0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

09:39 16/11/2017

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này. Thực hiện kiểm định an toàn nhằm đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động một cách chính xác, hiệu quả và an toàn. Vậy quy trình để kiểm định an toàn chính xác như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Lập kế hoạch kiểm định cụ thể

Trước khi đưa một thiết bị mới hay một hệ thống mới vào sử dụng thì đều phải trải qua bước kiểm định an toàn nhiều lần và nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng. Để có thể tiến hành kiểm định được hiệu quả thì bước đầu tiên cần phải lập kế hoạch kiểm định một cách cụ thể và rõ ràng ví dụ như phần này kiểm định vào lúc nào, kiểm định như thế nào, kiểm định bao nhiêu lần... Qua đó giúp cho công việc kiểm định được tiến hành thuận lợi hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu thiết bị, hệ thống một cách tỉ mỉ

Để có thể kiểm định an toàn và thành công thì việc nghiên cứu, tìm hiểu kĩ về thiết bị là bước quan trọng. Nắm vững được cấu tạo, nguyên lý hoạt động... của thiết bị thì bạn có thể dễ dàng tìm ra những sai sót trong quá trình kiểm tra. Từ đó, sẽ có kế hoạch sửa chữa cụ thể. Để  công việc kiểm định được tiến hành một cách thuận lợi thì người thực hiện kiểm  định thiết bị cần nghiên cứu kế hoạch trước thật tỉ mỉ để tìm ra phương án tối ưu cuối cùng.

Quá trình thực hiện nghiêm túc

Đây được coi là bước cuối cùng đối với việc thực hiện kiểm định. Sau khi lên kế hoạch cụ thể và nghiên cứu thiết bị kĩ lưỡng thì quá trình thực hiện cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Cần tuân thủ các nguyên tắc kiểm định, kiểm tra thật kĩ càng toàn bộ thiết bị để đảm bảo rằng sẽ không có những vấn đề phát sinh sau khi đưa hệ thống vào sử dụng. Ngoài ra, có thể mời thêm các chuyên gia để cùng tham gia vào quá trình kiểm định để quá trình này được đảm bảo thực hiện một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn các thông tin về quy trình kiểm định an toàn một cách chính xác và hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: kiemdinhantoan.com.vn.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Hệ thống điện được xem vô cùng quan trọng bởi khi nó hoạt động ổn định, mọi thứ mới diễn ra được suôn sẻ. Kiểm định hệ thống điện trước khi đưa vào vận hành là một động thái quan trọng để khẳng định...

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Kiểm định an toàn là một khâu quan trọng trong việc khảo sát lại chính xác cách mà một thiết bị hoạt động đảm bảo hiệu quả và không gây nguy hiểm cho những người sử dụng.

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Hàng năm có hàng trăm vụ cháy nổ do hệ thống điện gặp phải các sự cố gây ra nhiều thiệt hại về cả vật chất và tinh thần. Hệ thống điện gặp vấn đề có thể do nhiều nguyên nhân:

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình,

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Mặc dù thang cuốn được xem như là an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn không mong muốn xảy ra. Do đó, việc kiểm định thang cuốn thường xuyên là rất cần thiết.

Sự cần thiết của công tác kiểm định an toàn hệ thống điện

Sự cần thiết của công tác kiểm định an toàn hệ thống điện

Hệ thống điện là bộ phận quan trọng không thể thiếu của một công trình, là nguồn cung cấp điện cho việc phục vụ cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất. Hiện nay, việc lặp hệ thống điện đa số là hệ thống...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 84330

Hôm qua: 61

Đang trực tuyến: 1