0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Kiểm đinh thang cuốn có nên không?

12:59 20/09/2017

Với sự phát triển của xã hội, rất nhiều những tòa nhà cao tầng mọc lên, trong đó có các trung tâm thương mại là nơi thu hút rất nhiều người đến. Ở các trung tâm thương mại như CGV, Lotte, … đều có sử dụng thang cuốn.

Với sự phát triển của xã hội, rất nhiều những tòa nhà cao tầng mọc lên, trong đó có các trung tâm thương mại là nơi thu hút rất nhiều người đến. Ở các trung tâm thương mại như CGV, Lotte, … đều có sử dụng thang cuốn. Thang cuốn hiện nay đã được sử dụng phổ biến, mặc dù nó an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn xảy ra.  Vì vậy việc kiểm định thang cuống thường xuyên là rất cần thiết.
 
Vì sao cần kiểm định thang cuốn?
Thứ nhất, mục đích quan trọng nhất của kiểm định là để đảm bảo an toàn cho những người sử dụng, để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra.
Thứ hai, cần kiểm tra định kỳ để phát hiện những sớm những hỏng hóc có thể xảy ra để ngăn chặn và tiết kiệm chi phí trong trường hợp phải thay thế thiết bị mới.
Thứ ba, kiểm định thang cuốn nhằm đảm bảo sự ổn định hoạt động của thang từ đó có thể kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. 
Nguyên nhân của tai nạn thang cuốn
Thông thường, nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn này là do quá nhiều người cùng đi dẫn đến thang bị quá tải hoặc do có vật cản khiến thang không hoạt động được, bên cạnh đó là do ý thức của người sử dụng dẫn đến tai nạn…
Khi nào cần kiểm định thang cuốn?
Để tránh những tai nạn xảy ra, thang cuốn cần được kiểm định thường xuyên, quy định về kiểm định thang cuốn trong trường hợp:
Thứ nhất, cần kiểm định sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng. Trước khi đưa vào sử dụng, cần kiểm tra độ an toàn của thiết bị xem đã đảm bảo hay chưa, trước đó các chuyên viên sẽ kiểm tra việc lắp đặt đã đúng quy trình, cách thức hay chưa. Việc kiểm tra này để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Thứ hai, kiểm định sau khi hết hạn kiểm định (Tức là kiểm định theo định kỳ) hoặc trước thời hạn theo yêu cầu của cơ sở quản lý hay cơ sở sử dụng. Việc kiểm tra định kỳ để nhằm phát hiện ra những hư hỏng cũng như khiếm khuyết của thiết bị phát sinh trong thời gian sử dụng. 
Thứ ba, sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng  cũng như tai nạn, khi đã khắc phục rồi cũng cần kiểm định lại một lần nữa để đảm bảo rằng thiết bị đã ổn định và đủ an toàn mọi người khi sử dụng. 
Thứ ba, khi các cơ quan thanh tra nhà nước có yêu cầu thì phải tiến hành kiểm định.
Tất cả những trường hợp kiểm định thang cuốn đều vì mục đích đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho người sử dụng. Đối với các cơ sở sử dụng thiết bị, việc kiểm định giúp đảm bảo tài sản cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Các cơ sở cần phối hợp với bên kiểm định để đảm bảo công tác kiểm tra. 
 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Hệ thống điện được xem vô cùng quan trọng bởi khi nó hoạt động ổn định, mọi thứ mới diễn ra được suôn sẻ. Kiểm định hệ thống điện trước khi đưa vào vận hành là một động thái quan trọng để khẳng định...

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Kiểm định an toàn là một khâu quan trọng trong việc khảo sát lại chính xác cách mà một thiết bị hoạt động đảm bảo hiệu quả và không gây nguy hiểm cho những người sử dụng.

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Hàng năm có hàng trăm vụ cháy nổ do hệ thống điện gặp phải các sự cố gây ra nhiều thiệt hại về cả vật chất và tinh thần. Hệ thống điện gặp vấn đề có thể do nhiều nguyên nhân:

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình,

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Mặc dù thang cuốn được xem như là an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn không mong muốn xảy ra. Do đó, việc kiểm định thang cuốn thường xuyên là rất cần thiết.

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 84330

Hôm qua: 61

Đang trực tuyến: 1