0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN HỆ THỐNG ĐIỆN

06:26 15/10/2020

Hệ thống điện động lực truyền tải nguồn điện đến các hộ, các phụ tải tiêu thụ điện. Biến năng lượng điện thành các dạng năng lượng khác như cơ năng, nhiệt năng để phục vụ mục đích của người sử dụng. Việc kiểm định an toàn hệ thống điện là việc làm vô cùng

Hệ thống điện bao gồm những gì?

Nhà nước cũng có quy định về việc kiểm định hệ thống điện phải được kiểm tra và sửa chữa định kỳ trong quá trình sử dụng. Hệ thống điện gồm có:

- Hệ thống điện động lực: Nơi cấp nguồn chính cho các hộ tiêu thụ gồm đường dây trung thế, tủ trung thế, may biến áp và các tủ đóng cắt chính; trạm biến áp, đồng hồ điện, tủ đo lường, cáp hạ thế và cáp trung thế. Ngoài ra còn có hệ thống tủ điện phân phối và hệ thống các công tắc ổ cắm điện.

- Hệ thống máy phát: Nguồn dự phòng có các máy là máy phát điện, hệ thống bơm dầu, bồn dầu, ống dẫn cấp dầu, tủ hòa đồng bộ và tủ ATS, ác quy dự phòng dùng cho bệnh viện, nhà quốc hội hay trung tâm thông tin viễn thông.

- Hệ thống điện chiếu sáng.

- Hệ thống thu lôi, thoát sét, tiếp đất.

- Hệ thống đèn báo không

- Hệ thống điện mặt trời.

Kiểm định hệ thống điện

 Tại sao phải kiểm định an toàn hệ thống điện?

Điện năng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Hệ thống điện truyền tải điện đến các gia đình, đến các phụ tải tiêu thụ điện, qua đó sử dụng điện để chuyển thành các dạng năng lượng khác như cơ năng, nhiệt năng phục vụ người sử dụng.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các doanh nghiệp, nhà máy,…đều sử dụng các loại máy móc dùng điện 1 pha, 3 pha, đây được xem là những nguồn điện mạnh có tỷ lệ gây cháy nổ cao có thể gây thiết hại rất lớn khi xảy ra sự cố chập điện, điều này rất khó kiểm soát.

Nguồn điện tiềm ẩn nhiều nguy cơ hết sức nguy hiểm, có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng nếu như không được kiểm tra thường xuyên. Chính vì vậy, việc kiểm định hệ thống điện theo đúng quy chuẩn an toàn khi sử dụng điện sẽ giúp chúng ta phát hiện được những lỗi, sự cố để từ đó có giải pháp xử lý sớm, tránh được những rủi ro sau này.

Các bước kiểm định an toàn hệ thống điện

- Kiểm tra các nguồn điện, tủ điện và các thiết bị trong tủ, kiểm tra tủ điện phân phối, đèn báo, hệ thống đèn chiếu sáng.

- Xác định tiêu hao bằng cách tính tổng tải và tải đầu ra của MCCB.

- Vệ sinh các thiết bị điện.

- Lập danh sách những sự cố phải giải quyết.

- Kiểm tra nhật ký hoạt động của hệ thống.

- Đo thứ tự các pha, điện áp vào ra.

- Kiểm tra lại đường cáp động lực.

- Ghi nhận lại các vấn đề quan trọng để theo dõi sau này.

Việc kiểm định an toàn hệ thống điện là việc làm cần được diễn ra thường xuyên để đảm bảo độ an toàn cho lưới điện cũng như an toàn cho những người sử dụng, giúp người dùng phát hiện được những sự cố và đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời tránh những rủi ro có thể xảy ra sau này.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP hoạt động trong lĩnh vực kiểm định, huấn luyện an toàn, luôn luôn nỗ lực không ngừng trong công việc, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định hệ thống điện với đầy đủ các dung cụ kiểm định, hỗ trợ cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản có thể kiểm định một nhanh chóng, chính xác nhất do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 188788

Hôm qua: 90

Đang trực tuyến: 1