0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm đinh thang cuốn có nên không?

12:59 20/09/2017

Với sự phát triển của xã hội, rất nhiều những tòa nhà cao tầng mọc lên, trong đó có các trung tâm thương mại là nơi thu hút rất nhiều người đến. Ở các trung tâm thương mại như CGV, Lotte, … đều có sử dụng thang cuốn.

Với sự phát triển của xã hội, rất nhiều những tòa nhà cao tầng mọc lên, trong đó có các trung tâm thương mại là nơi thu hút rất nhiều người đến. Ở các trung tâm thương mại như CGV, Lotte, … đều có sử dụng thang cuốn. Thang cuốn hiện nay đã được sử dụng phổ biến, mặc dù nó an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn xảy ra.  Vì vậy việc kiểm định thang cuống thường xuyên là rất cần thiết.
 
Vì sao cần kiểm định thang cuốn?
Thứ nhất, mục đích quan trọng nhất của kiểm định là để đảm bảo an toàn cho những người sử dụng, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.
Thứ hai, cần kiểm tra định kỳ để phát hiện những sớm những hỏng hóc có thể xảy ra để ngăn chặn và tiết kiệm chi phí trong trường hợp phải thay thế thiết bị mới.
Thứ ba, kiểm định thang cuốn nhằm đảm bảo sự ổn định hoạt động của thang từ đó có thể kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. 
Nguyên nhân của tai nạn thang cuốn
Thông thường, nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn này là do quá nhiều người cùng đi dẫn đến thang bị quá tải hoặc do có vật cản khiến thang không hoạt động được, bên cạnh đó là do ý thức của người sử dụng dẫn đến tai nạn…
Khi nào cần kiểm định thang cuốn?
Để tránh những tai nạn xảy ra, thang cuốn cần được kiểm định thường xuyên, quy định về kiểm định thang cuốn trong trường hợp:
Thứ nhất, cần kiểm định sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng. Trước khi đưa vào sử dụng, cần kiểm tra độ an toàn của thiết bị xem đã đảm bảo hay chưa, trước đó các chuyên viên sẽ kiểm tra việc lắp đặt đã đúng quy trình, cách thức hay chưa. Việc kiểm tra này để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Thứ hai, kiểm định sau khi hết hạn kiểm định (Tức là kiểm định theo định kỳ) hoặc trước thời hạn theo yêu cầu của cơ sở quản lý hay cơ sở sử dụng. Việc kiểm tra định kỳ để nhằm phát hiện ra những hư hỏng cũng như khiếm khuyết của thiết bị phát sinh trong thời gian sử dụng. 
Thứ ba, sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng  cũng như tai nạn, khi đã khắc phục rồi cũng cần kiểm định lại một lần nữa để đảm bảo rằng thiết bị đã ổn định và đủ an toàn mọi người khi sử dụng. 
Thứ ba, khi các cơ quan thanh tra nhà nước có yêu cầu thì phải tiến hành kiểm định.
Tất cả những trường hợp kiểm định thang cuốn đều vì mục đích đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người sử dụng. Đối với các cơ sở sử dụng thiết bị, việc kiểm định giúp đảm bảo tài sản cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Các cơ sở cần phối hợp với bên kiểm định để đảm bảo công tác kiểm tra. 
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Trong xây dựng hẳn không còn xa lạ gì với vận thăng hàng. Thiết bị này được dùng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu lên các công trình xây dựng cao tầng.

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Thang cuốn là phương tiện di chuyển tiện lợi trong các trung tâm mua sắm, siêu thị. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít những sự cố thương tâm về phương tiện phổ biến này.

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là một trong những loại thiết bị được sử dụng nhiều công nghiệp.

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là thiết bị được dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Tuy nhiên để sử dụng cầu trục đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn cho con người thì...

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Thang máy là thiết bị di chuyển không còn xa lạ gì với chúng tôi. Nhờ có thang máy việc di chuyển giữa các tầng tại các tòa nhà cao ốc được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tháng máy việc gặp phải...

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

Xe nâng là loại xe được dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng. Loại xe này được sử dụng phổ biến trong các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất,..

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 91410

Hôm qua: 81

Đang trực tuyến: 1