0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Kiểm định tời nâng và những điều cần lưu ý

09:41 06/08/2020

Tời nâng là thiết bị chuyên dùng để luân chuyển vật liệu phục vụ cho các công trình xây dựng hoặc bốc dỡ hàng hóa cho các xí nghiệp, bến cảng, bãi đỗ,...Vì tần suất sử dụng nhiều, khả năng vận chuyển thay sức người lớn nên thiết bị này rất dễ gặp sự cố. Do đó, việc kiểm định tời nâng là việc nên làm.

 

Việc kiểm định tời nâng có thực sự cần thiết?

Việc kiểm định tời nâng là thực sự quan trọng và cần thiết. Bởi bên cạnh những lợi ích mà tời nâng hàng mang lại cho con người thì thiết bị này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn lao động nếu phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời.

Bên cạnh đó, tời nâng hàng cũng là thiết bị được các nước trên thế giới và Việt Nam quy định trong luật bắt buộc phải kiểm định.

Các yếu tố gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng tời nâng hàng có thể kể đến như: tời nâng bị đứt cáp do làm việc quá tải trọng cho phép, do cáp bị mòn, bị lỏng; moto rò rỉ điện; kết cấu thiết bị không chắc chắn; người sử dụng thực hiện nâng tải trong tình trạng chưa ổn định hoặc móc tải không cân,...

Vì thế, để sử dụng tời nâng hàng an toàn cũng như hiệu quả, các bạn cần thực hiện kiểm định tời nâng trước khi đưa vào sử dụng, trong quá trình sử dụng, khi có sự cố nhỏ hoặc sau khi sửa chữa một số bộ phận.

Việc kiểm định tời nâng cần được thực hiện một cách nghiêm túc và định kỳ 2 năm/1 lần (với điều kiện bảo dưỡng tốt). Thiết bị phải được cơ quan chức năng hoặc những đơn vị có thẩm quyền kiểm định và cấp phép sử dụng. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nên định kỳ kiểm tra bảo trì tời nâng hàng để giúp máy hoạt động được êm hơn, tăng tuổi thọ đồng thời đảm bảo an toàn cho người vận hành. 

Quy trình kiểm định tời nâng đúng chuẩn

Quy trình kiểm định tời nâng sẽ được diễn ra như sau:

 • Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị: hồ sơ xuất xưởng, bảo trì và hồ sơ kiểm định lần gần nhất 
 • Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài:kiểm tra các yếu tố bên ngoài của máy 
 • Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải:cho máy chạy và kiểm tra mà không tải hàng và các chế độ thử tải: phương pháp thử, kiểm tra cho máy chạy và nâng hàng các loại khác nhau 
 • Xử lý kết quả kiểm định: xử lý kết quả kiểm tra ở trên và cấp giấy phép. Lưu ý: Các bước kiểm tra tiếp theo chỉ được tiến hành khi kết quả kiểm tra ở bước trước đó đạt yêu cầu. Tất cả các kết quả kiểm tra của từng bước phải được ghi chép đầy đủ vào bản ghi chép hiện trường theo mẫu quy định

Những điều cần lưu ý khi kiểm định tời nâng

Để kết quả kiểm định tời nâng đạt chuẩn, đơn vị kiểm định cũng như chủ sử dụng cần lưu ý:

 • Đơn vị sử dụng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, lý lịch của tời nâng, tạm ngưng công việc của tời nâng hàng để phục vụ kiểm định,… 
 • Kiểm định viên cần kiểm tra kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị. Tìm hiểu nguyên nhân khiến tời nâng hàng bị hư hỏng hoặc phát hiện những yếu tố mất an toàn của tời nâng. 

Kiểm định tời nâng là một hạng mục khó và và cần nhiều kỹ thuật. Do đó, các bạn không nên tự kiểm tra, sửa chữa, kiểm định mà nên đến những trung tâm uy tín, chất lượng như Công ty CP kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE) để sử dụng dịch vụ trọn gói.

SIIE là một trong những trung tâm kiểm định số 1 được cấp phép tại Việt Nam.

Hoạt động trên tiêu chí đặt chất lượng và sự an toàn lên hàng đầu, Công ty cam kết sẽ mang tới kết quả kiểm định chính xác, nhanh chóng nhất tới các Quý khách hàng.

Bên cạnh đó, để xua tan nỗi lo mùa dịch, SIIE cũng có nhiều chương trình ưu đãi, trợ giá cho khách hàng. Vì thế, nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu kiểm định tời nâng, hãy liên lạc theo thông tin bên dưới, bộ phận chăm sóc khách hàng bên Công ty sẽ tư vấn kỹ hơn. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Những lưu ý khi kiểm định xe nâng hàng?

Những lưu ý khi kiểm định xe nâng hàng?

Xe nâng hàng không còn quá xa lạ trong công việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa hiện nay, là thiết bị giúp giảm sức người trong quá trình lao động. Kiểm định xe nâng hàng là bắt buộc theo quy định của Pháp luật. Bài...

Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Vì sao phải kiểm định hệ thống lạnh?

Tổ hợp các bộ phận chứa môi chất làm lạnh được nối với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín được gọi là hệ thống lạnh. Kiểm định hệ thống lạnh là bắt buộc. Vì sao lại vậy, cùng tìm hiểu dưới đây.

Giá kiểm định hệ thống lạnh

Giá kiểm định hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh là thiết bị thuộc danh mục bắt buộc phải kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi được đưa vào sử dụng. Hàng năm, tổ chức, cá nhân sử dụng sẽ phải dự kiến kinh phí kiểm định hệ thống lạnh....

Tiêu chuẩn đo tiếng ồn tại nơi làm việc

Tiêu chuẩn đo tiếng ồn tại nơi làm việc

Ngày 30 tháng 6 năm 2016 Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thông tư số 24/2016/TT-BYT Thông tư quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn - tiêu chuẩn tiếng ồn tại nơi làm việc QCVN 24/2016/BYT.

 CÁCH KIỂM TRA KHÍ THẢI MÁY PHÁT ĐIỆN

CÁCH KIỂM TRA KHÍ THẢI MÁY PHÁT ĐIỆN

Máy phát điện hoạt động sẽ phát sinh nhiều loại khí độc hại như CO2, NOx, SO2, bụi,... những khí này nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật. Vậy đâu là cách kiểm tra khí thải...

 KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THANG MÁY

Thang máy khá an toàn, ít xảy ra sự cố do tất cả thang máy đều được kiểm định kỹ thuật an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Vậy tại sao kiểm định thang máy lại hạn chế được tối đa nguy hiểm, tai nạn không đáng...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188792

Hôm qua: 92

Đang trực tuyến: 1