0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

09:34 24/10/2017

Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình,

 Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, … đến những nơi cần tiêu thụ điện để làm sáng bóng đèn, có thể chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác, chẳng hạn: nhiệt năng hoặc cơ năng để phục vụ những nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Mặc dù cần thiết là thế nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm lớn, chính vì vậy việc kiểm định an toàn hệ thống điện cần được thực hiện thường xuyên.

Description: Kết quả hình ảnh cho kiểm định an toàn hệ thống điện

Những rủi ro do nguồn điện gây ra

Mỗi năm, có rất nhiều những vụ tai nạn do nguyên nhân chính là nguồn điện gây ra. Những vụ tai nạn do điện chập như bị hỏa hoạn, giật điện gây ra chết người, cháy nổ, … hầu như đều có nguyên nhân do nguồn điện gây ra. Những vụ tai nạn này mang đến nhiều thiệt hại lớn cho con người cả về tinh thần cũng như vật chất.

Nguyên nhân dẫn đến các sự cố của nguồn điện

·        Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do việc thực hiện quá trình lắp đặt thiết bị điện không đúng quy trình kéo theo những sai sót và gây hậu quả khi sử dụng.

·        Thứ hai, việc sửa chữa điện thực hiện chưa hợp lý và khắc phục những lỗi hoặc hư hỏng.

·        Thứ ba, do trình độ của người thực hiện không đầy đủ, khiến việc lắp đặt không đảm bảo an toàn, dễ xảy ra vấn đề quá tải điện. Mà đó là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ.

·        Thứ tư, do trình độ hiểu biết của người sử dụng còn hạn chế.

·        Thứ năm, do vi phạm về quy trình lắp đạt cũng như sửa chữa điện. Cụ thể, trong quá trình này cần phải ngắt nguồn điện khi sửa chữa cũng như lắp đặt.

·        Thứ sáu, không có sự kiểm định cẩn thận và chặt chẽ trước sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào để sử dụng.

Quy trình kiểm định an toàn

Trước hết, cần kiểm tra các thiết bị chứa điện: các nguồn điện, các tủ điện, tủ phân phối điện và các thiết bị ở trong tủ cũng như hệ thống các thiết bị chiếu sáng. Cần vệ sinh thường xuyên các thiết bị điện. Theo dõi quá trình hoạt động để phát hiện ra các sự cố thường gặp phải để có hướng giải quyết. Do việc ra vào của nguồn điện ở các pha để theo dõi tránh việc quá tải điện. Ghi nhận lại các sự cố, vấn đề thường xuyên gặp phải để theo dõi quá trình và xử lý kịp thời nếu có.

Tóm lại, vì hệ thống điện cần sử dụng thường xuyên và được sử dụng rộng rãi nên việc kiểm định an toàn hệ thống điện cần phải được thực hiện một cách thường xuyên và đảm bảo sự chính xác, cẩn thận để đạt được mục đích chính của việc kiểm định là đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Thang máy là loại hình di chuyển phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không tránh khỏi lúc bị gặp phải những sự cố. Nếu không may rơi vào trường hợp này bạn cần...

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

Thang máy là phương tiện di chuyển được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Và đây cũng là thiết bị yêu cầu mức độ an toàn cao. Để đảm bảo an toàn, chủ tòa nhà nên thường xuyên bảo trì – bảo dưỡng...

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Trong quá trình vận hành nồi hơi sẽ không thể tránh xảy ra những sự cố. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị bạn cần nắm chắc được nguyên nhân để kịp thời xử lý những sự cố.

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Trong ngành vận chuyển hàng hóa hiện nay thì không thể thiếu được xe nâng. Đây là trợ thở giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không tốn nhiều công sức, mang lại hiệu quả công việc cao.

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thì tháng máy không còn xa lạ. Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi và tối ưu nhất giữa các tầng trong các tòa nhà cao ốc.

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Như chúng ta đã biết, dù là cần trục, cổng trục hay bất cứ sản phẩm thiết bị, máy móc nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra định kỳ là điều cần tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình này sẽ đảm bảo cho máy móc hoạt...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 94830

Hôm qua: 103

Đang trực tuyến: 1