0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Các thiết bị bắt buộc phải kiểm định an toàn trước khi được sử dụng

08:14 12/09/2017

Do xu thế phát triển cũng như nhu cầu của con người tăng cao nên đã ra đời nhiều loại thiết bị khác nhau nhằm phục vụ mọi mục đích. Tuy nhiên, những thiết bị được sản xuất, trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải thông qua một quá trình, đó là kiểm định an toàn về sử dụng sản phẩm.

 Do xu thế phát triển cũng như nhu cầu của con người tăng cao nên đã ra đời nhiều loại thiết bị khác nhau nhằm phục vụ mọi mục đích. Tuy nhiên, những thiết bị được sản xuất, trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải thông qua một quá trình, đó là kiểm định an toàn về sử dụng sản phẩm. Vậy có những thiết bị nào bắt buộc phải kiểm tra. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm được thông tin rõ nhất.

 
Những thiết bị về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày
Chắc hẳn bạn cũng sẽ không có nghi ngại hay lạ lẫm đối với những danh mục sản phẩm sau. Nó đều là những thứ vô cùng quen thuộc, khi sử dụng đều an toàn ở mức ổn định. Nhưng trước khi đến tay người sử dụng nó đã trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe để chứng minh an toàn. Nếu không phù hợp về mặt này, hoàn toàn sẽ bị trả về sản xuất để nghiên cứu lại. Một số đồ vật như:
Các loại nồi hơi sử dụng áp suất hoặc những nồi đun nóng vượt quá 110 độC.
Các loại ống dẫn nước, có đường kính ống đủ tiêu chuẩn.
Những chai dùng để chứa chất lỏng hoặc khí lỏng.
Các loại thang hiện đại như thang máy, thang cuốn.
Những trò chơi ở công viên hay trung tâm thương mại mang lại cảm giác mạnh, có thể nguy hiểm nếu hoạt động không đúng theo quy trình.
Cáp treo tham quan thắng cảnh.
Những thiết bị mang đặc trưng công việc
 Các đồ vật hay thiết bị kể trên nói chung thì đều là những sản phẩm cực kỳ quen thuộc và hầu như ai cũng biết độ nguy hiểm sẽ nghiêm trọng tới mức nào nếu độ an toàn không cho phép. Vì vậy kiểm định an toàn là những điều dễ hiểu. Còn danh mục này lại khác, nó khá đặc thù và liên quan đến công việc. Bạn có thể ban đầu sẽ khó hiểu và cảm thấy khó nhớ, nhưng nếu chịu khó tìm hiểu hoặc công việc của bạn có liên quan đến các thiết bị dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao cần kiểm định. Hãy nhớ những thiết bị này nhé:
Các bể hoặc thùng chứa khí hóa lỏng hoặc chất lỏng sản xuất.
Hệ thống đường hoặc ống dẫn khí trong các cơ quan, xí nghiệp hoặc bệnh viện.
Các loại trục, cẩu trục, cáp trục, thiết bị trục về chở hàng, chở người trong quá trình sản xuất.
Các loại phương tiện tham gia quá trình sản xuất cũng như chở hàng như ô tô.
Các loại hình sàn biểu diễn nghệ thuật cũng như âm thanh ánh sáng.
Để đảm bảo được quá trình hoạt động an toàn hãy ghi nhớ các thiết bị trên để có thể kiểm định an toàn sớm nhất có thể.
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Nằm lòng những kĩ năng xử lý khi thang máy bị sự cố

Thang máy là loại hình di chuyển phổ biến trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không tránh khỏi lúc bị gặp phải những sự cố. Nếu không may rơi vào trường hợp này bạn cần...

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

6 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được cải tạo

Thang máy là phương tiện di chuyển được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hiện nay. Và đây cũng là thiết bị yêu cầu mức độ an toàn cao. Để đảm bảo an toàn, chủ tòa nhà nên thường xuyên bảo trì – bảo dưỡng...

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Điểm mặt 5 sự cố hay gặp khi vận hành nồi hơi

Trong quá trình vận hành nồi hơi sẽ không thể tránh xảy ra những sự cố. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và thiết bị bạn cần nắm chắc được nguyên nhân để kịp thời xử lý những sự cố.

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Nằm lòng 4 điều này để sử dụng xe nâng hàng hóa hiệu quả và an toàn

Trong ngành vận chuyển hàng hóa hiện nay thì không thể thiếu được xe nâng. Đây là trợ thở giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không tốn nhiều công sức, mang lại hiệu quả công việc cao.

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy và cách khắc phục

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay thì tháng máy không còn xa lạ. Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi và tối ưu nhất giữa các tầng trong các tòa nhà cao ốc.

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Tại sao nên kiểm định cần trục cổng trục?

Như chúng ta đã biết, dù là cần trục, cổng trục hay bất cứ sản phẩm thiết bị, máy móc nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra định kỳ là điều cần tuân thủ nghiêm ngặt. Quy trình này sẽ đảm bảo cho máy móc hoạt...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 94830

Hôm qua: 104

Đang trực tuyến: 3