0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Kiểm định đo lường

09:54 01/08/2021

Kiểm định đo lường là một trong những hoạt động có yêu cầu bắt buộc của nhà nước. Vậy tại sao lại phải kiểm định đo lường và kiểm định đo lường ở đâu? có lẽ là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về kiểm định đo lường nhé.

 

Kiểm định đo lường là một trong những hoạt động có yêu cầu bắt buộc của nhà nước. Vậy tại sao lại phải kiểm định đo lường và kiểm định đo lường ở đâu? có lẽ là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về kiểm định đo lường nhé.

Vì sao phải kiểm định đo lường?

Việc kiểm định đo lường được thực hiện bởi những lý do sau:

 • Để đảm bảo sự công bằng, thống nhất trong giao dịch thương mại: Bởi vì các thiết bị đo lường được dùng làm cơ sở để thực hiện các giao dịch thương mại, ví dụ như thiết bị cân, thiết bị đo quãng đường,...Vì vậy, cần kiểm định các thiết bị này để đảm bảo kết quả nó đưa ra là chính xác.

 • Kiểm định đo lường là quy định bắt buộc của nhà nước: Sau khi kiểm định thiết bị đo lường xong, thiết bị sẽ được dán tem kiểm định và có giấy chứng nhận kèm theo để mọi người đều biết được thiết bị đo lường này có đạt tiêu chuẩn về độ chính xác hay không.

 • Kiểm định đo lường giúp phát hiện kịp thời những lỗi do hỏng hóc, sai lệch của thiết bị đo lường. Từ đó đảm bảo các thiết bị đo lường luôn được hoạt động tốt.

Những thời điểm phải kiểm định đo lường

Trước khi đưa vào sử dụng

Mỗi thiết bị đo lường trước khi đưa vào sử dụng đều phải kiểm định đo lường. Việc kiểm định vào thời điểm này giúp cho thiết bị đo lường sẽ có độ chính xác ngay từ ban đầu, tránh xảy ra sai sót khi đưa vào sử dụng, tránh sử dụng các thiết bị lỗi, không phù hợp.

Trong quá trình sử dụng thiết bị đo lường

Trong quá trình sử dụng, thiết bị đo lường có thể gặp những sự cố hoặc hỏng hóc khiến số liệu không còn chính xác. Lúc này ta cũng cần kiểm định đo lường.

Sau khi hết thời hạn kiểm định

Mỗi quá trình kiểm định đều chỉ có thời hạn nhất định. Khi thiết bị đã hết thời hạn kiểm định bạn cần lên kế hoạch thực hiện việc kiểm định đo lường đợt tiếp theo.

Điều kiện để được kinh doanh kiểm định

Không phải bất cứ đơn vị nào cũng được phép kiểm định đo lường. Phải đạt được những tiêu chuẩn cơ sở vật chất sau: 

 • Có mặt bằng làm việc, điều kiện môi trường và điều kiện khác theo yêu cầu của quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm do nhà nước ban hành.
 • Có đủ chuẩn đo lường, phương tiện thực hiện kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm theo yêu cầu của quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm tương ứng. 
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm do đơn vị chức năng cấp phải còn thời hạn có giá trị.
 • Có đủ quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phù hợp với lĩnh vực đăng ký hoạt động.
 • Có đủ nhân lực phục vụ cho hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm theo quy định của nhà nước.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE) là đơn vị đã được cấp các loại Giấy phép kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường theo quy định của nhà nước. Bạn hãy truy cập website: https://kiemdinhantoan.com.vn/ hoặc gọi hotline: 0988.688.458 để được tư vấn chi tiết.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về kiểm định đo lường.

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kiểm định xe nâng hàng

Kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng là thiết bị hoạt động tại các nhà máy, kho bãi, đơn vị sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những loại xe cần được kiểm định trong suốt quá trình hoạt động của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu về...

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Tời nâng là thiết bị quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp,... Đây cũng là sản phẩm nằm trong quy định của nhà nước về việc kiểm định các thiết bị. Để hiểu thêm về kiểm...

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì...

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu...

Đào tạo lái xe nâng hàng

Đào tạo lái xe nâng hàng

Lái xe nâng hàng là một trong những nghề nghiệp chuyên hành đang thu hút nhiều phái mạnh. Để trở thành một lái xe chuyên nghiệm, đáp ứng được các tiêu chuẩn của công việc thì việc tham gia các khóa học đào tạo lái là...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 144290

Hôm qua: 82

Đang trực tuyến: 1