0988 688 458

 • English
 • Việt Nam

Đo kiểm môi trường lao động

12:29 19/11/2016

Đo kiểm môi trường lao động hay quan trắc môi trường lao động là việc thực hiện các phép đo, lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện, đánh giá các yếu tố có hại có vượt quá chỉ tiêu cho phép hay không. Việc làm này nhằm cải thiện điều kiện lao động, giảm thiếu bệnh nghề nghiệp, góp phần nâng cao an toàn, sức khỏe cho người lao động.

Tại sao phải đo kiểm môi trường lao động?

Ngày nay, người lao động tiếp xúc thường xuyên với yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, hoặc nặng hơn có thể mắc các bệnh nghề nghiệp tùy theo thời gian tiếp xúc và mức độ ô nhiễm tại nơi làm việc.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất còn xem nhẹ công tác đo kiểm MTLĐ nói riêng và vệ sinh lao động nói chung

Một số doanh nghiệp nhầm lẫn giữa đo kiểm MTLĐ (trong doanh nghiệp) với đánh giá tác động của hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với môi trường chung (ngoài đơn vị, doanh nghiệp) nên chỉ thực hiện đánh giá tác động môi trường chung.

Trong khi đó, ở các doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất quy mô gia đình, làng nghề phần lớn đều sử dụng máy móc thô sơ, công nghệ lạc hậu và nhiều công đoạn sản xuất còn thủ công nên gây ra nhiều bụi, tiếng ồn, bức xạ nhiệt, xả thải nhiều hóa chất độc hại, khí độc, vi sinh vật gây hại…

Do kiểm môi trường lao động không chỉ giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm của mình đối với người lao động, nếu môi trường lao động không được đảm bảo thì cần có biện pháp khắc phục kịp thời, giúp người lao động hiểu rõ về môi trường mình làm việc.

Quy trình đo kiểm môi trường lao động

Việc đo kiểm môi trường lao động là công việc cực kỳ cần thiết giúp doanh nghiệp có thể nắm được những vấn đề mình gặp phải để từ đó có phương hướng giải quyết, đảm bảo sức khỏe người lao động. Theo đó, quy trình đo kiểm môi trường lao động được diễn ra theo các bước sau:

- Đo và đánh giá sợ bộ tại khu vực cần kiểm đinh như: độ ẩm, bức xạ nhiệt, nhiệt độ, điện từ trường, ánh sáng,…các yếu tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

- Đánh giá khả năng làm việc, năng suất, khảo sát tâm lý người lao động

- Lấy mẫu thử nghiệm, phân tích các yếu tố như chất hóa học, hàm lượng silic trong bụi, các dung môi hữu cơ,…

- Tiến hành xử lý số liệu và báo cáo kết quả đo kiểm.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn  vị được Sở Y tế TP Hà Nội và Bộ y tế thẩm định năng lực và Công bố đủ điều kiện đo kiểm tra môi trường lao động theo Thông tư số 19/2011/TT-BYT của Bộ Y tế và nghị định 44/2016/NĐ-CP.

Chúng tôi có đầy đủ hệ thống máy móc, trang biết bị hiện đại giúp cho quá trình kiểm tra được diễn ra nhanh chóng, chính xác giúp doanh nghiệp xây dựng được môi trường lao động an toàn cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, am hiểu nhiều lĩnh vực từ đó tạo niềm tin tới quý khách hàng.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là địa chỉ tin cậy để các đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở làng nghề liên hệ, hợp tác để được hỗ trợ các giải pháp hiệu quả về môi trường, đo kiểm môi trường lao động theo các quy định của pháp luật, bảo đảm sự phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động.

Mọi yêu cầu liên quan đến KIỂM ĐỊNH AN TOÀN, HUẤN LUYỆN AN TOÀN , KIỂM ĐỊNH ĐO LƯỜNG, QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP (ISO 9001-2015)

Địa chỉ: 656, H5, tổ 34, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Hotline: 0988.688.458

Người liên hệ: Phạm Minh Đức (Mr)

Email: duc.pham@siie.vn

 

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Thế nào là quan trắc môi trường?

Thế nào là quan trắc môi trường?

Môi trường là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Vì vậy có rất nhiều các biện pháp đánh giá và bảo vệ môi trường được đề ra để xử lý những vấn đề về môi trường. Một trong những biện pháp quan trọng...

Tác hại của vi khí hậu và biện pháp phòng tránh

Tác hại của vi khí hậu và biện pháp phòng tránh

Các yếu tố vi khí hậu gồm các thông số của môi trường không khí: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ chuyển động của không khí , tiếng ồn, rung, bức xạ nhiệt,....

Vì sao phải quan trắc môi trường lao động

Vì sao phải quan trắc môi trường lao động

Điều kiện lao động là tổng thể các yếu tố về tự nhiên, xã hội, kỹ thuật, kinh tế, tổ chức thể hiện qua quy trình công nghệ, công cụ lao động, đối tượng lao động, môi trường lao động, con người lao động và...

Giấy phép quan trắc môi trường lao động

Giấy phép quan trắc môi trường lao động

Quan trắc môi trường lao động là dịch vụ kinh doanh có điều kiện. Điều kiện cung cấp dịch vụ này được quy định tại thông tư 19/2011/TT-BYT ngày 6/6/2011 của Bộ Y Tế

Học quan trắc môi trường lao động

Học quan trắc môi trường lao động

Thông tư số 19/2011 của Bộ Y tế về "Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp" thì điều kiện về nhân sự: Nhân viên của đơn vị thực hiện đo kiểm tra môi trường lao...

Đối tác

 • primegroup
 • anphatplastic
 • themanor
 • sedona.com.vn
 • enkei.com
 • doji.vn
 • molisa.gov.vn
 • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 158321

Hôm qua: 84

Đang trực tuyến: 2