0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Vì sao cần kiểm định an toàn hệ thống điện?

07:28 06/09/2017

Hệ thống điện là một bộ phận quan trọng của một công trình, là nguồn điện cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống điện cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên đề phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hàng năm có hàng trăm vụ bị điện giật, hỏa hoạn do chập điện xảy ra kéo theo những tổn hại lớn về người và của.

Hệ thống điện là một bộ phận quan trọng của một công trình, là nguồn điện cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống điện cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên đề phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra. Hàng năm có hàng trăm vụ bị điện giật, hỏa hoạn do chập điện xảy ra kéo theo những tổn hại lớn về người và của. Việc kiểm tra hệ thống điện lại có vai trò quan trọng hơn nữa và trở thành việc không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện. Đó là lý do cơ bản nhất để kiểm định an toàn hệ thống điện nên được thực hiện thường xuyên và cẩn thận.
 
 
Tác động của dòng điện lên cơ thể con người
Để hiểu được mức độ cấp thiết của việc kiểm định an toàn hệ thống điện, chúng ta cần biết được sự nguy hiểm của dòng điện khi có sự cố xảy ra. Khi con người tiếp xúc trực tiếp với dòng điện, se có dòng điện chảy qua người. Điện trở trong da, xương thịt của người không ổn định và tương đối nhỏ, khi có dòng điện đi qua, da bị đốt nóng, mồ hôi toát ra nhiều càng làm điện trở giảm xuống. Thời gian bị giật càng lâu thì điện trở càng giảm, con người càng gặp nguy hiểm do tác động của dòng điện. Điện làm bỏng cháy da và nguy hiểm hơn là tai nạn từ trên cao xuống nếu như công nhân điện đang đứng ở trên cao. Điện làm cháy da và các bộ phận nội tạng trong cơ thể có thể trực tiếp dẫn đến cái chết. 
Nguyên nhân thường thấy của các sự cố về điện
Nguyên nhân đầu tiên là do công tác lắp đặt, tổ chức, sửa chữa điện chưa hợp lý dẫn đến những sai sót không muốn có. Trình độ người tổ chức không đủ để đảm bảo được sự an toàn khi lắp đặt hệ thống điện, hệ thống nếu gặp sự quá tải dễ dàng xảy ra cháy nổ. 
Nguyên nhân thứ hai là do vi phạm vào quy trình lắp đặt, sửa chữa điện, đóng mở điện khi có người đang sửa chữa gây ra tai nạn đáng tiếc. Đó cũng một phần là do sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của nhiều người.
Cuối cùng là do hệ thống điện không được kiểm định chặt chẽ sau khi thi công và đưa vào sử dụng. CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trên lĩnh vực kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn, với đội ngủ chuyên gia luôn luôn cố gắng, nỗ lực làm việc không ngừng để đảm bảo sự an toàn cho các công trình xây dựng.
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Trong xây dựng hẳn không còn xa lạ gì với vận thăng hàng. Thiết bị này được dùng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu lên các công trình xây dựng cao tầng.

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Thang cuốn là phương tiện di chuyển tiện lợi trong các trung tâm mua sắm, siêu thị. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít những sự cố thương tâm về phương tiện phổ biến này.

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là một trong những loại thiết bị được sử dụng nhiều công nghiệp.

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là thiết bị được dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Tuy nhiên để sử dụng cầu trục đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn cho con người thì...

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Thang máy là thiết bị di chuyển không còn xa lạ gì với chúng tôi. Nhờ có thang máy việc di chuyển giữa các tầng tại các tòa nhà cao ốc được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tháng máy việc gặp phải...

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

Xe nâng là loại xe được dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng. Loại xe này được sử dụng phổ biến trong các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất,..

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 91410

Hôm qua: 81

Đang trực tuyến: 1