0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Khi nào cần phải kiểm định xe nâng

08:31 25/05/2017

Trong các ngành công nghiệp, xe nâng là một trong những thiết bị được dùng phổ biến và rộng rãi nhất. Vậy xe nâng là gì và khi nào thì phải kiểm định xe nâng? Tại sao phải kiểm định các loại xe nâng và quy trình kiểm định như thế nào? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp giải đáp trong bài viết sau đây.

 

Xe nâng là gì?

Xe nâng là một loại thiết bị thiết bị dùng để nâng hạ các hàng hóa hoặc di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

Đây cũng là loại máy móc bắt buộc phải kiểm định an toàn theo quy định của pháp luật. Nhiều trường hợp do sử dụng thiết xe  nâng sai quy định, sai mục đích hoặc các chi tiết của xe nâng đã bị hư hỏng dẫn đến tai nạn không đáng có đã xảy ra, gây thiệt hại về tài sản, thậm chí là tính mạng con người.

Vì vậy, việc kiểm định xe nâng là một công việc bắt buộc và vô cùng cần  thiết.

Tại sao cần kiểm định xe nâng?

Xe nâng là thiết bị vận chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, sử dung phương tiện này có thể giúp nâng đỡ đồ vật một cách dễ dàng và nhanh chóng, tăng năng suất, hiệu quả lao động trong các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Tiện lợi là như vậy nhưng bạn phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, kiểm định xe nâng theo đúng quy định để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bởi việc hoạt động thường xuyên sẽ khó tránh khỏi tình trạng hư hỏng, mất an toàn.

Xe nâng không được kiểm tra thường xuyên có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, nghiêm trọng hơn nữa là có thể gây tai nạn cho con người. Do đó trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần phải chú ý đến thời gian kiểm định.

Tùy theo mức độ sử dung mà doanh nghiệp có thể kiểm định xe nâng theo các mốc thời gian như 1 tháng, 2 năm, 3 năm,…

Thời hạn kiểm định an toàn xe nâng

Theo quy định của pháp luật thì một chiếc xe nâng hàng không được quá 3 năm đối với lần kiểm định đầu tiên. Và những lần kiểm định định kì tiếp theo thường là 6 tháng đến 1 năm, còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít.

Quy trình kiểm định xe nâng

Chuẩn bị kiểm định

- Chuẩn bị các thiết bị phù hợp để kiểm định: thiết bị đo lường cơ khí (đo độ dài, đo đường kính…), thiết bị đo vận tốc, thiết bị đo điện và các thiết bị chuyên dụng khác…

- Chọn các kiểm định viên có kinh nghiệm và năng lực tốt.

- Các kiểm định viên phải được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ và phương tiện để bảo vệ cá nhân.

- Yêu cầu khu kiểm định phải đủ rộng rãi và cần có cảnh báo trong thời gian kiểm định.

Tiến hành kiểm định

 Khi tiến hành kiếm định cần chú ý thực hiện theo các bước sau:

- Kiểm tra hồ sơ, lí lịch của xe nâng;

- Sau đó, kiểm tra các kĩ thuật bên ngoài;

- Thử không tải;

- Thử tải động và thử tải tĩnh;

- Cuối cùng là xử lý các kết quả kiểm định.

Các bước kiểm định phải được thực hiện một cách rõ ràng, đúng kĩ thuật để đảm bảo chắc chắn xe nâng có đạt yêu cầu tiêu chuẩn hay không. Nếu phát hiện ra hỏng hóc phải sửa chữa ngay.

Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp (SIIE) là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định an toàn các loại thiết bị nói chung và xe nâng nói riêng. Chúng tôi đã được Bộ LĐTBXH cấp phép do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúng tôi có đầy đủ các loại thiết bị, dung cụ kiểm định đạt chuẩn theo đúng quy định của Bộ đặt ra, kiểm định một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

Trên đây là một số thông tin về kiểm định xe nâng. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn kiểm định xe nâng hay các thiết bị công nghiệp khác hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Email: duc.pham@siie.vn 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

Kiểm định hệ thống chống sét là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp, nhà xưởng, đơn vị sử dụng. Việc kiểm định hệ thống chống sét giúp tuân thủ pháp luật, nâng cao giá trị thương hiệu đồng thời...

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì...

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu...

Huấn luyện an toàn lao động

Huấn luyện an toàn lao động

Công ty Cổ phần Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE) là đơn vị huấn luyện an toàn lao động uy tín, đã được Nhà nước cấp phép hoạt động. Thực hiện huấn luyện an toàn lao động là nghĩa vụ bắt buộc...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 165860

Hôm qua: 106

Đang trực tuyến: 1