0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm định an toàn hệ thống điện - Giảm thiểu tối đa nguy cơ chập cháy điện nguy hiểm

02:54 10/01/2020

Điện là một trong những nguồn năng lượng chính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Năng lượng điện được truyền tải dưới nhiều dạng thức khác nhau, từ nguồn cung cấp đến các thiết bị tiêu thụ

Điện là một trong những nguồn năng lượng chính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Năng lượng điện được truyền tải dưới nhiều dạng thức khác nhau, từ nguồn cung cấp đến các thiết bị tiêu thụ. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng điện, việc kiểm định an toàn hệ thống điện là vô cùng cần thiết.

Tại sao cần có quy trình kiểm định an toàn hệ thống điện?

Kiểm định an toàn cho hệ thống điện là một trong những dịch vụ được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản nhằm đánh giá các thiết bị và phụ kiện sử dụng năng lượng điện trước khi đưa vào vận hành. Hiện nay, nguồn năng lượng điện được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi, từ các khu dân cư, xưởng sản xuất, công ty xí nghiệp… để hỗ trợ các loại máy móc hoạt động.

Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, tỉ lệ các vụ cháy nổ do chập điện đang có xu hướng tăng cao, chính vì thế, để giảm thiểu nguy cơ cho các công trình xây dựng và bảo vệ an toàn cho tính mạng, tài sản con người, việc thực hiện kiểm định an toàn theo đúng quy trình cho hệ thống điện sẽ đảm bảo cho các thiết bị vận hành một cách hiệu quả và an toàn nhất.

kiểm định an toàn hệ thống điện

Tìm hiểu về các quy định thực hiện kiểm định an toàn hệ thống điện

Một hệ thống điện tiêu chuẩn sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục khác nhau, trong đó bao gồm các bộ phận điện lực là đường dây, trạm biến áp, cáp trung và hạ thế, tủ đo lường, tủ điện phân phối và các công tắc cắm ổ điện. Bên cạnh đó, các thiết bị như máy phát điện, ống dẫn cấp dầu, tủ hòa đồng bộ, ắc quy dự phòng cùng hệ thống đèn báo không, chiếu sáng, thu lôi, thoát sét… cũng thuộc hệ thống điện.

Quy trình thực hiện kiểm định cho hệ thống điện phải tuân thủ theo các bước cơ bản, từ việc kiểm tra sơ bộ về tình trạng hiện tại của nguồn điện và tủ điện phân phối nhằm xác định điện năng tiêu hao, sau đó mới ngắt toàn bộ nguồn điện đang hoạt động và vệ sinh các thiết bị sử dụng điện.

Trong quá trình thực hiện kiểm định, các thiết bị sẽ được đánh dấu và theo dõi các ghi chép hằng ngày một cách cẩn thận, đường dây tải điện cũng được kiểm tra chi tiết, thiết bị điện được sửa chữa và bảo dưỡng an toàn trên mọi phương diện. Cuối cùng, số liệu sẽ được xử lý để viết báo cáo, nếu đạt chuẩn thì sẽ được cấp phiếu kiểm định.

Để có thể thực hiện quá trình kiểm định an toàn hệ thống điện theo đúng quy chuẩn, các thiết bị cần phải được đánh giá bởi đội ngũ chuyên gia và các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Công ty Cổ phần kiểm định An toàn thiết bị công nghiệp là một trong những đơn vị hiện đang hỗ trợ kiểm định theo đúng yêu cầu nghiêm ngặt và phù hợp với quy định của Bộ Công Thương. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cung cấp các thông tin kiểm định chính xác, cụ thể và đầy đủ nhất. Hotline 0988.688.458

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Quy trình kiểm định vận thăng an toàn và đạt hiệu quả cao

Trong môi trường làm việc tại các công trình hoặc là nhà máy, kho hàng luôn được lắp đặt các thiết bị vận thăng để vận chuyển hàng hoá, sản phẩm một cách nhanh chóng

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Kiểm định chất lượng hóa chất lò hơi uy tín, an toàn và hiệu quả nhất

Nhu cầu sử dụng công nghệ và ứng dụng những thiết bị công nghiệp hiện đại vào đời sống của khách hàng ngày càng tăng cao.

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn trong lao động

Như chúng ta đã biết, những vụ tai nạn thương tâm xảy ra hàng ngày, do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do ý thức của người lái xe, không được đào tạo, huấn luyện. Vì thế trong bất kỳ môi trường nào, phương tiện nào...

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Kiểm định bình nén khí đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người

Trong các không gian làm việc tại nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp tình trạng các vụ nổ diễn ra thường xuyên do không được chú trọng trong khâu kiểm định bình nén khí. Chính vì thế, quá trình kiểm đụng ngày càng được...

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Bảo đảm sự an toàn trong sử dụng nhờ kiểm định hệ thống lạnh

Trong cuộc sống hiện đại ngày này nhu cầu về hệ thống điện lạnh không chỉ xuất hiện ngành công nghiệp mà ngay cả tại các hộ gia đình, mọi người cũng dùng hệ thống này cho máy điều hòa.

Vai trò của an toàn lao động trong xây dựng hiện nay

Vai trò của an toàn lao động trong xây dựng hiện nay

Thực trạng hiện nay rất nhiều công trình xây dựng không tuân thủ nghiêm ngặt đến sự an toàn đối với lao động nên gây ra những tai nạn lao động xây dựng không đáng có

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 114802

Hôm qua: 78

Đang trực tuyến: 1