0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

02:19 26/08/2021

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì vậy việc phân biệt để là một điều cần thiết mà bạn nên làm. Chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin giúp bạn phân biệt giữa kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn, bối rối trong việc lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì vậy việc phân biệt để là một điều cần thiết mà bạn nên làm. 

Chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin giúp bạn phân biệt giữa kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn, bối rối trong việc lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Kiểm định thiết bị đo lường

Kiểm định thiết bị đo lường là hành động xác định, xem xét và đánh giá sai số, tình trạng của thiết bị thông qua các chỉ tiêu kỹ thuật được quy định. Từ đó, cho thấy được mức độ chính xác, điều kiện của thiết bị so với các yêu cầu cơ quan kiểm định nhà nước. Kết quả cuối cùng là xác định thiết bị đo có đủ điều kiện đạt hay không đạt để sử dụng theo tiêu chuẩn của nhà nước quy định.

 

Kiểm định thiết bị đo lường là một trong những quy định bắt buộc mà nhà nước quy định. Vì vậy, đến kỳ hạn kiểm định, bạn phải bắt buộc đưa thiết bị của mình đến các trung tâm kiểm định để kiểm tra. 

Hiệu chuẩn thiết bị đo 

Hiệu chuẩn thiết bị đo cho phép xác định sai số của thiết bị theo các phương pháp quy định. Từ đó giúp người sử dụng xác định được giá trị chính xác của các đại lượng khi được đo lường bằng thiết bị đã được hiệu chuẩn. 


Sau khi hiệu chuẩn thiết bị đo, bạn sẽ được cấp Giấy kết quả hiệu chuẩn bao gồm bảng sai số của kết quả đo và gắn tem hiệu chuẩn. Sau khi hiệu chuẩn thiết bị đo, bạn sẽ có đủ thông tin để quyết định sử dụng phương tiện sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. 

Điểm giống và khác nhau

Kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo đều là hoạt động so sánh thiết bị đo đó với chuẩn đo lường. Từ đó cho phép đánh giá sự sai lệch cũng như các đặc trưng về kỹ thuật hay đo lường của nó. Tuy nhiên, kiểm định là hoạt động bắt buộc phải thực hiện trong khi hiệu chuẩn thiết bị đo là hoạt động tự nguyện theo nhu cầu của người sử dụng. 

Địa chỉ hiệu chuẩn thiết bị đo uy tín

Một trong những địa chỉ hiệu chuẩn thiết bị đo uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE). Đây là một đơn vị được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. 

Một số ưu điểm của SIIE được đánh giá bởi người tiêu dùng như sau: 

 • Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong hiệu chuẩn thiết bị đo tại miền Bắc
 • Đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Sở hữu giấy phép kiểm định an toàn
 • Sở hữu giấy phép kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Nếu như có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo trong sản xuất, kinh doanh, hay nghiên cứu khoa học, bạn có thể liên lạc thông qua Hotline: 0988.688.458. Ngoài ra bạn có thể đến văn phòng đại diện 656 H5 Tổ 34, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội để được nhân viên tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất nhé.


 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động?

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động?

Khái niệm huấn luyện an toàn dần trở nên quen thuộc trong các đơn vị kinh doanh. Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao, chúng ta cùng đón đọc những thông tin trong bài viết dưới đây.

Kiểm định hệ thống lạnh

Kiểm định hệ thống lạnh

Để tìm hiểu về khái niệm kiểm định hệ thống lạnh cùng như thời gian phải thực hiện loại kiểm định này, chúng ta hãy cùng thông qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp...

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao cho người lao động là một trong những điều bắt buộc. Điều này giúp người lao động có đủ kỹ năng trong môi trường làm việc đặc thù, đảm bảo an toàn và tránh những sự cố...

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kiểm định xe nâng hàng

Kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng là thiết bị hoạt động tại các nhà máy, kho bãi, đơn vị sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những loại xe cần được kiểm định trong suốt quá trình hoạt động của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu về...

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Tời nâng là thiết bị quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp,... Đây cũng là sản phẩm nằm trong quy định của nhà nước về việc kiểm định các thiết bị. Để hiểu thêm về kiểm...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 145432

Hôm qua: 128

Đang trực tuyến: 2