0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

09:34 24/10/2017

Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình,

 Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, … đến những nơi cần tiêu thụ điện để làm sáng bóng đèn, có thể chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác, chẳng hạn: nhiệt năng hoặc cơ năng để phục vụ những nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Mặc dù cần thiết là thế nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm lớn, chính vì vậy việc kiểm định an toàn hệ thống điện cần được thực hiện thường xuyên.

Description: Kết quả hình ảnh cho kiểm định an toàn hệ thống điện

Những rủi ro do nguồn điện gây ra

Mỗi năm, có rất nhiều những vụ tai nạn do nguyên nhân chính là nguồn điện gây ra. Những vụ tai nạn do điện chập như bị hỏa hoạn, giật điện gây ra chết người, cháy nổ, … hầu như đều có nguyên nhân do nguồn điện gây ra. Những vụ tai nạn này mang đến nhiều thiệt hại lớn cho con người cả về tinh thần cũng như vật chất.

Nguyên nhân dẫn đến các sự cố của nguồn điện

·        Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do việc thực hiện quá trình lắp đặt thiết bị điện không đúng quy trình kéo theo những sai sót và gây hậu quả khi sử dụng.

·        Thứ hai, việc sửa chữa điện thực hiện chưa hợp lý và khắc phục những lỗi hoặc hư hỏng.

·        Thứ ba, do trình độ của người thực hiện không đầy đủ, khiến việc lắp đặt không đảm bảo an toàn, dễ xảy ra vấn đề quá tải điện. Mà đó là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ.

·        Thứ tư, do trình độ hiểu biết của người sử dụng còn hạn chế.

·        Thứ năm, do vi phạm về quy trình lắp đạt cũng như sửa chữa điện. Cụ thể, trong quá trình này cần phải ngắt nguồn điện khi sửa chữa cũng như lắp đặt.

·        Thứ sáu, không có sự kiểm định cẩn thận và chặt chẽ trước sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào để sử dụng.

Quy trình kiểm định an toàn

Trước hết, cần kiểm tra các thiết bị chứa điện: các nguồn điện, các tủ điện, tủ phân phối điện và các thiết bị ở trong tủ cũng như hệ thống các thiết bị chiếu sáng. Cần vệ sinh thường xuyên các thiết bị điện. Theo dõi quá trình hoạt động để phát hiện ra các sự cố thường gặp phải để có hướng giải quyết. Do việc ra vào của nguồn điện ở các pha để theo dõi tránh việc quá tải điện. Ghi nhận lại các sự cố, vấn đề thường xuyên gặp phải để theo dõi quá trình và xử lý kịp thời nếu có.

Tóm lại, vì hệ thống điện cần sử dụng thường xuyên và được sử dụng rộng rãi nên việc kiểm định an toàn hệ thống điện cần phải được thực hiện một cách thường xuyên và đảm bảo sự chính xác, cẩn thận để đạt được mục đích chính của việc kiểm định là đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Sử dụng vận thăng hàng cần lưu ý những điều gì?

Trong xây dựng hẳn không còn xa lạ gì với vận thăng hàng. Thiết bị này được dùng để vận chuyển hàng hóa, vật liệu lên các công trình xây dựng cao tầng.

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Những quy tắc sử dụng thang cuốn an toàn nhất định bạn phải biết

Thang cuốn là phương tiện di chuyển tiện lợi trong các trung tâm mua sắm, siêu thị. Tuy nhiên, thời gian gần đây không ít những sự cố thương tâm về phương tiện phổ biến này.

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

7 sự cố thường gặp khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là một trong những loại thiết bị được sử dụng nhiều công nghiệp.

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Những điều cần biết khi sử dụng cầu trục

Cầu trục là thiết bị được dùng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy. Tuy nhiên để sử dụng cầu trục đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn cho con người thì...

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng tháng máy

Thang máy là thiết bị di chuyển không còn xa lạ gì với chúng tôi. Nhờ có thang máy việc di chuyển giữa các tầng tại các tòa nhà cao ốc được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tháng máy việc gặp phải...

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

5 sự cố thường gặp ở xe nâng và cách khắc phục

Xe nâng là loại xe được dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa có tải trọng lớn từ nơi này sang nơi khác một cách dễ dàng. Loại xe này được sử dụng phổ biến trong các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất,..

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 91410

Hôm qua: 81

Đang trực tuyến: 1