0988 688 458

  • English
  • Việt Nam

Hệ thống điện và vấn đề kiểm định an toàn

09:34 24/10/2017

Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình,

 Hệ thống điện đối với xã hội hiện nay là một phần không thể thiếu được, nó rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống. Hệ thống điện giúp truyền tải điện đến các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, … đến những nơi cần tiêu thụ điện để làm sáng bóng đèn, có thể chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác, chẳng hạn: nhiệt năng hoặc cơ năng để phục vụ những nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Mặc dù cần thiết là thế nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm lớn, chính vì vậy việc kiểm định an toàn hệ thống điện cần được thực hiện thường xuyên.

Description: Kết quả hình ảnh cho kiểm định an toàn hệ thống điện

Những rủi ro do nguồn điện gây ra

Mỗi năm, có rất nhiều những vụ tai nạn do nguyên nhân chính là nguồn điện gây ra. Những vụ tai nạn do điện chập như bị hỏa hoạn, giật điện gây ra chết người, cháy nổ, … hầu như đều có nguyên nhân do nguồn điện gây ra. Những vụ tai nạn này mang đến nhiều thiệt hại lớn cho con người cả về tinh thần cũng như vật chất.

Nguyên nhân dẫn đến các sự cố của nguồn điện

·        Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do việc thực hiện quá trình lắp đặt thiết bị điện không đúng quy trình kéo theo những sai sót và gây hậu quả khi sử dụng.

·        Thứ hai, việc sửa chữa điện thực hiện chưa hợp lý và khắc phục những lỗi hoặc hư hỏng.

·        Thứ ba, do trình độ của người thực hiện không đầy đủ, khiến việc lắp đặt không đảm bảo an toàn, dễ xảy ra vấn đề quá tải điện. Mà đó là một trong những nguyên nhân gây cháy nổ.

·        Thứ tư, do trình độ hiểu biết của người sử dụng còn hạn chế.

·        Thứ năm, do vi phạm về quy trình lắp đạt cũng như sửa chữa điện. Cụ thể, trong quá trình này cần phải ngắt nguồn điện khi sửa chữa cũng như lắp đặt.

·        Thứ sáu, không có sự kiểm định cẩn thận và chặt chẽ trước sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào để sử dụng.

Quy trình kiểm định an toàn

Trước hết, cần kiểm tra các thiết bị chứa điện: các nguồn điện, các tủ điện, tủ phân phối điện và các thiết bị ở trong tủ cũng như hệ thống các thiết bị chiếu sáng. Cần vệ sinh thường xuyên các thiết bị điện. Theo dõi quá trình hoạt động để phát hiện ra các sự cố thường gặp phải để có hướng giải quyết. Do việc ra vào của nguồn điện ở các pha để theo dõi tránh việc quá tải điện. Ghi nhận lại các sự cố, vấn đề thường xuyên gặp phải để theo dõi quá trình và xử lý kịp thời nếu có.

Tóm lại, vì hệ thống điện cần sử dụng thường xuyên và được sử dụng rộng rãi nên việc kiểm định an toàn hệ thống điện cần phải được thực hiện một cách thường xuyên và đảm bảo sự chính xác, cẩn thận để đạt được mục đích chính của việc kiểm định là đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Quy trình kiểm định hệ thống điện mà mọi người nên biết?

Hệ thống điện được xem vô cùng quan trọng bởi khi nó hoạt động ổn định, mọi thứ mới diễn ra được suôn sẻ. Kiểm định hệ thống điện trước khi đưa vào vận hành là một động thái quan trọng để khẳng định...

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

Quy trình kiểm định an toàn cần sự chính xác như thế nào?

Để một thiết bị, một hệ thống được hoạt động an toàn và hiệu quả phải trải qua một quy trình lắp đặt nghiêm ngặt và kiểm định an toàn là một trong những khâu quan trọng của quy trình này.

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Các bước kiểm định an toàn chính xác

Kiểm định an toàn là một khâu quan trọng trong việc khảo sát lại chính xác cách mà một thiết bị hoạt động đảm bảo hiệu quả và không gây nguy hiểm cho những người sử dụng.

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Tại sao cần phải tiến hành công tác kiểm định an toàn hệ thống điện thường xuyên?

Hàng năm có hàng trăm vụ cháy nổ do hệ thống điện gặp phải các sự cố gây ra nhiều thiệt hại về cả vật chất và tinh thần. Hệ thống điện gặp vấn đề có thể do nhiều nguyên nhân:

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Kiểm định thang cuốn có thật sự cần thiết?

Mặc dù thang cuốn được xem như là an toàn hơn thang máy nhưng cũng đã có không ít vụ tai nạn không mong muốn xảy ra. Do đó, việc kiểm định thang cuốn thường xuyên là rất cần thiết.

Sự cần thiết của công tác kiểm định an toàn hệ thống điện

Sự cần thiết của công tác kiểm định an toàn hệ thống điện

Hệ thống điện là bộ phận quan trọng không thể thiếu của một công trình, là nguồn cung cấp điện cho việc phục vụ cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất. Hiện nay, việc lặp hệ thống điện đa số là hệ thống...

Đối tác

  • primegroup
  • anphatplastic
  • themanor
  • sedona.com.vn
  • enkei.com
  • doji.vn
  • molisa.gov.vn
  • antoanlaodong.gov.vn

Đã truy cập: 84330

Hôm qua: 61

Đang trực tuyến: 1