0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Hiệu chuẩn thiết bị đo là gì? Mục đích đạt được khi hiệu chuẩn thiết bị đo

09:41 01/08/2021

Bạn đã từng nghe đến hiệu chuẩn thiết bị đo trong các hoạt động kiểm định chưa? Bạn đang có ý định tìm hiểu về hiệu chuẩn thiết bị đo và thắc mắc tại sao cần phải thực hiện hiệu chuẩn? Những mục tiêu đạt được khi hiệu chuẩn thiết bị đo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về hoạt động hiệu chuẩn thiết bị đo.

 

Bạn đã từng nghe đến hiệu chuẩn thiết bị đo trong các hoạt động kiểm định chưa? Bạn đang có ý định tìm hiểu về hiệu chuẩn thiết bị đo và thắc mắc tại sao cần phải thực hiện hiệu chuẩn? Những mục tiêu đạt được khi hiệu chuẩn thiết bị đo là gì? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về hoạt động hiệu chuẩn thiết bị đo. 

Hiệu chuẩn thiết bị đo là gì? 

Hiệu chuẩn thiết bị đo là hoạt động xác định và thiết lập mối quan hệ giữa các giá trị đo của chuẩn đo lường. Có thể nói, bản chất của việc hiệu chuẩn thiết bị đo là so sánh phương tiện đo với các tiêu chuẩn được quy định, đánh giá sai số và các đặc trưng đo lường của thiết bị đo. 

Tầm quan trọng của hiệu chuẩn thiết bị đo là gì? 

Hiệu chuẩn thiết bị đo có vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất. Việc thực hiện hiệu chuẩn này giúp, xác định độ đảm bảo, độ tin cậy của của phương tiện đo.

Mục tiêu của việc thực hiện hiệu chuẩn thiết bị đo

Bằng việc hiệu chuẩn thiết bị đo, bạn có thể đạt được các mục tiêu cụ thể sau: 

 • Chuyển giá trị của phép đo thành các chỉ số phục vụ cho mục đích sử dụng dựa trên kết quả hiệu chuẩn

 • Xác định các đặc tính đo lường ảnh hưởng đến đại lượng đo quan trọng

 • Chứng chỉ hiệu chuẩn hay báo cáo hiệu chuẩn được thực hiện sau khi có kết quả hiệu chuẩn thiết bị đo theo quy định của nhà nước.

 • Duy trì các giá trị của hệ thống theo chuẩn quy định, xác định được sai số của thiết bị, từ đó đảm bảo tính thống nhất và chính xác cho các phép đo được thực hiện trong nghiên cứu khoa học, kinh doanh hay lĩnh vực sản xuất. 

Địa chỉ hiệu chuẩn thiết bị đo uy tín

Một trong những địa chỉ hiệu chuẩn thiết bị đo uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp (SIIE). Đây là một đơn vị được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Bởi: 

 • Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong hiệu chuẩn thiết bị đo tại miền Bắc

 • Đội ngũ kiểm định viên giàu kinh nghiệm

 • Sở hữu giấy phép kiểm định an toàn

 • Sở hữu giấy phép kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường

 • Sở hữu giấy phép huấn luyện an toàn

Nếu như có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo trong sản xuất, kinh doanh, hay nghiên cứu khoa học, bạn có thể liên lạc thông qua Hotline: 0988.688.458. Ngoài ra bạn có thể đến văn phòng đại diện 656 H5 Tổ 34, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội để được nhân viên tư vấn và cung cấp dịch vụ. 

Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi khi nào và tại sao nên hiệu chuẩn thiết bị đo. Nếu như bạn đang sử dụng các thiết bị đo, đừng quên hiệu chuẩn theo đúng thời gian quy định nhé. 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Tại sao phải quan trắc môi trường lao động?

Quan trắc môi trường lao động không còn là một khái niệm quá xa lạ với các đơn vị kinh doanh và sản xuất. Tại sao bạn cần phải quan trắc môi trường lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Kiểm định xe nâng hàng

Kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng là thiết bị hoạt động tại các nhà máy, kho bãi, đơn vị sản xuất công nghiệp. Đây là một trong những loại xe cần được kiểm định trong suốt quá trình hoạt động của nó. Vì vậy, việc tìm hiểu về...

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Khi nào cần kiểm định tời nâng?

Tời nâng là thiết bị quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, khu sản xuất công nghiệp,... Đây cũng là sản phẩm nằm trong quy định của nhà nước về việc kiểm định các thiết bị. Để hiểu thêm về kiểm...

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Phân biệt kiểm định và hiệu chuẩn thiết bị đo

Để có thể xác định trạng thái hoạt động và đảm bảo an toàn của các thiết bị đo, bạn có thể thực hiện việc kiểm định hoặc hiệu chuẩn thiết bị đo lường. Hai phương thức này có những giống và khác nhau, vì...

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Thông tin cơ bản về quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là gì? Tại sao trong lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là xây dựng, đây là một khái niệm quen thuộc và có vai trò quan trọng? Để hiểu thêm về quan trắc môi trường, chúng ta hãy cùng tìm hiểu...

Đào tạo lái xe nâng hàng

Đào tạo lái xe nâng hàng

Lái xe nâng hàng là một trong những nghề nghiệp chuyên hành đang thu hút nhiều phái mạnh. Để trở thành một lái xe chuyên nghiệm, đáp ứng được các tiêu chuẩn của công việc thì việc tham gia các khóa học đào tạo lái là...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 144290

Hôm qua: 83

Đang trực tuyến: 2