0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định hệ thống chống sét

07:30 01/03/2020

Trên thế giới hiện nay, trải qua 250 năm kể từ khi Franklin đề xuất phương pháp chống sét (PPCS), trong lĩnh vực phòng chống sét đã có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng. Nhiều dạng thiết bị phòng chống sét được tung ra trên thị trường.

Vào mùa mưa, hiện tượng mưa giông kèm theo sấm sét xuất hiện rất nhiều. Điều này không chỉ dẫn đến nguy cơ phá hủy tài sản mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng con người. Lắp đặt hệ thống chống sét là cần thiết, kiểm định hệ thống chống sét còn cần thiết gấp bội.

 

 

 

Đảm bảo hoạt động bình thường

Kiểm định hệ thống chống sét để chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động bình thường. Thời tiết mùa mưa ở Việt Nam rất thất thường, mua bất chợt và kèm theo giông và sấm sét.  Theo báo cáo của các nhà khoa học, một tia sét có điện thế khong 300 triệu volt, điều này có nghĩa là nó có khả năng thắp sáng bóng đèn huỳnh quang công suất 100W trong suốt một năm. Hãy thử liên hệ đến chính cơ thể người khi bị sét đánh sẽ tổn thương như thế nào. Phần lớn sẽ chết khi bị sét đánh, phần sống sót thì sẽ bị tổn thương thần kinh một cách nghiêm trọng, biểu hiện ở việc trí nhớ không còn, khó tập trung và tính cách thì thay đổi hoàn toàn. Để khắc phục cùng như phòng tranh việc bị sét đánh, nhà ở, công trình, phân xưởng đều lắp đặt một hệ thống chống sét. Hệ thống này gồm ba phần: kim thu sét, dây dẫn xuống và hệ thống tiếp địa. Kim thu sét là nơi trực tiếp nhận sét, bị sét đanh được cấu thành từ một thanh sắt hoặc kim loại nào khác tùy vào công trình. Sét sau khi thu vào kim thu sét sẽ theo dây dẫn truyền xuống hệ thống tiếp địa. Cáp thép tráng kẽm hay cáp đồng là nguye liệu làm nên dây dẫn cùng các mối hàn chặt chẽ liên kết các bộ phận của hệ thống. Hệ thống tiếp địa gồm các cọc chôn sau xuống lòng đất. Tất cả các năng lượng của sét sẽ theo dây dẫn chuyền xuống đất, từ đó giảm thiểu rủi ro mà sét gây ra cho con người. Vì thế, cần kiểm định hệ thống chống sét một cách thường xuyên để không có một tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

Đảm bảo tuân thủ pháp luật

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét cũng là một cách giúp bạn không bị các cơ quan quản lý “sờ gáy”. Theo quy định của chính phủ về mức phạt hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy như sau: Nếu không có hồ sơ để theo dói sát sao hệ thống chống sét theo quy định phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng tiền mặt. Mức phạt từ 200.000 đến 500.000 áp dụng đối với hành vi không kiểm định hệ thống chống sét một cách thường xuyên. Nặng hơn, nếu cố tình không khắc phục các tình trạng hư hỏng của hệ thống chống sét khiến nó không còn tác dụng, số tiền chịu phạt nhiều nhất có thể lên đến 10.000.000 đồng.

Để tìm hiểu chi tiêt hơn về quy trình kiểm định an toàn hệ thống chống sét, mời các bạn truy cập website: https://kiemdinhantoan.com.vn/ 

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tel: 0243.661.7606

HP: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 116451

Hôm qua: 91

Đang trực tuyến: 2