0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

09:39 16/11/2017

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này. Thực hiện kiểm định an toàn nhằm đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động một cách chính xác, hiệu quả và an toàn. Vậy quy trình để kiểm định an toàn chính xác như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Lập kế hoạch kiểm định cụ thể

Trước khi đưa một thiết bị mới hay một hệ thống mới vào sử dụng thì đều phải trải qua bước kiểm định an toàn nhiều lần và nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng. Để có thể tiến hành kiểm định được hiệu quả thì bước đầu tiên cần phải lập kế hoạch kiểm định một cách cụ thể và rõ ràng ví dụ như phần này kiểm định vào lúc nào, kiểm định như thế nào, kiểm định bao nhiêu lần... Qua đó giúp cho công việc kiểm định được tiến hành thuận lợi hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu thiết bị, hệ thống một cách tỉ mỉ

Để có thể kiểm định an toàn và thành công thì việc nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thiết bị là bước quan trọng. Nắm vững được cấu tạo, nguyên lý hoạt động... của thiết bị thì bạn có thể dễ dàng tìm ra những sai sót trong quá trình kiểm tra. Từ đó, sẽ có kế hoạch sửa chữa cụ thể. Để  công việc kiểm định được tiến hành một cách thuận lợi thì người thực hiện kiểm  định thiết bị cần nghiên cứu kế hoạch trước thật tỉ mỉ để tìm ra phương án tối ưu cuối cùng.

Quá trình thực hiện nghiêm túc

Đây được coi là bước cuối cùng đối với việc thực hiện kiểm định. Sau khi lên kế hoạch cụ thể và nghiên cứu thiết bị kĩ lưỡng thì quá trình thực hiện cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Cần tuân thủ các nguyên tắc kiểm định, kiểm tra thật kĩ càng toàn bộ thiết bị để đảm bảo rằng sẽ không có những vấn đề phát sinh sau khi đưa hệ thống vào sử dụng. Ngoài ra, có thể mời thêm các chuyên gia để cùng tham gia vào quá trình kiểm định để quá trình này được đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn các thông tin về quy trình kiểm định an toàn một cách chính xác và hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: kiemdinhantoan.com.vn.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Trong xây dựng hẳn không còn xa lạ gì với vận thăng hàng. Thiết bị này được dùng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu lên các công trình xây dựng cao tầng.

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Thang cuốn là phương tiện di chuyển tiện lợi trong các trung tâm mua sắm, siêu thị. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít những sự cố thương tâm về phương tiện phổ biến này.

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là một trong những loại thiết bị được sử dụng nhiều công nghiệp.

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là thiết bị được dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Tuy nhiên để sử dụng cầu trục đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn cho con người thì...

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Thang máy là thiết bị di chuyển không còn xa lạ gì với chúng tôi. Nhờ có thang máy việc di chuyển giữa các tầng tại các tòa nhà cao ốc được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tháng máy việc gặp phải...

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

Xe nâng là loại xe được dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng. Loại xe này được sử dụng phổ biến trong các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất,..

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 91410

Hôm qua: 81

Đang trực tuyến: 1