0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Vì sao cần kiểm định an toàn hệ thống điện?

07:28 06/09/2017

Hệ thống điện là một bộ phận quan trọng của một công trình, là nguồn điện cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống điện cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên đề phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hàng năm có hàng trăm vụ bị điện giật, hỏa hoạn do chập điện xảy ra kéo theo những tổn hại lớn về người và của.

Hệ thống điện là một bộ phận quan trọng của một công trình, là nguồn điện cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống điện cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên đề phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hàng năm có hàng trăm vụ bị điện giật, hỏa hoạn do chập điện xảy ra kéo theo những tổn hại lớn về người và của. Việc kiểm tra hệ thống điện lại có vai trò quan trọng hơn nữa và trở thành việc không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện. Đó là lý do cơ bản nhất để kiểm định an toàn hệ thống điện nên được thực hiện thường xuyên và cẩn thận.
 
 
Tác động của dòng điện lên cơ thể con người
Để hiểu được mức độ cấp thiết của việc kiểm định an toàn hệ thống điện, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm của dòng điện khi có sự cố xảy ra. Khi con người tiếp xúc trực tiếp với dòng điện, se có dòng điện chảy qua người. Điện trở trong da, xương thịt của người không ổn định và tương đối nhỏ, khi có dòng điện đi qua, da bị đốt nóng, mồ hôi toát ra nhiều càng làm điện trở giảm xuống. Thời gian bị giật càng lâu thì điện trở càng giảm, con người càng gặp nguy hiểm do tác động của dòng điện. Điện làm bỏng cháy da và nguy hiểm hơn là tai nạn từ trên cao xuống nếu như công nhân điện đang đứng ở trên cao. Điện làm cháy da và các bộ phận nội tạng trong cơ thể có thể trực tiếp dẫn đến cái chết. 
Nguyên nhân thường thấy của các sự cố về điện
Nguyên nhân đầu tiên là do công tác lắp đặt, tổ chức, sửa chữa điện chưa hợp lý dẫn đến những sai sót không muốn có. Trình độ người tổ chức không đủ để đảm bảo được sự an toàn khi lắp đặt hệ thống điện, hệ thống nếu gặp sự quá tải dễ dàng xảy ra cháy nổ. 
Nguyên nhân thứ hai là do vi phạm vào quy trình lắp đặt, sửa chữa điện, đóng mở điện khi có người đang sửa chữa gây ra tai nạn đáng tiếc. Đó cũng một phần là do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của nhiều người.
Cuối cùng là do hệ thống điện không được kiểm định chặt chẽ sau khi thi công và đưa vào sử dụng. CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn, với đội ngủ chuyên gia luôn luôn cố gắng, nỗ lực làm việc không ngừng để đảm bảo sự an toàn cho các công trình xây dựng.
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Hệ thống điện được xem vô cùng quan trọng bởi khi nó hoạt động ổn định, mọi thứ mới diễn ra được suôn sẻ. Kiểm định hệ thống điện trước khi đưa vào vận hành là một động thái quan trọng để khẳng định...

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Kiểm định an toàn là một khâu quan trọng trong việc khảo sát lại chính xác cách mà một thiết bị hoạt động đảm bảo hiệu quả và không gây nguy hiểm cho những người sử dụng.

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Hàng năm có hàng trăm vụ cháy nổ do hệ thống điện gặp phải các sự cố gây ra nhiều thiệt hại về cả vật chất và tinh thần. Hệ thống điện gặp vấn đề có thể do nhiều nguyên nhân:

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình,

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Mặc dù thang cuốn được xem như là an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn không mong muốn xảy ra. Do đó, việc kiểm định thang cuốn thường xuyên là rất cần thiết.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 84330

Hôm qua: 61

Đang trực tuyến: 1