0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm đinh thang cuốn có nên không?

12:59 20/09/2017

Với sự phát triển của xã hội, rất nhiều những tòa nhà cao tầng mọc lên, trong đó có các trung tâm thương mại là nơi thu hút rất nhiều người đến. Ở các trung tâm thương mại như CGV, Lotte, … đều có sử dụng thang cuốn.

Với sự phát triển của xã hội, rất nhiều những tòa nhà cao tầng mọc lên, trong đó có các trung tâm thương mại là nơi thu hút rất nhiều người đến. Ở các trung tâm thương mại như CGV, Lotte, … đều có sử dụng thang cuốn. Thang cuốn hiện nay đã được sử dụng phổ biến, mặc dù nó an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn xảy ra.  Vì vậy việc kiểm định thang cuống thường xuyên là rất cần thiết.
 
Vì sao cần kiểm định thang cuốn?
Thứ nhất, mục đích quan trọng nhất của kiểm định là để đảm bảo an toàn cho những người sử dụng, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.
Thứ hai, cần kiểm tra định kỳ để phát hiện những sớm những hỏng hóc có thể xảy ra để ngăn chặn và tiết kiệm chi phí trong trường hợp phải thay thế thiết bị mới.
Thứ ba, kiểm định thang cuốn nhằm đảm bảo sự ổn định hoạt động của thang từ đó có thể kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. 
Nguyên nhân của tai nạn thang cuốn
Thông thường, nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn này là do quá nhiều người cùng đi dẫn đến thang bị quá tải hoặc do có vật cản khiến thang không hoạt động được, bên cạnh đó là do ý thức của người sử dụng dẫn đến tai nạn…
Khi nào cần kiểm định thang cuốn?
Để tránh những tai nạn xảy ra, thang cuốn cần được kiểm định thường xuyên, quy định về kiểm định thang cuốn trong trường hợp:
Thứ nhất, cần kiểm định sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng. Trước khi đưa vào sử dụng, cần kiểm tra độ an toàn của thiết bị xem đã đảm bảo hay chưa, trước đó các chuyên viên sẽ kiểm tra việc lắp đặt đã đúng quy trình, cách thức hay chưa. Việc kiểm tra này để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Thứ hai, kiểm định sau khi hết hạn kiểm định (Tức là kiểm định theo định kỳ) hoặc trước thời hạn theo yêu cầu của cơ sở quản lý hay cơ sở sử dụng. Việc kiểm tra định kỳ để nhằm phát hiện ra những hư hỏng cũng như khiếm khuyết của thiết bị phát sinh trong thời gian sử dụng. 
Thứ ba, sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng  cũng như tai nạn, khi đã khắc phục rồi cũng cần kiểm định lại một lần nữa để đảm bảo rằng thiết bị đã ổn định và đủ an toàn mọi người khi sử dụng. 
Thứ ba, khi các cơ quan thanh tra nhà nước có yêu cầu thì phải tiến hành kiểm định.
Tất cả những trường hợp kiểm định thang cuốn đều vì mục đích đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người sử dụng. Đối với các cơ sở sử dụng thiết bị, việc kiểm định giúp đảm bảo tài sản cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Các cơ sở cần phối hợp với bên kiểm định để đảm bảo công tác kiểm tra. 
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Thang máy là loại hình di chuyển phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không tránh khỏi lúc bị gặp phải những sự cố. Nếu không may rơi vào trường hợp này bạn cần...

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

Thang máy là phương tiện di chuyển được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Và đây cũng là thiết bị yêu cầu mức độ an toàn cao. Để đảm bảo an toàn, chủ tòa nhà nên thường xuyên bảo trì – bảo dưỡng...

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Trong quá trình vận hành nồi hơi sẽ không thể tránh xảy ra những sự cố. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị bạn cần nắm chắc được nguyên nhân để kịp thời xử lý những sự cố.

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Trong ngành vận chuyển hàng hóa hiện nay thì không thể thiếu được xe nâng. Đây là trợ thở giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không tốn nhiều công sức, mang lại hiệu quả công việc cao.

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thì tháng máy không còn xa lạ. Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi và tối ưu nhất giữa các tầng trong các tòa nhà cao ốc.

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Như chúng ta đã biết, dù là cần trục, cổng trục hay bất cứ sản phẩm thiết bị, máy móc nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra định kỳ là điều cần tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình này sẽ đảm bảo cho máy móc hoạt...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 94827

Hôm qua: 103

Đang trực tuyến: 2