường. Khi kiểm tra, xe sẽ được tháo lắp các bộ phận, phát hiện các lỗi hư hỏng và được sửa chữa ngay lập tức.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích liên quan tới quá trình kiểm định xe nâng hàng an toàn mà các kho chứa hàng, công ty, doanh nghiệp cần phải tuân thủ. Để nắm bắt cụ thể về các tiêu chuẩn riêng cho các bộ phận máy, bạn vui lòng liên hệ với công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Trong môi trường làm việc tại các công trình hoặc là nhà máy, kho hàng luôn được lắp đặt các thiết bị vận thăng để vận chuyển hàng hoá, sản phẩm một cách nhanh chóng

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Nhu cầu sử dụng công nghệ và ứng dụng những thiết bị công nghiệp hiện đại vào đời sống của khách hàng ngày càng tăng cao.

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Như chúng ta đã biết, những vụ tai nạn thương tâm xảy ra hàng ngày, do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do ý thức của người lái xe, không được đào tạo, huấn luyện. Vì thế trong bất kỳ môi trường nào, phương tiện nào...

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

Điện là một trong những nguồn năng lượng chính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Năng lượng điện được truyền tải dưới nhiều dạng thức khác nhau, từ nguồn cung cấp đến các thiết bị tiêu thụ

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Trong các không gian làm việc tại nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp tình trạng các vụ nổ diễn ra thường xuyên do không được chú trọng trong khâu kiểm định bình nén khí. Chính vì thế, quá trình kiểm đụng ngày càng được...

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày này nhu cầu về hệ thống điện lạnh không chỉ xuất hiện ngành công nghiệp mà ngay cả tại các hộ gia đình, mọi người cũng dùng hệ thống này cho máy điều hòa.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 114802

Hôm qua: 78

Đang trực tuyến: 1