0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Khi nào cần phải kiểm định xe nâng

08:31 25/05/2017

Trong các ngành công nghiệp, xe nâng là một trong những thiết bị được dùng phổ biến và rộng rãi nhất. Vậy xe nâng là gì và khi nào thì phải kiểm định xe nâng? Tại sao phải kiểm định các loại xe nâng và quy trình kiểm định như thế nào? Tất cả các thắc mắc trên sẽ được Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp giải đáp trong bài viết sau đây.

 

Xe nâng là gì?

Xe nâng là một loại thiết bị thiết bị dùng để nâng hạ các hàng hóa hoặc di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

Đây cũng là loại máy móc bắt buộc phải kiểm định an toàn theo quy định của pháp luật. Nhiều trường hợp do sử dụng thiết xe  nâng sai quy định, sai mục đích hoặc các chi tiết của xe nâng đã bị hư hỏng dẫn đến tai nạn không đáng có đã xảy ra, gây thiệt hại về tài sản, thậm chí là tính mạng con người.

Vì vậy, việc kiểm định xe nâng là một công việc bắt buộc và vô cùng cần  thiết.

Tại sao cần kiểm định xe nâng?

Xe nâng là thiết bị vận chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, sử dung phương tiện này có thể giúp nâng đỡ đồ vật một cách dễ dàng và nhanh chóng, tăng năng suất, hiệu quả lao động trong các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Tiện lợi là như vậy nhưng bạn phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, kiểm định xe nâng theo đúng quy định để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bởi việc hoạt động thường xuyên sẽ khó tránh khỏi tình trạng hư hỏng, mất an toàn.

Xe nâng không được kiểm tra thường xuyên có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, nghiêm trọng hơn nữa là có thể gây tai nạn cho con người. Do đó trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần phải chú ý đến thời gian kiểm định.

Tùy theo mức độ sử dung mà doanh nghiệp có thể kiểm định xe nâng theo các mốc thời gian như 1 tháng, 2 năm, 3 năm,…

Thời hạn kiểm định an toàn xe nâng

Theo quy định của pháp luật thì một chiếc xe nâng hàng không được quá 3 năm đối với lần kiểm định đầu tiên. Và những lần kiểm định định kì tiếp theo thường là 6 tháng đến 1 năm, còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng nhiều hay ít.

Quy trình kiểm định xe nâng

Chuẩn bị kiểm định

- Chuẩn bị các thiết bị phù hợp để kiểm định: thiết bị đo lường cơ khí (đo độ dài, đo đường kính…), thiết bị đo vận tốc, thiết bị đo điện và các thiết bị chuyên dụng khác…

- Chọn các kiểm định viên có kinh nghiệm và năng lực tốt.

- Các kiểm định viên phải được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ và phương tiện để bảo vệ cá nhân.

- Yêu cầu khu kiểm định phải đủ rộng rãi và cần có cảnh báo trong thời gian kiểm định.

Tiến hành kiểm định

 Khi tiến hành kiếm định cần chú ý thực hiện theo các bước sau:

- Kiểm tra hồ sơ, lí lịch của xe nâng;

- Sau đó, kiểm tra các kĩ thuật bên ngoài;

- Thử không tải;

- Thử tải động và thử tải tĩnh;

- Cuối cùng là xử lý các kết quả kiểm định.

Các bước kiểm định phải được thực hiện một cách rõ ràng, đúng kĩ thuật để đảm bảo chắc chắn xe nâng có đạt yêu cầu tiêu chuẩn hay không. Nếu phát hiện ra hỏng hóc phải sửa chữa ngay.

Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp (SIIE) là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định an toàn các loại thiết bị nói chung và xe nâng nói riêng. Chúng tôi đã được Bộ LĐTBXH cấp phép do đó quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Chúng tôi có đầy đủ các loại thiết bị, dung cụ kiểm định đạt chuẩn theo đúng quy định của Bộ đặt ra, kiểm định một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

Trên đây là một số thông tin về kiểm định xe nâng. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn kiểm định xe nâng hay các thiết bị công nghiệp khác hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Email: duc.pham@siie.vn 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tiêu chuẩn kiểm định hệ thống lạnh

Tiêu chuẩn kiểm định hệ thống lạnh

Kiểm định hệ thống lạnh phải được thực hiện theo Tiêu chuẩn kiểm định hệ thống lạnh dựa theo QTKĐ 08 - 2016/BLĐTBXH ban hành kèm theo Thông tư 54/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2016. của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội.

KIỂM ĐỊNH THANG MÁY TẠI HÀ NỘI

KIỂM ĐỊNH THANG MÁY TẠI HÀ NỘI

Thang máy trước khi sử dụng cần phải kiểm định, đơn vị kiểm định thang máy tại Hà Nội có đầy đủ chức năng, kinh nghiệm kiểm định thang máy.

Quy trình kiểm định thang máy

Quy trình kiểm định thang máy

Thang máy là thiết bị nâng, dùng để chở hàng hoặc chở người. Thang máy có cabin với những kích thước khác nhau, được di chuyển theo một phương thẳng đứng và dừng ở các tầng xác định giúp việc đi lại và vận...

Tiêu chuẩn kiểm định cầu trục

Tiêu chuẩn kiểm định cầu trục

Tiêu chuẩn kiểm định cầu trục được thực hiện theo quy trình kiểm định QTKĐ 09 - 2016/BLĐTBXH do Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội ban hành.

Đo tiếng ồn máy phát điện

Đo tiếng ồn máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị tạo ra nguồn điện bằng việc sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ giúp biến đổi cơ năng thành điện năng. Máy phát điện ngày nay chủ yếu sử dụng động cơ đốt trong.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 174853

Hôm qua: 79

Đang trực tuyến: 2